Ngày 6 Tháng 4, 2015 | 11:37 AM

Đức Vĩnh sẽ dành 600 triệu tiền thưởng cho chị gái đi học trở lại và làm từ thiện

GiadinhNet - Cậu bé 9 tuổi đến từ Bắc Ninh đã không nén được cảm xúc và rơi nước mắt trên sân khấu Vietnam's Got Talent khi nhận giải thưởng cao nhất, trị giá 600 triệu đồng.

Liên lạc với Đức Vĩnh ngay sau đêm Gala, câu bé thành thật chia sẻ: “Em cảm thấy vô cùng xúc động và hạnh phúc khi biết mình đoạt giải cao nhất. Em muốn gửi lời cảm ơn tới gia đình, thầy cô, BTC chương trình và các khán giả đã luôn cổ vũ, động viên em”.

Khi được hỏi về dự định sẽ có kế hoạch gì với số tiền thưởng là 600 triệu đồng, Quán quân Vietnam's Got Talent mùa thứ ba cho biết: “Bố mẹ em chỉ làm nghề nông nên kinh tế gia đình còn khó khăn nhiều lắm. Trước khi tham gia chương trình, em có nói với mẹ rằng nếu may mắn đoạt giải thưởng, em sẽ đưa số tiền cho các chị gái đi học trở lại và làm từ thiện. Phần tiền thưởng còn dư, bố mẹ sẽ giữ giúp em. Rất may mắn bây giờ ước mơ ấy của em đã trở thành hiện thực. Bây giờ em vẫn còn lâng lâng”.

 

Đức Vĩnh và mẹ không giấu nổi những giọt nước mắt

Đức Vĩnh và mẹ không giấu nổi những giọt nước mắt

Trước đó, theo lời chia sẻ từ mẹ của Đức Vĩnh, nhiều năm nay, kinh tế gia đình cậu bé gặp khó khăn vì đông miệng ăn mà chỉ trông chờ vào mấy sào ruộng. Hoàn cảnh éo le ấy khiến chị gái đầu của Đức Vĩnh dù đỗ vào trường Đại học Bách khoa Hà Nội cũng phải bỏ học nửa chừng để phụ giúp bố mẹ. Sau này, chị cả vừa học vừa làm và trở thành trụ cột trong gia đình.

“Đức Vĩnh tuy còn nhỏ nhưng đã sớm ý thức được sự thiếu thốn của gia đình nên cháu chỉ hi vọng số tiền này có thể phần nào giúp gia đình trang trải cuộc sống”, chị Lê Thanh Nghĩa – mẹ Quán quân cho biết.

Cậu bé biểu diễn xuất thần trong đêm Gala Chung kết

Cậu bé biểu diễn xuất thần trong đêm Gala Chung kết

Trong buổi gặp gỡ phóng viên sau đêm chung kết, chị Nghĩa đã không giấu nổi những giọt nước mắt hạnh phúc vì con trai đã thành công trong việc theo đuổi niềm đam mê nhưng hiện tại gia đình chị vẫn chưa tính toán được gì để giúp con phát triển trên con đường nghệ thuật. "Nhà không có ai theo nghệ thuật cả, tôi lại phải lo lắng cho gia đình. Nếu cho cháu vào Sài Gòn tôi lại phải đi theo nên không biết sẽ sắp xếp thế nào...." - nói đến đây, chị không cầm được nước mắt.

Ngoài đời Đức Vĩnh hồn nhiên, tinh nghịch

Ngoài đời Đức Vĩnh hồn nhiên, tinh nghịch

Mê mẩn nghệ thuật truyền thống từ năm 3 tuổi nhưng vì hoàn cảnh khó khăn, bố lại bệnh nặng nên Đức Vĩnh đã bở lỡ 2 mùa giải trước. Đến mùa thi năm nay, gia đình Đức Vĩnh đã “dốc sức dốc lòng” để cậu bé được theo đuổi niềm đam mê của mình. Tất cả các trang phục diễn của Đức Vĩnh đều do một tay mẹ may và giúp con trai làm tóc để hóa thân vào nhân vật trọn vẹn hơn.

Về việc Đức Vĩnh thường xuyên giả gái trên sân khấu, mẹ Quán quân chia sẻ, chị không cảm thấy lo lắng vì con trai mình chỉ nhập tâm diễn xuất cho vai diễn. "Ngoài đời, Đức Vĩnh tinh nghịch và hoạt náo như mọi bé trai cùng tuổi khác", chị Nghĩa nói thêm.

Thùy Phương/Báo Gia đình & Xã hội

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC