Ngày 6 Tháng 5, 2019 | 06:00 PM

Giữa thời điểm Hương Tràm tuyên bố ngừng hát để chữa lành vết thương, diva Thanh Lam bất ngờ chiêm nghiệm: 'Không chịu được áp lực thì đừng mong tiến thân'

Tuy chỉ là một bài viết sưu tầm nhưng những triết lý trong bài đăng của Thanh Lam đã nhận được nhiều sự đồng tình của khán giả.

Mới đây, diva Thanh Lam gây bất ngờ khi đăng tải một dòng trạng thái khá dài về việc làm người nổi tiếng. Được biết, bài viết này không phải do nữ ca sĩ viết mà do cô sưu tầm lại.

Bắt đầu với lời tựa cực thẳng thắn "Không chịu được áp lực thì đừng mong tiến thân", bài đăng của Thanh Lam đưa ra luận điểm trong cuộc sống ai cũng phải chịu những áp lực của riêng mình. Chỉ khi bạn dám đối đầu với chính những rào cản của bản thân và vượt qua được những khó khăn đó, bạn mới từ "than đá" xấu xí" trở thành "kim cương" thực thụ.

Nguyên văn bài đăng của Thanh Lam:

KHÔNG CHỊU ĐƯỢC ÁP LỰC THÌ ĐỪNG MONG TIẾN THÂN

Trứng gà, đập vỡ từ bên ngoài là thức ăn, đập vỡ từ bên trong là sinh mạng. Đời người cũng thế, đập vỡ từ bên ngoài là áp lực, đập vỡ từ bên trong là trưởng thành.

Nếu bạn đợi người khác đập vỡ mình từ bên ngoài, vậy thì bạn đã định sẽ trở thành thức ăn của người khác.

Nếu có thể tự đập vỡ từ bên trong, vậy bạn sẽ phát hiện sự trưởng thành của mình cũng giống như một lần trùng sinh.

Một người thấy con bướm non đang cố gắng vươn mình ra khỏi chiếc kén. Vì muốn giúp con bướm kia, người ấy đã tách đôi cái kén cho nó chui ra. Nhưng ngờ đâu, con bướm không chui ra được và mãi là con sâu”.

Quá trình nỗ lực trải qua gian khó, dùng hết sức mà tách đôi chiếc kén là để con sâu giải phóng chất độc, từ đó hoá bướm. Bạn cho nó sự thoải mái ban đầu, nhưng lại khiến nó mất đi sức mạnh đối diện với thử thách lớn nhất đời.

Con người cũng vậy, nếu muốn đạt được hạnh phúc, thành tựu đời người, chúng ta cũng cần quá trình tự lột xác từ trong chiếc kén của chính mình để bước ra. Dựa vào sự giúp đỡ của bất kỳ ai, ta sẽ chết như bướm.

Than đá vốn xấu xi xù xì và rẻ tiền, nhưng nếu nó được mài dưới áp lực cực mạnh, nó sẽ biến thành thứ đáng giá và tuyệt đẹp nhất trên trần thế - Kim Cương”.

Tất cả chúng ta đều là “than đá” cần được mài dũa, kinh qua những khổ đau và áp lực. Nhưng nếu chịu đựng chưa đủ thì than đá vẫn là than đá.

Chỉ khi gồng mình bước qua áp lực mạnh nhất, ta mới trở thành “kim cương”. Khoảng cách từ “xó bếp” đến “tủ kính” đôi khi chỉ cách nhau 1% nỗ lực mỗi ngày.

Không có ngọn cây nào vươn cao đến tận thiên đường mà không cắm rễ sâu xuống tận địa ngục. Không có cung tên nào chạm tới hồng tâm mà không bị kéo căng về phía sau”.

Khi bạn thất bại chạm đáy thì hãy vui mừng vì bạn sắp lên đỉnh vinh quang. Cuộc đời con người phải có lúc “lên voi xuống chó”, nếu bằng phẳng quá, thì hãy tá toả vì bạn chưa thực sự hết mình vì điều gì.”

Những tâm sự được gửi gắm qua bài đăng sưu tầm của Thanh Lam đã nhận được rất nhiều sự đồng tình của bạn bè và người hâm mộ. Tuy nhiên, giữa thời điểm Hương Tràm tuyên bố tạm ngừng ca hát vì quá áp lực thì động thái của nữ diva lại khiến nhiều người không khỏi liên tưởng đến sự việc. Có ý kiến cho rằng Thanh Lam đang mượn câu chữ của người khác để bóng gió "dạy bảo" đàn em về chuyện vượt qua áp lực để tìm thấy thành công.

Theo Sở hữu trí tuệ

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC