Ngày 3 Tháng 4, 2018 | 06:52 AM

Diễn viên Trương Phương: Nhiều người vờ tố cáo bị gạ gẫm chỉ để được nổi tiếng

GiadinhNet - Sau vai Tí Hin trong “Thương nhớ ở ai”, diễn viên Trương Phương đã nhận được nhiều sự quan tâm của khán giả, cô cũng thừa nhận mình đắt sô hơn dù ngoài nghề diễn, Trương Phương được biết đến trong vai trò một doanh nhân trẻ thành đạt. Chúng tôi đã có cuộc trò chuyện cùng nữ diễn viên triển vọng này.


Diễn viên Trương Phương (ảnh nhân vật cung cấp).

Diễn viên Trương Phương (ảnh nhân vật cung cấp).

Hạn chế để khán giả… ngán mặt!

Sau ấn tượng ở vai diễn trong phim “Thương nhớ ở ai”, Trương Phương đã nhận thêm những vai diễn, dự án điện ảnh nào khác?

- Thời gian này tôi chỉ nhận lời làm một dự án hài dài hơi mà tôi đã tham gia được hai năm. Đó là một chương trình của Hội Nhà thuốc Việt Nam với nội dung gồm những câu chuyện vui vẻ xoay quanh chủ đề thuốc, chữa bệnh. Còn các dự án khác tôi tạm thời chưa nhận lời vì thời gian này muốn dành thời gian cho gia đình và chính bản thân để đi du lịch nhiều hơn trước khi bước qua tuổi 31.

Vai Tí Hin mang lại cho Trương Phương điều gì, cả về khía cạnh nghề nghiệp, cả yếu tố đời sống, tinh thần?

- Vai Tí Hin mang lại cho tôi nhiều tình cảm cũng như sự quan tâm từ khán giả nhiều hơn. Dù cho vai diễn khá là đáng ghét (cười). Thậm chí có khán giả gặp tôi còn nói: “Cứ xem tới đoạn có Tí Hin là lại vui kiểu như cả phim toàn nữ có số phận buồn hay khóc lóc nhưng Tí Hin xuất hiện là màu phim lại tưng tửng vui nhộn”. Qua vai diễn, tôi cũng học được nhiều kinh nghiệm diễn xuất từ hai đạo diễn Bùi Thọ Thịnh và Lưu Trọng Ninh.

Hình như sau vai diễn này bạn đắt sô hơn ở các sự kiện và cũng được khán giả nhắc nhiều hơn?

- Thì bộ phim thành công nên chắc chắn diễn viên sẽ được chú ý hơn là đương nhiên rồi. Sau vai diễn, nhiều khán giả gặp tôi bên ngoài toàn hỏi: “Sao bên ngoài nhìn hiền dịu mà lên phim đáng ghét thế?”. Tôi chỉ biết cười trừ. Các lời mời sự kiện khá nhiều nhưng nói thật là tôi cũng chọn lọc và khá khó tính. Kể cả trong chuyện quảng cáo cho các nhãn hàng. Tôi cũng hạn chế để hình ảnh của mình xuất hiện tràn lan khiến khán giả ngán mặt. Còn các game show thì nếu sắp xếp được thời gian tôi vẫn tham gia đều.

“Tố” này “tố” kia chả giải quyết vấn đề gì!

Gần đây, trong showbiz Việt rộ lên tranh cãi về câu chuyện “đổi tình lấy vai” và những cuộc “ngã giá” tình - tiền. Là người theo nghiệp diễn, Trương Phương đã bao giờ gặp tình huống này chưa?

- Tôi chưa bao giờ gặp những chuyện như thế . Và tôi nghĩ nếu có cũng chỉ là số ít ở một góc khuất nhỏ đâu đó. Thực ra những câu chuyện đồn thổi như vậy là rất nhiều, nhưng không có ai kiểm chứng mà mãi vẫn chỉ là đồn thổi nên tôi không quan tâm.

Người trong giới vẫn truyền nhau câu chuyện nhiều diễn viên, ca sĩ, người mẫu mới vào nghề sẵn sàng đổi chác để có cơ hội tiến thân, được nhàn hạ... bạn đánh giá ra sao?

- Mỗi người có một con đường riêng. Ai làm nghệ thuật cũng mong mình nổi tiếng và toả sáng. Tôi không chọn con đường người khác đi không có nghĩa là con đường đó xấu. Chỉ đơn giản vì tôi không thích thôi. Tôi thấy có nhiều trường hợp diễn viên đóng phim rồi gặp đạo diễn, trong quá trình làm phim tiếp xúc nảy sinh tình cảm cho tới khi phim hết thì họ yêu nhau và tổ chức đám cưới. Như vậy thì không thể cho họ là đổi chác được. Chính vì thế, tôi không thích đánh giá một ai khi chúng ta không phải là họ và hiểu rõ về họ.

Nhưng có một hiện tượng dễ thấy là nhiều ca sĩ, diễn viên tố đạo diễn, bầu sô gạ gẫm mình còn thực tế làm nghề lại có những trường hợp chủ động đánh đổi? Theo bạn, số đó có nhiều không?

- Có một số trường hợp họ thích tạo scandal để nổi hơn nên tố này tố kia. Một cô gái thông minh biết cách bảo vệ chính mình và những đồng nghiệp sẽ có cách xử lý riêng. Chẳng hạn, trao đổi thẳng thắn và có phản ứng mạnh về việc đó với đạo diễn rồi tìm cách chia sẻ câu chuyện trên với các đồng nghiệp cùng giới với những bằng chứng rõ ràng. Chuyện “tố” này “tố” kia chả giải quyết vấn đề gì khi không có bằng chứng rõ ràng cũng như chỉ mặt đặt tên người có hành động như vậy. Trường hợp những cô nàng chủ động đánh đổi, tôi nghĩ là không nhiều vì nói thật, làm nghề của chúng tôi khán giả là những người công tâm nhất.

Người mà phải đổi chác thân thể mình chắc chắn là không có tài và thiếu tự tin nên mới như thế. Vậy thì làm sao mà diễn thành công được để mà có khán giả yêu quý ủng hộ. Các đạo diễn cũng chả dại mang bộ phim - đứa con tinh thần của mình - ra để làm trò đùa. Nên tôi nghĩ chắc là cũng có chuyện đổi chác ít thôi nhưng chỉ nhặt nhạnh được vài vai diễn vớ vẩn và sau đó chìm vào quên lãng mà khó thành công, được khán giả nhớ mặt nhớ tên.

Sau bộ phim “Thương nhớ ở ai”, đạo diễn Lưu Trọng Ninh đang ấp ủ làm phim về Kiều. Trương Phương có dự định tham gia không?

- Nếu đạo diễn mời và tôi thấy vai diễn đó hợp mình thì tôi sẽ tham gia. Đạo diễn Lưu Trọng Ninh và tôi đã từng làm việc với nhau rồi nên có lẽ anh ấy đã biết rõ diễn xuất của tôi nên tôi cũng không có ý định đi casting phim Kiều.

Nói chung, nghề diễn mang đến cho bạn điều gì và lấy đi của bạn điều gì?

- Nghề diễn mang lại cho tôi những trải nghiệm, đam mê trong cuộc sống. Diễn viên đối với tôi như một nghề cao quý mà ở đó tôi được hoá thân thành nhiều người, nhiều tính cách số phận khác nhau. Những kinh nghiệm ứng xử ngoài đời qua từng vai diễn. Nhưng nghề diễn cũng làm tôi mất đi sự tự do riêng tư của mình. Tuy vậy, điều đó tôi cũng đã xác định tư tưởng từ khi bắt đầu chọn nghề rồi.

Cảm ơn diễn viên Trương Phương về cuộc trò chuyện!

Thành Nam (thực hiện)

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC