Ngày 15 Tháng 5, 2019 | 10:04 AM

'Dung Ma Ma' Lý Minh Khải từ chối ngồi ghế trên xe bus để nhường chỗ cho trẻ em gây sốt mạng xã hội

Ở tuôi 83, nữ nghệ sĩ gạo cội Lý Minh Khải vẫn hằng ngày đi lại bằng phương tiện công cộng.

Mới đây, trang Sina đưa tin về nghệ sĩ Lý Minh Khải - người từng nổi tiếng với vai diễn "Dung Ma Ma" trong bộ phim kinh điển "Hoàn Châu Cách Cách" năm 1998 - đã thu hút được rất nhiều sự quan tâm của công chúng.

"Dung Ma Ma" ở tuổi 83 giờ đây vẫn không khác gì nhiều so với 21 năm về trước. Không khó để bắt gặp nữ nghệ sĩ hằng ngày di chuyển bằng các phương tiện công cộng như tàu điện ngầm, xe bus. Clip được Sina đăng tải là khi bà bước lên xe bus như thường lệ nhưng trên xe không còn dư ghế ngồi nào cả. Lúc đó, có một cậu bé khoảng 9-10 tuổi ngồi ở ghế đầu đã ngỏ lời nhường chỗ cho bà nhưng Lý Minh Khải đã nhanh chóng từ chối. Bà còn quay sang ghì cậu bé xuống ghế để cậu không phải đứng lên nhường chỗ cho mình. Sau đó, bà cố gắng bám trụ vào cây cột gần đó và giữ thăng bằng trong tư thế đứng trên xe.

Lý Minh Khải ghì cậu bé xuống để không phải đứng lên nhường chỗ cho mình
Lý Minh Khải ghì cậu bé xuống để không phải đứng lên nhường chỗ cho mình

Ngay sau khi được đăng tải, đoạn clip ngắn ngủi đã khiến cộng đồng mạng dậy sóng. Ai nấy đều cảm thấy xúc động trước hành động cực đáng yêu của "Dung Ma Ma". Dù để lại ấn tượng không tốt với vai diễn độc ác trong phim nhưng ngoài đời, Lý Minh Khải lại là một bà lão vô cùng dễ thương và nhân hậu. Trên trang Sina, dân tình thi nhau bình luận: "Video khiến tôi cảm thấy ấm lòng giữa một ngày quá mệt mỏi", "Đây mới thực sự là một người nghệ sĩ đức tài song toàn", "Vai diễn của bà là người xấu nhưng bà lại là người tuyệt vời như thế này, cháu hâm mộ bà lắm bà ơi"...

Vai diễn Dung Ma Ma độc ác kinh điển của nghệ sĩ Lý Minh Khải trong Hoàn Châu Cách Cách
Vai diễn Dung Ma Ma độc ác kinh điển của nghệ sĩ Lý Minh Khải trong "Hoàn Châu Cách Cách"
Nữ nghệ sĩ nhiều lần được bắt gặp khi đang di chuyển bằng phương tiện công cộng
Nữ nghệ sĩ nhiều lần được bắt gặp khi đang di chuyển bằng phương tiện công cộng

Theo Sở hữu trí tuệ

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC