Ngày 7 Tháng 7, 2009 | 04:00 AM

Gần 37.000 bức tranh tham gia “Ý tưởng trẻ thơ”

Gần 37.000 bức tranh tham gia “Ý tưởng trẻ thơ”

Giadinh.net - Cuộc thi “Ý tưởng trẻ thơ” đã kết thúc vòng 1 với sự tham gia của các em nhỏ (từ 6 - 10 tuổi) đến từ 63 tỉnh, thành.

Nhà thơ Trần Đăng Khoa, danh hài Tự Long cùng nhiều vị giám khảo đã phải “đau đầu” lựa chọn trong 36.882 bức tranh, lấy ra 60 bức lọt vào vòng sau. Số lượng tranh nhiều gấp hơn 4 lần so với năm trước, đề tài rất đa dạng, tinh tế, màu sắc, bố cục được trau chuốt kỹ càng, đó là điều khiến nhiều người ngạc nhiên.
 
Có em đã nghĩ ra chiếc máy ảnh, bấm một cái là biết chất lượng, chất liệu, hạn sử dụng của sản phẩm chỉ vì thương mẹ đi chợ mua phải hàng giả. Có em lại nghĩ đến chiếc giày vừa có thể massage chân, đưa chủ nhân đi du lịch, phát ra tiếng nhạc giúp thư giãn chỉ vì ông của em này đang bị đau chân... Những ý tưởng đã không chỉ thể hiện sự sáng tạo mà còn cho thấy tình thương yêu, quan điểm của các em với cuộc sống xung quanh. Tại vòng hai, 60 bức tranh đoạt giải của các em nhỏ tại 14 tỉnh, thành sẽ được BGK cân nhắc lựa chọn, sẽ có 30 bức tranh tốt nhất được vào vòng 3.

“Ý tưởng trẻ thơ” do Honda VN phối hợp với Vụ Giáo dục Tiểu học, Bộ GD-ĐT phát động. Với mỗi bức tranh tham dự, Honda VN đóng góp 10.000đ vào quỹ từ thiện.  
 
PV

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC