Ngày 19 Tháng 6, 2020 | 11:43 PM

Đinh Mạnh Ninh gây tranh cãi khi cho rằng FaceApp thiếu tôn trọng người chuyển giới

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Không lâu sau khi ra mắt, ứng dụng chỉnh sửa ảnh FaceApp lập tức gây bão mạng xã hội khi nhiều nghệ sĩ cũng sử dụng. Đi ngược lại số đông, ca sĩ Đinh Mạnh Ninh cho rằng đây là hành động thiếu tôn trọng người chuyển giới'.

Ngày 19/6, ứng dụng chỉnh sửa ảnh FaceApp lọt top 1 xu hướng tìm kiếm Google Trends sau khi nâng cấp tính năng chuyển đổi giới tính trên hình ảnh của người dùng. Ngoài chỉnh sửa khuôn mặt, FaceApp còn có thể ghép tóc, râu vào ảnh gốc một cách chi tiết nhất bằng công nghệ máy học. Nói đơn giản là cách biến hóa thành giới tính.

Xu hướng này được cho là khá thú vị và thu hút đông đảo người sử dụng. Thậm chí, nhiều sao Việt cũng đã sử dụng app để tạo ra phiên bản khác của mình nhằm tạo ra sự vui vẻ, hài hước như Trấn Thành, Quang Trung, Trúc Nhân, ...

Đinh Mạnh Ninh gây tranh cãi khi cho rằng FaceApp thiếu tôn trọng người chuyển giới - Ảnh 1.

Hình ảnh hài hước của nhiều nghệ sĩ Việt được Trấn Thành chia sẻ trên fanpage


Tuy nhiên, đi ngược lại số đông, mới đây, Đinh Mạnh Ninh đã đăng tải dòng trạng thái nói lên ý kiến của mình về ứng dụng này. Nam ca sĩ cho biết 2 hôm nay anh nhìn thấy đến quá nửa newfeed của mình là ảnh những người bạn dùng app để chỉnh ảnh thành giới tính ngược và post lên như thể đó là một trào lưu hay ho.

Theo Đinh Mạnh Ninh, anh cảm thấy "mệt" khi nhìn thấy những bức ảnh đó nhưng không thể nói là sẽ unfriend (hủy kết bạn) vì trên facebook của anh đại đa số là anh em bạn bè, không có người lạ.

"Tôi không hiểu mọi người làm như vậy "cho vui" hay có ý gì khác. Nhưng tôi tha thiết mong các anh chị em, vui có chừng, dừng đúng lúc. Hãy tôn trọng mình và tôn trọng cả những người chuyển giới. Tôi tin họ không chuyển giới vì lý do "cho vui" như mọi người sửa ảnh đâu. Và một điều nữa, chúng ta đón nhận, yêu quý những người bạn LGBT của mình, nhưng đừng làm những hành động có thể mang theo ý nghĩa "như thế mới là hot, là sành điệu" - vì nó có thể xoá nhoà ranh giới của "không bài xích" và "cổ xuý", nam ca sĩ bày tỏ quan điểm.

Đinh Mạnh Ninh gây tranh cãi khi cho rằng FaceApp thiếu tôn trọng người chuyển giới - Ảnh 2.

Trúc Nhân dùng FaceApp


Dòng trạng thái của Đinh Mạnh Ninh lập tức đã thu hút được sự quan tâm bạn bè đồng nghiệp và cộng đồng mạng. Nhiều người đã bày tỏ ý kiến đồng tình, cho rằng việc tạo ra hình ảnh "chuyển giới" là sự không tôn trọng cộng đồng LGBT. Số khác lại cho rằng trào lưu này chỉ xuất phát từ việc muốn tạo sự vui vẻ cho mọi người và hoàn toàn không liên quan gì đến người chuyển giới.

Phía dưới dòng trạng thái của giọng ca "Hà Nội trà đá vỉa hè", blogger truyền thông xã hội Nguyễn Ngọc Long hỏi ngược lại: "Nhưng nếu họ cổ xuý người chuyển giới thật thì có vấn đề gì sao?"; Đinh Mạnh Ninh bày tỏ: "Em trộm nghĩ, nếu đã là một người chuyển giới thật sự, thì họ không cần mọi người cổ xuý. Họ chỉ cần có khát khao đủ lớn để tìm được bản thân mình và người khác đừng bài xích mình là được!". Không đồng tình, Nguyễn Ngọc Long đáp lại: "Đó là em nghĩ thế!"

Đinh Mạnh Ninh gây tranh cãi khi cho rằng FaceApp thiếu tôn trọng người chuyển giới - Ảnh 3.

Những bình luận của cộng đồng

Đinh Mạnh Ninh gây tranh cãi khi cho rằng FaceApp thiếu tôn trọng người chuyển giới - Ảnh 4.

"Ứng dụng này từng được biết đến với tính năng chỉnh sửa gương mặt trẻ hơn hoặc già đi. Mọi người sử dụng vì vui thôi chứ không đến mức động chạm đến cộng đồng LGBT đâu" - một ý kiến bày tỏ.

Thậm chí, khi dòng trạng thái được chia sẻ trên nhiều diễn đàn, một số người đồng tính lên tiếng "không hề cảm thấy tổn thương".

"Tôi cũng 3D mà có thấy xúc phạm gì đâu. Cả hơn 1000 người thuộc LGBT trong list friend của tôi chưa ai lên tiếng bị xúc phạm hết. Không hiểu sao tự nhiên anh lại suy diễn thế?"; "Nói thiệt em thuộc cộng đồng LGBT nhưng không nghĩ việc chỉnh sửa qua app này là hành động thiếu tôn trọng LGBT. Dù sao cảm ơn anh cũng đã có ý tốt. Em chỉ sợ app này ăn cắp thông tin người dùng thôi chứ không nghĩ xa đến thế"; … ý kiến của cộng đồng.

Đinh Mạnh Ninh gây tranh cãi khi cho rằng FaceApp thiếu tôn trọng người chuyển giới - Ảnh 5.

Hiện, dòng trạng thái vẫn được Đinh Mạnh Ninh giữ nguyên trên trang cá nhân và đã thu hút hàng nghìn lượt like và hàng trăm bình luận.

An Khánh

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC