Ngày 14 Tháng 7, 2013 | 12:10 AM

Giọng hát Việt nhí: Cao Khánh, Chí Long - những bất ngờ ở phút 89

Giọng hát Việt nhí: Cao Khánh, Chí Long - những bất ngờ ở phút 89
  MỚI NHẤT

GiadinhNet- Luôn cân nhắc từ ngữ trong nhận xét để tránh làm các thí sinh nhí bị tổn thương nhưng các HLV lại quá thoải mái trong việc mang hình thức của các em ra để bình luận. Điều này rất dễ khiến các em thêm tự ti về sự béo gầy của mình...

Mở đầu chương trình là ba giọng hát của đội Hiền Thục: Cao Khánh, Minh Triết, Đức Anh với Gánh hàng rau.  Đây là ca khúc của HLV Hồ Hoài Anh, nên anh cũng là người đầu tiên đưa ra nhận xét về phần trình diễn này. “Tôi rất cám ơn Hiền Thục đã làm mới lại ca khúc của tôi và các con đã trình diễn rất hòa quyện với nhau. Với sự đồng đều trong giọng hát, mỗi người đều có đất để thể hiện khả năng của mình. Nhưng người làm chú ấn tượng nhất là Minh Triết vì con có giọng bản năng rất hay và độ phiêu rất tốt”.
 
Tuy nhiên, người bạn đời của anh lại cho rằng, “người khiến cô bất ngờ là Cao Khánh. Ở lần trước, cô nghĩ rằng giọng của con cần phải hoàn thiện hơn thì lần này, cô không còn nhận ra con nữa”. Lẽ ra, với tư cách là một HLV, Lưu Hương Giang nên chia sẻ sâu hơn về góc độ chuyên môn để giải thích cho việc “không nhận ra con” vì lẽ gì, lần này khác với lần trước ra sao... Như thế, vừa tốt cho thí sinh vừa
 
Một bất ngờ nữa là trong lúc chờ HLV Hiền Thục đưa ra quyết định cuối cùng, khán giả liên tục gọi tên “Đức Anh”. Đây chính là người gây được ấn tượng mạnh ở vòng Giấu mặt với ca khúc “Quê hương tuổi thơ tôi” đầy xúc động và nhiều chất chứa về hoàn cảnh sống hiện tại (ở tuổi 14, Cao Đức Anh đã có mong muốn đi hát để có tiền phụ giúp mẹ).  Trong lúc tập, kể cả nhạc sĩ Nguyễn Hải Phong lẫn hai thí sinh còn lại đều dành những đánh giá tốt về Đức Anh.
 
Nhưng thật bất ngờ, khi trình diễn trên sân khấu, Cao Khánh lại có sự bùng nổ mạnh hơn. Em biểu diễn khá tự tin và có sự biểu cảm rõ nét trong phong cách biểu diễn. Và mặc dù Hiền Thục cho rằng, “Cao Khánh chưa vỡ giọng nên giọng hát vẫn còn nguyên sơ. Con hát được quãng rất trộng, rất cao nhưng vẫn xử lý được bài hát của người lớn” nên đây là thí sinh được quyền đi tiếp. 
 
Giọng hát Việt nhí: Cao Khánh, Chí Long - những bất ngờ ở phút 89 1
Đức Anh, Cao Khánh, Minh Triết
 
Đến phần biểu diễn của 3 thí sinh đội Hồ Hoài Anh- Lưu Hương Giang: Tôn Chí Long, Chiara Falcone, Trần Chi Mai với Liên khúc Britney Spears, sự bất ngờ này cũng tiết tục lặp lại. Từng được Hồ Hoài Anh đánh giá “với giọng hát và tinh thần này, con có thể chinh phục được rất là nhiều trái tim”, nhưng cô bé người Ý Chiara đã khiến Hồ Hoài Anh suy nghĩ lại.
 
Lưu Hương Giang cũng chia sẻ thật lòng rằng, khi nghe Chiara hát, cô cảm thấy rất yên tâm. “Tuy nhiên, khi xem các con trình diễn thì quyết định của cô chú đã thay đổi vào phút 89. Đó là Chí Long”. Chia sẻ thêm về sự thay đổi này, HLV Hồ Hoài Anh cho biết: “Hôm nay Chí Long tỏa sáng hơn các bạn khác. Sự tỏa sáng trên sân khấu là rất cần thiết, có thể nó chỉ là một phút xuất thần nhưng điều đó sẽ làm cho Chí Long có nhiều phút xuất thần hơn nữa”.
 
Giọng hát Việt nhí: Cao Khánh, Chí Long - những bất ngờ ở phút 89 2
 
Chiara Falcone, Tôn Chí Long và Trần Chi Mai
 
Hữu Đại, Đức Nam, Xuân Bách của đội Thanh Bùi có phần trình diễn khá sôi động trong ca khúc Born this way. HLV Hiền Thục cho rằng, ba thí sinh mỗi người có một màu khác nhau nhưng Hữu Đại hát rất thoải mái và thể hiện ca khúc theo cách của riêng mình. 

HLV Hồ Hoài Anh dường như có ý động viên thí sinh không cần phải tự ti vào thân hình “nặng ký” 70kg của mình nên đã đưa ra “lời khuyên” nên ăn nhiều hơn “vì người có thể lực thì giọng cũng rất nội lực. Nếu tăng trọng lượng lên gấp đôi thì giọng của con sẽ đạt đến độ hoàn hảo”. Không chỉ Hồ Hoài Anh, các HLV khác và cả MC đều có “sở thích” nhấn mạnh đến cân nặng của thí sinh để gây cười. “Một bạn có thân hình gầy ơi là gầy, như cây sậy vậy”, lớn tuổi nhất thì “chua” thêm câu “già nhất” (Hiền Thục); Lưu Hương Giang và Hồ Hoài Anh tuy chọn cách nói giảm nói tránh: gầy gọi thành “rất là mập”, mập thành ốm... Nhưng rõ ràng, với tuần suất xuất hiện bị lặp lại liên tục như thế này thì các em không tự ti về hình thức của mình mới là lạ. 

Giọng hát Việt nhí: Cao Khánh, Chí Long - những bất ngờ ở phút 89 3
Xuân Bách, Hữu Đại, Đức Nam
 
Trung Thành, Thùy Anh, Phương Anh biểu diễn ca khúc Every break you take được các HLV đánh giá là có phần trình diễn hòa quyện nhất và chuẩn xác nhất về cao độ trong chương trình. Điều này có thể là do cả ba thí sinh đã có sự ổn định về giọng và được thử sức với việc đi hát trước khi đến với Giọng hát Việt nhí. Chính vì vậy, HLV Hồ Hoài Anh cho rằng, anh có cảm giác như đang xem một tiết mục ca nhạc của 3 ca sĩ chuyên nghiệp chứ không đơn thuần là một tiết mục dự thi.
 
Đây cũng chính là lý do khiến HLV Hiền Thục cảm thấy đau lòng, nuối tiếc khi phải loại đi hai thí sinh. Dù cho rằng Trung Thành là người “thể hiện sự nhấn nhá tốt nhất, thực hiện đúng ý đồ của cô đặt ra. Vài nốt cao con thể hiện hơi chênh vênh nhưng đó không phải là vấn đề lớn” nhưng rồi cuối cùng, HLV này lại chọn thí sinh thùy mị và có giọng hát khá mảnh là Thùy Anh.
 
Giọng hát Việt nhí: Cao Khánh, Chí Long - những bất ngờ ở phút 89 4
Phương Anh, Trung Thành, Thùy Anh
 
Với ca khúc "Sóng tình", Thanh Bùi đã chọn người đi tiếp là Ngọc Duy. Trong khi đó, Hồ Hoài Anh đánh giá cao giọng hát của Chiến Thắng. Đây cũng là tập mà khán giả được nghe khá nhiều phần nhận xét khác biệt giữa các HLV. Cụ thể: Khi Hiền Thục chọn Đức Anh được đi tiếp thì các HLV khác đánh giá cao Cao Khánh. Đến khi nhận xét về thí sinh đội bạn, Hiền Thục cho rằng, Chiara có sự ổn định trong phong độ thì đội chủ nhà chọn Tôn Chí Long; Hồ Hoài Anh đánh giá Trung Thành trội hơn hai thí sinh còn lại thì người quyết định là Hiền Thục lại chọn Thùy Anh... Ngay cả người cùng một nhà như Hồ Hoài Anh và Lưu Hương Giang cũng có lúc không cùng nhìn về một hướng, khi người khen thí sinh của đội Hiền Thục là Minh Triết, người còn lại cho Cao Khánh là người làm tốt nhất.
 
Giọng hát Việt nhí: Cao Khánh, Chí Long - những bất ngờ ở phút 89 5
Ngọc Duy, Hải Khang, Chiến Thắng

Lần đầu tiên, Giọng hát Việt nhí để lộ khâu biên tập ẩu khi phát lặp lại clip về ba thí sinh Cao Khánh, Minh Triết, Đức Anh tập với người cố vấn là nhạc sĩ Nguyễn Hải Phong. Đoạn clip này diễn ra gần hết mới được phát hiện và cho chạy tiếp chương trình.  

 
Thanh Hà

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC