Ngày 26 Tháng 6, 2017 | 01:09 PM

Hồ Quỳnh Hương: 'Ban tổ chức cố tình nói tôi bỏ ghế nóng vì tức giận Hari Won'

  MỚI NHẤT

Nữ ca sĩ chính thức lên tiếng về lùm xùm quanh vị trí ngồi trong show 'Bạn là ngôi sao'.

Ngay sau khi cuộc thi Be a star - Bạn là ngôi sao kết thúc với liveshow đăng quang vào tối 25/6, sáng sớm nay, êkíp của Hồ Quỳnh Hương chính thức chia sẻ với báo chí lý do nữ ca sĩ không ngồi ghế nóng trong hai đêm thi cuối.

Hồ Quỳnh Hương nhận được lời mời làm một trong hai giám khảo chính của chương trình hồi tháng 2/2017. Cô sẽ là giám khảo chuyên môn, đưa ra những nhận xét giúp thí sinh hoàn thiện hơn về giọng hát. Sau khi hai bên thảo luận và bàn bạc chi tiết các điều khoản về quyền lợi, nghĩa vụ, cam kết và trách nhiệm của mỗi bên, họ đã ký hợp đồng.

Theo cam kết trong hợp đồng, sau liveshow 5, nhà sản xuất TVHub phải trả cát-xê cho phía Hồ Quỳnh Hương. Nếu sai hạn, phía ca sĩ có quyền đơn phương chấm dứt hợp đồng. Tuy nhiên, đến show 7, nhà sản xuất vẫn chưa thanh toán, cũng không thông báo về việc trả chậm. "Khi chúng tôi gọi, kế toán công ty mới nói là đang gặp khó khăn về tài chính và không trả lời được khi nào mới trả. Lý do họ đưa ra là chưa đòi nợ được từ khách hàng".

Phía Hồ Quỳnh Hương cho biết, đến thời điểm này, dù chương trình đã kết thúc nhưng TVHub vẫn chưa trả đủ tiền cho êkíp theo nội dung làm việc giữa hai bên hôm 14/6.


Ca sĩ Hồ Quỳnh Hương

Ca sĩ Hồ Quỳnh Hương

Một trong những lý do khác khiến Hồ Quỳnh Hương quyết định rời chương trình là sau hai đêm thi đầu tiên, êkíp của cô đã phát hiện ra sự không trung thực của nhà sản xuất, dẫn đến sự thiếu công bằng cho các thí sinh dự thi. Cụ thể, thí sinh nào hát với ban nhạc thì hát thật, những người hát đĩa thì chỉ việc hát chồng trên giọng đã được thu sẵn. Theo Hồ Quỳnh Hương, điều này sẽ ảnh hưởng đến uy tín của các giám khảo, bởi người trong nghề và những khán giả am hiểu về âm nhạc không khó để nhận ra sự khác biệt đó. Hồ Quỳnh Hương đã yêu cầu người chịu trách nhiệm về âm nhạc của cuộc thi rằng phải dừng ngay việc cho thí sinh hát chồng. Nhưng đến liveshow 6, là đêm song ca với khách mời, tình trạng này vẫn tái diễn.

Về câu chuyện lùm xùm quanh vị trí ngồi của Hồ Quỳnh Hương trên ghế nóng, quản lý và cũng là chị gái nữ ca sĩ cho biết, chỗ ngồi cũng là một điều kiện trong thỏa thuận hợp đồng. Tuy nhiên, ở liveshow 1, nhà sản xuất cho rằng, để đẹp đội hình thì nên để giám khảo nam ngồi giữa hai nữ, hôm nào giám khảo khách mời là nam thì Hồ Quỳnh Hương sẽ ngồi giữa. Phía nữ ca sĩ thấy hợp lý nên đã đồng ý. Song, đến show 3, khách mời là nam, TVHub vẫn không sắp xếp cho giọng caAnh ngồi giữa được với lý do "kỹ thuật set máy rất khó khăn". Thay vào đó, Dương Khắc Linh và Hồ Quỳnh Hương sẽ ngồi cố định vị trí cũ xuyên suốt. Vì lợi ích chung cho cả chương trình, phía Hồ Quỳnh Hương đồng ý. Đến liveshow 8, là show Hồ Quỳnh Hương vắng mặt do đi lưu diễn ở Nhật và cũng đã thống nhất trước khi ký hợp đồng, giám khảo khách mời Hari Won được ngồi ở giữa. Êkíp của Hồ Quỳnh Hương nhận thấy, việc hoán đổi vị trí giám khảo này không có gì khó khăn về mặt kỹ thuật.

Phía Hồ Quỳnh Hương bức xúc, họ yêu cầu TVHub tuân thủ nội dung hợp đồng đã ký, nhưng nhà sản xuất lại gửi cho truyền thông những thông tin thiếu minh bạch, cố tình lái câu chuyện sang hướng cô bỏ show vì tức giận Hari Won. Điều này làm ảnh hưởng nghiêm trọng tới hình ảnh của Hồ Quỳnh Hương cũng như đẩy cả hai ca sĩ vào những hiểu lầm, thị phi. "Không phải Hari Won và cũng không phải bất kỳ khách mời nào khác liên quan đến sự việc trên".

Êkíp của Hồ Quỳnh Hương đã nhắn tin cũng như gặp trực tiếp đại diện của nhà sản xuất để yêu cầu giải thích. Tuy nhiên, họ khẳng định chưa hề gửi bất cứ thông cáo báo chí nào, mà do các báo tự đưa tin. Khi bên Hồ Quỳnh Hương đề nghị phải ra văn bản đính chính, họ không làm. "Chúng tôi rất tiếc phải chấm dứt việc tham dự chương trình vì ít nhiều cũng ảnh hưởng đến tâm lý thí sinh. Nhưng, chúng tôi buộc phải lên tiếng khi phía nhà tổ chức chương trình đã không tuân thủ hợp đồng và cố ý đẩy sự việc đi quá xa. Đây là động thái nhằm bảo vệ hình ảnh cho ca sĩ Hồ Quỳnh Hương trước những thông tin sai lệch mà TVHub đã gửi đi. Chúng tôi yêu cầu TVHub có trách nhiệm tuân thủ những thỏa thuận đã ký kết. Chúng tôi để ngỏ các khả năng tiếp theo nếu những hành vi vi phạm của TVHub không được khắc phục".


Hồ Quỳnh Hương khẳng định, câu chuyện này không liên quan đến Hari Won và các khách mời khác.

Hồ Quỳnh Hương khẳng định, câu chuyện này không liên quan đến Hari Won và các khách mời khác.

Trước đó, ban tổ chức Be a star - Bạn là ngôi sao cho biết, sau liveshow 8, họ nhận được thắc mắc từ phía đại diện của Hồ Quỳnh Hương rằng, vì sao nữ ca sĩ không được ngồi ghế chính giữa ở các show trước, trong khi đó Hari Won chỉ là giám khảo khách mời lại được ngồi giữa. Điều này khiến phía Hồ Quỳnh Hương không hài lòng và yêu cầu hủy bỏ hợp đồng, không tham gia liveshow 9 và đêm chung kết.

Khi sự việc xảy ra, ban tổ chức đã giải thích với đại diện của Hồ Quỳnh Hương và mong được nữ ca sĩ thông cảm. Tuy nhiên, phía Hồ Quỳnh Hương vẫn kiên quyết hủy bỏ hợp đồng vì lý do chỗ ngồi rất quan trọng. "Chúng tôi không muốn đem sự việc này ra truyền thông, nhưng chúng tôi nhận thấy khán giả truyền hình, thí sinh, êkíp cần được biết lý do chúng tôi không thuyết phục được phía ca sĩ Hồ Quỳnh Hương".

Nhà tổ chức nói thêm, việc giám khảo chính hủy bỏ hợp đồng trước hai đêm thi cuối là điều vô cùng đáng tiếc với chương trình, thí sinh và khán giả. "Có những vấn đề tưởng như rất đơn giản là việc sắp xếp chỗ ngồi nhưng thực hiện lại phức tạp về kỹ thuật và tốn thời gian, nhân lực. Chúng tôi rất tiếc vì đã không đáp ứng được yêu cầu trên và không thuyết phục được phía ca sĩ Hồ Quỳnh Hương trong sự việc này".

Phía chương trình cũng giải thích thêm về vị trí ngồi của giám khảo. Theo đó, từ đầu cuộc thi, hai vị trí của giám khảo chính là Hồ Quỳnh Hương và Dương Khắc Linh là hai vị trí cố định, còn chiếc ghế thứ ba là vị trí của giám khảo khách mời. Ban tổ chức hạn chế tối đa việc thay đổi vị trí của giám khảo chính vì hai lý do. Một là khán giả truyền hình đã quen với việc giám khảo chính xuất hiện theo thứ tự từ trái qua phải trên màn hình. Hai là về phần kỹ thuật, khi giám khảo bình chọn, điểm sẽ lập tức cập nhật vào hệ thống nhận vote, cùng lúc đó ảnh đại diện của giám khảo này sẽ xuất hiện trên màn hình TV ở vị trí tương ứng. Nếu có sự thay đổi về giám khảo hoặc vị trí ngồi, nhà tổ chức phải làm lại hai việc: mã hóa lại phần mềm bình chọn cho giám khảo, thay đổi ảnh đại diện xuất hiện trên TV tương ứng với vị trí của giám khảo để tránh gây nhầm lẫn cho khán giả.

Theo Ngôi sao

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC