Ngày 28 Tháng 12, 2007 | 10:12 AM

Hậu trường phim Lương Sơn Bá - Chúc Anh Đài

Hậu trường phim Lương Sơn Bá - Chúc Anh Đài

Hậu trường phim Lương Sơn Bá - Chúc Anh Đài

Đây là câu chuyện tình rất quen thuộc với người Trung Quốc và đã nhiều lần được đưa lên màn ảnh nên kịch bản lần này được viết rất kỹ với ba nhà biên kịch và thời gian chuẩn bị tới ba năm.

Họ đã thêm vào một số tình tiết và nhân vật mới so với các bản phim trước và âm nhạc cũng là điều mà các nhà làm phim rất chú tâm.

Đổng Khiết hài lòng với tạo hình của mình

Trong phim, Đổng Khiết có hai loại trang phục nam và nữ. Cô đã hết sức hài lòng với trang phục của Chúc Anh Đài. Đổng Khiết nói: "Các diễn viên chính mỗi người có tới mười mấy bộ trang phục, có trang phục đi học, trang phục thường ngày, trang phục đi cưỡi ngựa, trang phục bắn cung… với nhiều kiểu khác nhau, màu sắc được phối rất hài hoà. Các bộ nam trang, nữ y đều có đặc điểm khác nhau, để có thể biểu hiện được hai trạng thái trái ngược của Chúc Anh Đài khi cải nam trang và khi là nữ nhi. Đặc biệt là trang phục nữ nhi của Anh Đài hoá thành bướm hết sức phiêu dật, như tiên nữ, nó sẽ mang lại cho khán giả cảm giác khó quên".

Hà Nhuận Đông khen ngợi Đổng Khiết

Trong cuộc giao lưu trên đài phát thanh để tuyên truyền phim, Hà Nhuận Đông đã tiết lộ: "Đổng Khiết là một cô gái rất khoẻ mạnh, tôi để ý thấy cô ấy ăn rất nhiều". Đồng thời, anh cũng tiết lộ thêm: "Đổng Khiết bơi rất tốt, có thể tham gia vào những cuộc thi bơi lội, cô ấy có thể bơi đi bơi lại khoảng 20 vòng". Hà Nhuận Đông nói Đổng Khiết có sức lôi cuốn, giữa anh và cô có mối quan hệ rất tốt nhưng đó không phải dạng quan hệ nam nữ. Khi Đổng Khiết đến Đài Loan thử trang phục cho phim, Hà Nhuận Đông đã làm hướng dẫn viên đưa cô đi thăm quan phong cảnh và ăn uống.

Đổng Khiết yêu cầu sửa lại kịch bản

Đổng Khiết đã từng xem kịch bản phim điện ảnh Lương - Chúc của đạo diễn Từ Khắc do Dương Thái Ni và Ngô Kì Long diễn. Sau khi nhận vai Chúc Anh Đài, Đổng Khiết đã yêu cầu người viết kịch bản bỏ cảnh hôn đi để cho đoạn mở đầu khác biệt với phim trước, vì cô cho rằng Lương - Chúc là hai nhân vật có tính cách cổ xưa nên không thể có hành động quá hiện đại như vậy được. Dù hai người họ có tâm hồn đa cảm nhưng cũng không thể có cảnh hôn được. Người viết kịch bản cho rằng cô đã đúng.

Mã Văn Tài được lòng khán giả

Vai phản diện chính của phim là Mã Văn Tài do Trần Quán Lâm diễn đã nhận được nhiều lời khen của khán giả. Khi xuất hiện ở những tập đầu tiên, thậm chí anh còn được khen đẹp trai hơn Lương Sơn Bá. Trong bản phim lần này, hoàn cảnh của nhân vật Mã Văn Tài rất đáng thương, vì anh không nhận được tình thương từ người cha nên con người anh cũng trở nên cố chấp và không biết thông cảm với mọi người. Vì cố chấp trong tình yêu dành cho Chúc Anh Đài nên anh đã trở thành kẻ độc ác, gây nên bi kịch cho người mình yêu. Diễn xuất và tạo hình của Trần Quán Lâm đã nhận được sự đồng tình của khán giả, rất nhiều khán giả đã lên mạng bàn luận về nhân vật Mã Văn Tài nhiều không kém gì hai nhân vật kia.

Theo Điện Ảnh

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC