Ngày 24 Tháng 8, 2007 | 05:04 PM

Giá vé cao, giẫm chân nhau: vắng khách

Giá vé cao, giẫm chân nhau: Vắng khách

Giá vé cao, giẫm chân nhau: Vắng khách
  MỚI NHẤT

Nhiều chương trình ca nhạc thời gian gần đây được đầu tư khá kỹ lưỡng, bảo đảm cả phần nghe lẫn phần nhìn nhưng các nhà tổ chức vẫn điêu đứng trong việc tiêu thụ vé.

Những giọng ca tên tuổi có thương hiệu đang hút khách, như: Lệ Thu, Tuấn Ngọc, Khánh Hà, Thái Hiền hay Quang Dũng, Hồng Nhung, Đàm Vĩnh Hưng... thường được khán giả chào đón nồng nhiệt.

Điều đó khiến nhiều nhà đầu tư tiếp tục thực hiện những chương trình quy mô, hoành tráng hơn với mong muốn mang đến khán giả những đêm nhạc thú vị, nâng cao vị thế nhà tổ chức và thu lợi từ những đêm diễn. Nhưng thực tế không đơn giản như vậy.

Tranh thủ các ngôi sao hải ngoại còn ở VN và thời gian chưa chạy sô ngoại, các nhà tổ chức, ca sĩ đua nhau tổ chức chương trình. Và kết quả là hàng loạt sô diễn giẫm chân nhau. Cùng diễn ra vào những ngày cuối tháng 8 có đến 4 sô diễn: live show Chiều nhạc thính phòng -Tiếng hát Lệ Thu và những tác phẩm vàng son (diễn ra trong 2 ngày 24 và 25-8 tại Nhạc viện TPHCM), đêm diễn Vì ta cần nhau với cặp song ca mới của thị trường nhạc Việt Hồng Nhung - Quang Dũng (diễn ra trong 2 ngày 24 và 25-8 tại Nhà hát TP), đêm diễn với tiếng hát ca sĩ Tuấn Ngọc (cũng trong 2 ngày 24 và 25-8 tại phòng trà Tình ca) và sau đó là đêm nhạc Thái Hiền vào ngày 26-8. Đó là chưa kể, vào ngày 8-9 tới, ca sĩ Lệ Thu tiếp tục ra mắt khán giả trong đêm nhạc tại sảnh khách sạn Sofitel Plaza (TPHCM).

Ca sĩ Lệ Thu.

Thế nhưng, thực tế cho thấy, sự đón nhận của khán giả với những giọng ca này giảm dần theo cấp số nhân. Bởi, không mấy khó để khán giả thưởng thức một đêm nhạc của những giọng ca này. Nhất là sau một vài sô diễn đầu tiên, trở về sau nhiều năm vắng bóng, được dàn dựng công phu ngoài sân khấu, các phòng trà đổ xô mời gọi các ca sĩ này về biểu diễn. Mật độ xuất hiện dày đặc của họ tại các phòng trà phần nào khiến cho sức hút của họ giảm dần. Đó là chưa kể, phần lớn các giọng ca này thường thể hiện lại những ca khúc gắn liền với tên tuổi của mình hàng chục năm trước. Điều đó cũng khiến cảm xúc của khán giả chuyển dần từ trạng thái mới mẻ sang nhàm chán.

Tuy vậy, điều cốt lõi khiến cho vé của các chương trình bị ngưng đọng là do tình trạng giá vé bị đẩy lên quá cao. Đỉnh điểm là chương trình Tuấn Ngọc và Khánh Hà. Sau những chương trình diễn ra ở TPHCM và Hà Nội, ban tổ chức chương trình tiếp tục thực hiện đêm nhạc khác với tiếng hát của 2 danh ca này tại khách sạn Sofitel. Thế nhưng, với mức giá đến vài trăm USD/vé, chương trình này đã phải hủy bỏ vì số vé bán được rất ít.

Dù Lệ Thu là một giọng hát nổi tiếng nhưng đến nay, ban tổ chức chương trình mới chỉ bán được nửa số vé cho 2 đêm diễn của chị tại Nhạc viện TPHCM. Các nhà tổ chức cho biết: “Nếu chương trình tiêu thụ được 70% số vé đã là may mắn”.

Với những chương trình của các ca sĩ tên tuổi mới về nước biểu diễn như Lệ Thu, Tuấn Ngọc, Khánh Hà,... thì mức giá 800.000 đồng đến 1 triệu đồng phần nào dễ hiểu. Nhưng những giọng ca quá quen thuộc đối với khán giả yêu nhạc trong nước như Quang Dũng, Hồng Nhung cũng đưa ra mức giá tương đương khi thực hiện chương trình Vì ta cần nhau là điều khó được khán giả chấp nhận dù rằng ai cũng thừa hiểu với lượng ghế chưa tới 500 của Nhà hát TPHCM, nếu bán vé với giá 1 triệu đồng/vé thì nhà tổ chức vẫn bị lỗ. Đó là chưa kể, album của 2 ca sĩ này phát hành khá đều đặn ngoài thị trường băng đĩa trong thời gian qua.

Theo Thùy Trang
Người Lao Động

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC