Ngày 15 Tháng 3, 2018 | 08:20 PM

Hoàng Thùy Linh - Thủy Top: Chuyện gì đã khiến đôi bạn thân bên nhau lúc hoạn nạn lại cạch mặt đến tận 10 năm?

  MỚI NHẤT

Mối quan hệ với Thủy Top trong tự truyện của Hoàng Thùy Linh cũng được công chúng quan tâm.

"Khi mối quan hệ dần trở nên xa cách, tôi đã có lần từng ôm Thủy và nói: "Tao cần mày, tao chấp nhận hết những chuyện mày đã làm với tao, kể cả những gì người ta nói mày làm với tao mà tao không biết. Nhưng tao vẫn cần mày. Mày đừng bỏ tao!".

Vậy mà Thủy vẫn bỏ đi."

Đó là những lời tâm sự Hoàng Thùy Linh viết trong cuốn tự truyện "Vàng Anh và Phượng Hoàng ". 10 năm trôi qua, thật khó để người ta quên đi được những chuyện đã xảy ra với cuộc đời nữ diễn viên trẻ từng được đông đảo khán giả yêu mến. Tình cảm ấy bắt đầu chuyển sang sự dè bỉu, phán xét khi Hoàng Thùy Linh dính scandal clip nóng. Tưởng như, quá khứ đầy u ám đó ai cũng mong bị chìm vào quên lãng thì Linh lại một lần nữa lôi nó sống dậy. Đã đến lúc, Hoàng Thùy Linh ngồi xuống, đối diện với những tổn thương của chính mình.

Tạm gác lại những thị phi ngày ấy, chuyện tình cảm, chuyện trở lại với nghề,... thì một trong những điều đang được công chúng quan tâm sau khi lật từng trang tự chuyện chính là mối quan hệ của Hoàng Thùy Linh với một người bạn vô cùng thân thiết - Thủy Top. Cả hai từng thân đến nỗi khi tất cả mọi người quay lưng lại với "Vàng Anh" thì vẫn còn Thủy ở bên. Đã qua cái ngưỡng bạn bè chỉ biết đến danh lợi lúc hào quang, vậy lý do gì giữa Hoàng Thùy Linh và Thủy Top lại tồn tại một nút thắt mà mãi đến 10 năm sau, vẫn không thể nào tháo gỡ?

Hoàng Thùy Linh và Thuỷ Top từng là đôi bạn rất thân.
Hoàng Thùy Linh và Thuỷ Top từng là đôi bạn rất thân.

Cô ấy là người đẹp nhất với tôi trong những tháng ngày ấy và dù không còn thân với nhau nữa, tôi vẫn luôn nhìn về những điều tốt đẹp từng có

Trong cuốn tự truyện của mình, Hoàng Thùy Linh đã trải lòng kể về những kỉ niệm đẹp từng có với Thủy Top.

"Cô ấy là người đẹp nhất với tôi trong những tháng ngày ấy và dù không còn thân với nhau nữa, tôi vẫn luôn nhìn về những điều tốt đẹp từng có. Thủy đã ở cạnh tôi, đã vực tôi dậy vào lúc tôi suy sụp nhất. Những tình cảm ấy của Thủy, cũng như của những người đã chìa tay ra với tôi thời gian ấy, tôi vĩnh viễn không bao giờ quên."

Sở dĩ Hoàng Thùy Linh tiếc nuối mối quan hệ đặc biệt này là vì khi "Vàng Anh" rơi vào scandal lộ clip cảnh nóng, mọi người gần như quay lưng lại, bỏ rơi Hoàng Thuỳ Linh thì lúc đó Thủy Top chính là một trong những bạn thân hiếm hoi còn ở bên cạnh cô. Hoàng Thùy Linh rơi vào "vô sản": không công việc, không tài sản và đầy tai tiếng, Thủy Top vẫn sẵn sàng mời cô về nhà giới thiệu với bố mẹ mình.

Thuỷ Top đã ở bên cạnh lúc Hoàng Thuỳ Linh mất đi tất cả.

Cả hai đã cùng nhau nhậu nhẹt thâu đêm khi Hoàng Thùy Linh đứng giữa khoảng thời gian đen tối nhất cuộc đời, chia sẻ cho nhau mấy chục ngàn lẻ, kiên quyết ở bên cạnh người bạn thân đang khủng hoảng tâm lý vì vấp ngã đầu đời.

Ai cũng nghĩ rằng, khi người ta đã có thể bên nhau những lúc gian khó nhất, khi sóng gió, bão táp cũng không làm mối quan hệ giữa họ thay đổi mà ngày càng bền chặt hơn tình bạn ấy sẽ có thể duy trì một cách vững chắc giữa showbiz đầy thị phi. Vậy mà cuối cùng Hoàng Thùy Linh và Thủy Top lại khai tử "tình bạn" đẹp trong lùm xùm đấu tố.

Tôi đã có lần từng ôm Thủy và nói: "Tao cần mày", vậy mà Thủy vẫn bỏ đi.

Hoàng Thùy Linh có nhắc đến lý do xảy ra hiềm khích với Thủy Top trong tự truyện. Theo đó, vì hai người cùng muốn bước vào con đường ca hát nhưng Linh chỉ lao đầu vào thực hiện giấc mơ của mình, tâm sự cùng bạn thân những ấp ủ và mong muốn của bản thân nhưng lại quên không quan tâm đến hoài bão của bạn. Mãi cho đến khi Hoàng Thùy Linh nhận ra rằng Thủy Top cũng muốn làm ca sĩ, thì mối quan hệ của cả hai đã nhạt dần và không còn có thể cứu vãn được nữa.

Thủy Top xem Hoàng Thùy Linh là một đối thủ chứ không phải bạn của mình trên con đường mà cả hai cùng chọn. Những ý tưởng, chuẩn bị, Thủy Top hoàn toàn giấu giếm với Hoàng Thùy Linh. "Khi mối quan hệ dần trở nên xa cách, tôi đã có lần từng ôm Thủy và nói: "Tao cần mày, tao chấp nhận hết những chuyện mày đã làm với tao, kể cả những gì người ta nói mày làm với tao mà tao không biết. Nhưng tao vẫn cần mày. Mày đừng bỏ tao!".

Vậy mà Thủy vẫn bỏ đi".

Một bộ ảnh với phong cách giống nhau làm vỡ tan mối quan hệ cùng nhau đi qua sóng gió?
Một bộ ảnh với phong cách giống nhau làm vỡ tan mối quan hệ cùng nhau đi qua sóng gió?

Đỉnh điểm khiến cho Hoàng Thùy Linh và Thủy Top "từ bạn thành thù" chính là bộ ảnh đầm đỏ và quả táo... Hoàng Thùy Linh khẳng định cô không hề có stylist hay make up, tự làm hết mọi thứ một mình, từ mượn đồ đến trang điểm, dựng style và bàn bạc với người chụp ảnh nhưng Thủy Top lên tiếng tố bạn ăn cắp ý tưởng. Trong khi đó, phía Thủy Top lại trả lời phỏng vấn báo chí rằng: "Suy nghĩ rất lâu mới quyết định trả lời phỏng vấn về vấn đề này. Chắc nhiều người sẽ shock khi tôi quyết định trả lời nhưng sự thật vẫn mãi là sự thật dù bạn có diễn sâu đến đâu. Và sự thật cần phải được phơi bày...Từng là chị em thân thiết, đi đâu cũng có nhau. Một ngày đẹp trời tôi bị phản bội. Việc phản bội đó tôi không tiện nói tại đây. Tôi shock. Không thể tin nổi và suy sụp. Hàng nghìn câu hỏi tại sao. Tôi chấp nhận. Tôi sai. Tôi tin nhầm. Tôi ghét sự giả tạo, giả vờ ngọt ngào rồi đâm sau lưng. Tôi không chơi với Hoàng Thùy Linh nữa..."

Cũng từ đó không còn thấy Thủy và Linh la cà quán xá thâu đêm suốt sáng, cũng không thấy hai cô gái trẻ măng rủ nhau vào rạp chiếu phim trong những tháng ngày thanh xuân đen tối mà đẹp đẽ. Cả hai mỗi người một hướng, chẳng ai còn nhắc đến ai như thể tình bạn ấy chưa từng tồn tại.

Cả Thủy Top và Hoàng Thùy Linh đều từ chối nhắc về nhau.

10 năm sau Hoàng Thùy Linh nhắc lại chuyện cũ với cô bạn mình trong cuốn tự truyện về cuộc đời. Thủy đã là một phần không thể phủ nhận của cuộc đời Linh. Mọi thứ chỉ dừng lại có thế, ai hỏi Linh cũng bảo đọc sách và cảm nhận. Còn liên lạc với Thủy Top, cô cũng từ chối trả lời. 10 năm rồi, việc ai đúng, ai sai chắc chẳng còn quan trọng nữa và chỉ có Hoàng Thùy Linh - Thủy Top mới có thể biết được sự thật.

Người ta vẫn kháo nhau rằng tình bạn trong showbiz không có thật, hoặc có thì cũng chẳng bền. Và câu chuyện của Hoàng Thùy Linh với Thủy Top liệu có phải là cái giá phải trả cho chính sự khắc nghiệt để tìm về ánh hào quang của người nghệ sĩ hay không?

* Bài viết sử dụng một số thông tin từ cuốn tự truyện "Vàng Anh - Phượng Hoàng" của Hoàng Thùy Linh

Theo Tri thức trẻ

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC