Ngày 12 Tháng 7, 2018 | 11:59 AM

Hoa hậu Việt Nam 2018: Không có chuyện "diễn sâu" ở phần thi Người đẹp Nhân ái?

GiadinhNet - Trong khi ở nhiều cuộc thi sắc đẹp, phần thi Người đẹp Nhân ái luôn gây tranh cãi chuyện thí sinh "diễn sâu" hay chân thật thì Ban tổ chức và Ban giám khảo cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2018 khẳng định, tất cả những gì xuất hiện trên màn ảnh đều là cảm xúc chân thực nhất.

Mới đây trong buổi họp báo Chung khảo phía Bắc, BTC cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2018 đã chính thức hé lộ những hình ảnh đầu tiên xúc động của chuỗi dự án Người đẹp nhân ái. Khán giả cả nước được nhìn thấy và cảm nhận một góc độ khác của các người đẹp - giản dị, chân thật.

“Người đẹp nhân ái” được khởi xướng thực hiện vào năm 2016 và được xem là dấu ấn đổi mới mạnh mẽ, là “đặc sản” tạo nên sự khác biệt, xứng tâm và tầm của Hoa hậu Việt Nam giữa nhiều cuộc thi nhan sắc khác.

Tuy chỉ mới là teaser nhưng cũng đủ để người xem trải qua những cung bậc: đồng cảm, rơi nước mắt, vui mừng, hạnh phúc… và khán giả hoàn toàn có quyền kỳ vọng vào chương trình Hoa hậu Việt Nam 2018 - Người đẹp nhân ái với mục đích cao cả là đóng góp nhiều dự án cộng đồng thiết thực và có giá trị thụ hưởng lâu dài và phục vụ lợi ích cho nhiều người như xây sửa cầu đường, trường trạm, lắp điện thắp sáng, mang nguồn nước sạch... cho các cộng đồng dân cư còn khó khăn.


Các thí sinh thực hiện dự án Người đẹp Nhân ái theo nhóm

Các thí sinh thực hiện dự án Người đẹp Nhân ái theo nhóm

19 ứng viên đầu tiên của Chung kết toàn quốc thuộc khu vực phía Nam đã hoàn thành 4 dự án ở các tỉnh thành khác nhau thuộc khu vực miền Trung và miền Nam. “Các dự án năm nay mang nhiều màu sắc khác nhau: có dự án lấy nước mắt người xem; có dự án chỉ thấy ngập tràn niềm vui, sự lac quan hi vọng; có dự án chứa đựng giá trị tinh thần to lớn; có dự án mang lại giá trị thụ hưởng lâu dài… Đối tượng, nhân vật thụ hưởng cũng đa dạng và thực tế", tổng đạo diễn Hoàng Nhật Nam – người trực tiếp xem đi xem lại rất nhiều lần các clip thực hiện dự án nhân ái của các thí sinh nhận xét.

Trong các tập phát sóng sắp tới của Người đẹp nhân ái, ngay cả khi nước mắt rơi cũng mang trạng thái khác nhau, vì những lý do khác biệt. “Đôi khi chúng ta không phải rơi nước mắt vì một hoàn cảnh quá bi đát, một câu chuyện quá đau lòng mà chúng ta rơi nước mắt bởi vì chúng ta đang nhìn thấy một hạnh phúc”, MC Đại Nghĩa chia sẻ. Anh cho rằng, đây là cảm xúc đáng trân trọng mà các dự án xã hội mang lại.

Nhà báo Trác Thúy Miêu thì nhấn mạnh: “Cái đẹp sản sinh ra cái đẹp và nhân rộng cái đẹp. Người đẹp Nhân ái đã tạo nên dấu ấn khác biệt cho Hoa hậu Việt Nam”.


MC - nhà báo Trác Thúy Miêu

MC - nhà báo Trác Thúy Miêu

“Tuy là một chương trình nhiều xúc động nhưng Người đẹp nhân ái không phải là một chương trình để khóc. Điều chúng tôi quan tâm là quá trình thực hiện và kết quả mà các thí sinh mang lại cho nhân vật thụ hưởng, cho cộng đồng nơi các em nhận dự án.

Có những thí sinh thành công, nhưng cũng có những thí sinh thất bại trước nhiệm vụ của mình. Chúng tôi không đánh giá dựa trên những giọt nước mắt của các em mà căn cứ vào những hành động trong quá trình thực hiện dự án. Do đó Người đẹp nhân ái chắc chắn không có đất cho sự diễn sâu.” – Bà Phạm Kim Dung- Tổng giám đốc công ty Sen Vàng - Phó trưởng BTC Hoa hậu Việt Nam 2018 chia sẻ.


Bà Phạm Kim Dung- Tổng giám đốc công ty Sen Vàng - Phó trưởng BTC Hoa hậu Việt Nam 2018

Bà Phạm Kim Dung- Tổng giám đốc công ty Sen Vàng - Phó trưởng BTC Hoa hậu Việt Nam 2018

Chương trình Hoa hậu Việt Nam 2018 - Người đẹp Nhân ái được phát sóng lúc 10h05 sáng chủ nhật hàng tuần, bắt đầu từ ngày 15/7 trên VTV9. Thông qua các dự án nhân ái, chân dung của các cô gái càng được hiện rõ hơn, không chỉ là những bông hoa đẹp sắc lại còn tỏa hương với tấm lòng yêu thương chân thành và biết chia sẻ với những số phận kém may mắn trong xã hội.

T.Nam

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC