Ngày 11 Tháng 3, 2010 | 09:13 AM

"Đổi món" giải trí với những vị thần trong thần thoại Hy Lạp

"Đổi món" giải trí với những vị thần trong thần thoại Hy Lạp

Phim "Percy Jackson và kẻ cắp tia chớp" được thực hiện dựa trên loạt tiểu thuyết của tác giả Rick Riordan. Bộ phim của Chris Columbus, đang được chiếu tại các rạp trên toàn quốc.

 
 
Nội dung của bộ phim được xây dựng dựa trên chi tiết các vị thần Hy Lạp xuống hạ giới và có con với những người phàm. Những đứa con đó trở thành á thần, các á thần không được phép gặp gỡ cha mẹ thần thánh của mình. Percy Jackson chính là một á thần. Nhưng thân phận của cậu luôn được giữ kín bởi lớp vỏ một học sinh trung học. Cậu chính là kết quả tình yêu của vị thần biển cả Poseidon với một phụ nữ Mỹ. Poseidon cũng chính là anh trai của của thần Dớt, vị thần tối cao.

Người luôn bên cạnh Percy là Grover nửa người nửa dê. Grover được giao phó nhiệm vụ bảo vệ Percy. Tuy nhiên đây là một thử thách lớn đối với Grover vì cậu ta cũng chỉ là lính mới trong vai trò này. Percy Jackson chỉ phát hiện ra bí mật về mình khi thần Dớt nghi ngờ cháu trai mình đã đánh cắp cây tầm sét quyền năng. Thần Dớt yêu cầu Percy phải hoàn trả trong một thời gian ngắn. Percy Jackson hoàn toàn bất ngờ bởi trước giờ anh không biết mình là á thần nói chi đến chuyện đánh cắp.

Chính lúc này hàng loạt các vị thần khác tìm đến Percy để cướp đoạt tầm sét quyền năng. Anh phải cùng với Grover chạy trốn vào trại dành cho người á thần. Tại đây anh gặp người bạn á thần khác là Annabeth, con gái của nữ thần Athena. Percy quyết định sẽ lên đường tìm thần Dớt để thanh minh nỗi oan của mình và xuống 9 tầng địa ngục để cứu mẹ. Nhưng Percy không thể nào ngờ được mọi hành động của anh đã nằm trong kế hoạch của một á thấn khác đang có âm mưu lật đổ các vị thần.

Không chỉ thu hút khán giả bằng một cốt truyện liên quan đến các thần thoại Hy Lạp, Percy Jackson và kẻ cắp tia chớp càng trở nên hấp dẫn với những kỹ xảo đỉnh cao: các màn đánh phép giữa các vị thần trở nên sống động, hùng vĩ và tạo hình nhân vật đẹp hơn. Ngoài dàn diễn viên chính trẻ tuổi: Logan Lerman, Brandon T. Jackson, Alexandra Daddario, phim còn có một dàn ngôi sao danh tiếng như điệp viên 007 Pierce Brosnan, nữ sát thủ Uma Thurman... hóa thân vào những vị thần độc đáo.

Theo Phụ nữ

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC