Ngày 10 Tháng 3, 2012 | 06:59 AM

Hôn nhân Vân Hugo: Thừa nhận đổ vỡ mới là sáng suốt?

Hôn nhân Vân Hugo: Thừa nhận đổ vỡ mới là sáng suốt?

Sự việc đến đây dường như làm ai cũng hiểu bảy tám phần sự thật.

 
Ngày 5/3 vừa qua, biểu hiện trạng thái mệt mỏi, thiểu não... của hội chứng ngày thứ Hai của cộng đồng mạng nói chung và dân văn phòng nói riêng chắc hẳn đã chấm dứt sớm hơn thường lệ bởi một tin rất sốc - MC Thanh Vân "Hugo" bỏ chồng, khi trước đó chẳng có tin gì liên quan tới chuyện này trên mặt báo.
Báo chí trong thời đói khát tin vội vã vơ lấy tin ấy, đăng tải lại; người rảnh rỗi mau lẹ truyền link, mắt chữ O miệng chữ A bình phẩm, dự đoán...
 
Mọi người thấy tội nghiệp cho cô MC xinh đẹp vì đã chia sẻ quá lời với phóng viên. Bởi đang "sóng yên bể lặng", phóng viên của một báo uy tín đâu tự nhiên dựng lên một "tấn bi kịch" mang tên "đổ vỡ" cho cô. Dù có vậy, mọi người sẽ thông cảm bởi trong trạng thái suy sụp và "không biết là mình đang muốn gì và mình sẽ đi về đâu", một người phụ nữ hoàn toàn có thể nói ra những điều làm mình ấm ức hay đau khổ, tuyệt vọng. "Bát đũa cũng có lúc xô", cuộc hôn nhân nào chẳng trải qua những lúc thăng trầm. Ai cũng hiểu vậy! Người ta bình phẩm đấy, nhưng thấy thương mà không trách cô.
 
Ấy vậy mà, chỉ 2 ngày sau đó, dư luận bị tung hỏa mù khi Thanh Vân phủ nhận gần như sạch trơn bài báo kia và khẳng định gia đình mình vẫn hoàn toàn bình thường, không có chuyện vợ chồng cô li thân chứ nói gì đến li dị. Kèm theo đó, cô cũng đưa ra lời cáo buộc nặng nề rằng "bài báo đó đã vi phạm luật đạo đức nghề nghiệp nhà báo, hoàn toàn bịa đặt trên câu chuyện không có thực".
 
Nhưng sau cáo buộc lại là những chia sẻ của Vân mà khi đọc lên, người ta càng cảm nhận rõ hơn sự "có vấn đề", thậm chí là trầm trọng trong cuộc sống của cô, một thứ được cô ví như "một ly pha lê mong manh sắp đổ", và cô đang phải cố gắng để thay đổi, để giải quyết.
 
Và rồi, mọi người lại sôi sục hơn khi vừa mới đây, nhà báo đưa tin đầu tiên về sự việc này chính thức lên tiếng rằng cô ấy có đủ bằng chứng (file ghi âm) để chứng minh mình không bịa đặt, rằng những gì Vân đã chia sẻ còn nghiêm trọng hơn báo đã viết nhiều. Thêm một lần nữa, vì nghĩ cho Thanh Vân, cô ấy chưa muốn đưa ra bằng chứng này để mang đến những điều bất lợi cho Thanh Vân, giống như việc cô đã lược bỏ đi nhiều thông tin nhạy cảm trong bài báo đã viết ban đầu về sự đổ vỡ trong hôn nhân của cặp trai tài gái sắc này. Thậm chí, phóng viên này cũng chẳng ngại chia sẻ ý định sẽ tiếp tục phỏng vấn chồng của Thanh Vân để làm rõ thực hư câu chuyện.
 
Sự việc đến đây dường như làm ai cũng hiểu bảy tám phần sự thật. Bằng nhiều nguồn, mọi người đang phân tích nguyên nhân cho nốt trầm hôn nhân của Thanh Vân, chẳng phải vì có người thứ ba như Vân đã khẳng định, chẳng phải vì chồng Vân thuộc "thế giới thứ ba" như thiên hạ đang đồn đoán, nhưng nếu nguyên nhân thật sự được phơi lên mặt báo thì cũng chả hay ho gì cho những người trong cuộc nên không ai xới lên thêm mà thôi. Còn Vân, có lẽ vì con non nớt trong đối nhân xử thế và ứng xử với truyền thông nên hoang mang tột độ và phản ứng tiêu cực cũng là điều dễ hiểu.
 
Ai cũng mong cuộc hôn nhân kia đừng tan vỡ! Hoặc nếu nó rạn nứt thì sẽ không nứt thêm vì lời qua tiếng lại chuyện riêng trên báo, nơi miệng thế gian có công nghệ hỗ trợ đưa và đẩy "tới nơi tới chốn". Mong Vân bình tâm và sáng suốt để giải quyết vấn đề của mình, sao cho "xô" mà không "vỡ", "vỡ" về hình thức chứ không vỡ về tình người.
 
Hạnh phúc viên mãn tới đầu bạc răng long là điều tốt đẹp mà mỗi cặp uyên ương đều mong đợi. Nhưng hôn nhân rạn nứt hay thậm chí đổ vỡ lại không hẳn là điều xấu xa tồi tệ, bởi hợp tan vốn là lẽ thường tình ở đời, điều quan trọng là ứng xử của mỗi con người giữa những mối quan hệ đó để chuyện lớn thành nhỏ, chuyện không đáng ồn ào sẽ trôi nhanh... Mong lắm thay!
Theo Đăng Tâm
Megafun
 
Theo bạn, Thanh Vân nên xử lý như thế nàotrong trường hợp này?

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC