Ngày 20 Tháng 8, 2016 | 03:18 PM

Hoa hậu Việt Nam: 9 câu trả lời ứng xử được khán giả vỗ tay rần rần

Trước thềm Hoa hậu Việt Nam 2016, cùng điểm lại những câu trả lời ứng xử của 9 hoa hậu nổi tiếng.

Hoa hậu Hà Kiều Anh - 1992

- Người đoạt vương miện hoa hậu lần này, theo bạn đã là người đẹp nhất nước ta chưa?

"Theo em, Hoa hậu toàn quốc lần này chắc chắn là người đẹp nhất hội thi, nhưng có thể chưa phải là người đẹp nhất nước. Vì còn có nhiều bạn gái, trong đó có bạn đang ngồi xem ở đây cũng rất xinh đẹp, nhưng vì một lý do nào đó mà các bạn chưa đến với hội thi lần này".

Hoa hậu Hà Kiều Anh.
Hoa hậu Hà Kiều Anh.

Hoa hậu Nguyễn Thiên Nga - 1996

- Vì sao trong trào lưu rất nhiều loại mốt mới hiện nay, chiếc áo dài dân tộc Việt Nam vẫn được nhiều người ưa thích?

“Vì áo dài thực sự là trang phục phù hợp với phụ nữ Việt Nam, giúp họ trở nên duyên dáng, đáng yêu hơn. Và điều quan trọng nhất là mỗi khi “thoáng thấy áo dài bay trên đường phố - sẽ thấy tâm hồn quê hương ở đó."

Hoa hậu Thiên Nga.
Hoa hậu Thiên Nga.

Hoa hậu Nguyễn Thị Ngọc Khánh - 1998

- TPHCM là nơi đi đầu trong phong trào xoá đói giảm nghèo trong cả nước, bạn có thể đóng góp gì thiết thực cho phong trào này?

"Phong trào xoá đói giảm nghèo hiện nay đã lan rộng trong cả nước nhưng điểm khởi đầu là TPHCM, là nơi khai sinh ra phong trào này. Là một công dân của TPHCM em rất tự hào về điều này.

Chính vì niềm tự nào này mà em nghĩ mình cũng phải đóng góp thiết thực. Ở trường đại học hay nơi làm việc chúng em có những phong trào đóng góp, xây dựng nhà tình nghĩa. Em cũng rất tự giác khi tham gia phong trào này.

Thế nhưng ở cương vị là một sinh viên em nghĩ rằng sự đóng góp đó vẫn chỉ là muối bỏ bể. Điều thiết thực là em cần cố gắng học tập thật là giỏi để sau này xây dựng thành phố. Xoá đói giảm nghèo không phải là công việc làm ngày một ngày hai, của một cá nhân mà cần sự đóng góp của toàn xã hội."

Hoa hậu Ngọc Khánh.
Hoa hậu Ngọc Khánh.

Hoa hậu Nguyễn Thị Huyền - 2004

- Những năm gần đây nhiều hoa hậu trở thành đại sứ thiện chí của Liên Hợp Quốc, theo bạn đó có phải là điều tốt đẹp hay không?

"Hoa hậu là những người không chỉ có vẻ đẹp hình thể mà bên cạnh còn là vẻ đẹp của tri thức và tâm hồn. Việc trở thành đại sứ thiện chí là hết sức tốt đẹp, góp phần giúp cho cái thiện ấy, cái đẹp ấy được nhân lên, toả sáng."

Hoa hậu Nguyễn Thị Huyền.
Hoa hậu Nguyễn Thị Huyền.

Hoa hậu Mai Phương Thuý - 2006

- Những lúc nào bạn cảm thấy thiếu tự tin nhất?

"Lúc em cảm thấy thiếu tự tin nhất chính là lúc mình chưa trang bị đủ những kiến thức, những điều tốt đẹp để có thể trở thành người phụ nữ mang vẻ đẹp Việt Nam, nhân cách Việt Nam, trái tim Việt Nam."

Hoa hậu Mai Phương Thuý.
Hoa hậu Mai Phương Thuý.

Hoa hậu Trần Thị Thuỳ Dung - 2008

- Nếu đêm nay không trở thành hoa hậu, bạn nghĩ gì?

"Nếu như đêm nay em không giành vương miện hoa hậu thì chắc chắn các bạn, các chị khác sẽ giành ngôi vị đó. Em tin rằng người chiến thắng thực sự xứng đáng và em mừng vì cuộc thi này đã tìm ra người xứng đáng nhất."

Hoa hậu Thuỳ Dung.
Hoa hậu Thuỳ Dung.

Hoa hậu Đặng Thị Ngọc Hân - 2010

"Hoa hậu là người có vẻ đẹp toàn diện về cả hình thức bên ngoài và nội tâm bên trong. Và sứ mệnh của hoa hậu là chung tay để có thể làm những việc có ích cho cộng đồng cho xã hội, từ đó phát triển đất nước."

Hoa hậu Ngọc Hân.
Hoa hậu Ngọc Hân.

Hoa hậu Đặng Thu Thảo - 2012

- Dù cuộc sống thế nào, hàng tỉ người trên thế giới vẫn thường say mê dõi theo các cuộc thi hoa hậu, vì sao?

"Từ xưa đến nay, người phụ nữ đóng một vai trò quan trọng trong cuộc sống, họ được gọi là phái đẹp. Và mọi người trên thế giới ai cũng say mê cái đẹp. Vì thế cuộc thi hoa hậu diễn ra nhằm tôn vinh vẻ đẹp hoàn thiện của người phụ nữ. Chính vì thế nó có sức hút mạnh mẽ khiến mọi người quan tâm đến.

Khi xem cuộc thi hoa hậu khán giả không chỉ xem những bông hoa xinh đẹp ngát hương mà còn biết đến nhiều nét văn hoá của nhiều vùng miền khác nhau. Đồng thời họ cũng xem được cách ứng xử của các bông hoa xinh đẹp đó. Cho nên tất cả mọi người đều chú ý và đặc biệt quan tâm đến các cuộc thi sắc đẹp."

Hoa hậu Thu Thảo.
Hoa hậu Thu Thảo.

Hoa hậu Nguyễn Cao Kỳ Duyên - 2014

- Theo bạn điều gì làm người con gái Việt Nam không bị lẫn với các cô gái khác trên thế giới?

"Điều làm người phụ nữ Việt Nam khác với phụ nữ khác trên thế giới là sự hy sinh. Từ nhỏ đã nghe mẹ kể về nhưng người mẹ Việt Nam anh hùng đã hy sinh vì con vì chồng. Dành hết tâm sức của mình để chăm sóc, lo toan cho gia đình.

Và còn một điều khác là vẻ dịu dàng, đằm thắm của người phụ nữ Việt Nam."

Hoa hậu Kỳ Duyên.
Hoa hậu Kỳ Duyên.

Theo Khám phá

Tags

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC