Ngày 2 Tháng 8, 2019 | 07:00 AM

Diễn viên Công Lý: 'Rất may mắn là tôi không xem Về nhà đi con'

  MỚI NHẤT

'Nói thì hơi vô duyên nhưng thú thật là tôi không xem tập nào cả. Tôi chỉ có biết là có một bộ phim như thế, giống với bộ phim trước đây tôi làm' - NSƯT Công Lý cho biết.

Chào NSƯT Công Lý ! Về thông tin anh sắp lên NSND, cảm xúc của anh thế nào?

- Tôi đón nhận nó một cách bình thường thôi. Mọi thứ đều đến tự nhiên. Tôi nghĩ bất kể một cái gì cũng có lý do của nó. Điều này cũng đơn giản và dễ hiểu thôi. Tất cả những ban, hội đồng để xét duyệt này nọ đều có tiêu chí chung. Ai đủ điều kiện hay không đủ điều kiện đều rõ ràng.

Còn nói về cảm xúc cá nhân thì tất nhiên tôi thấy vui và tự hào. Tất cả những cống hiến của mình được nhà nước ghi nhận, khán giả công nhận.

NSND sẽ là một cột mốc đặc biệt trong sự nghiệp của anh?

- Tất nhiên những cái danh hiệu được nhà nước và công chúng công nhận đều là dấu mốc quan trọng trong cuộc đời của mỗi người làm nghệ thuật. Đồng thời khi có thêm một danh hiệu được ghi nhận thì mình càng phải cố gắng hơn nữa để xứng đáng với mong đợi của mọi người.

Đến thời điểm này Công Lý mới được đề nghị phong tặng danh hiệu NSND, anh có thấy hơi muộn so với nghệ sĩ đồng trang lứa như Trung Hiếu, Tự Long?

- Chậm hơn thì đúng chậm hơn thật. Tôi nghĩ nó cũng bình thường thôi, bởi có rất nhiều nghệ sĩ lớn tuổi đến bây giờ vẫn chưa được thì sao. Tại sao mình phải sốt ruột việc đó. Cái gì đến thì nó đến, khi đủ mọi điều kiện thì nó đến thôi. Khi mà bạn bè cùng trang lứa đạt được những điều như thế thì tôi thực sự mừng cho họ. Không những được danh hiệu lớn mà còn ở độ tuổi rất trẻ.

Diễn viên Công Lý: Rất may mắn là tôi không xem Về nhà đi con - Ảnh 1.
"Tôi thấy vui và tự hào. Tất cả những cống hiến của mình được nhà nước ghi nhận, khán giả công nhận" - NSƯT Công Lý nói về việc được đề nghị phong tặng danh hiệu NSND

Mừng cho những nghệ sĩ trẻ ấy, vậy anh có cảm giác buồn hay nuối tiếc cho những người chưa được. Ví dụ như anh Chí Trung chẳng hạn?

- Phải nói thật là tôi không để ý lắm đâu. Khi mà tôi làm hồ sơ để nộp lên xét duyệt, tôi chỉ nghĩ tiêu chí đặt ra thế nào. Tôi thấy đủ điều kiện thì tôi làm. Tôi không để ý về việc bao giờ họ trao và mình có được không. Tôi không áp lực gì cả. Mình cứ làm tốt nhất những gì mình có. Ví dụ không được, tôi cũng không hề buồn vì mình đã làm hết sức rồi.

Có thông tin rằng sau khi lên NSND, anh sẽ được bổ nhiệm làm Phó Giám đốc Nhà hát Kịch Hà Nội?

- Lại một lần nữa, tôi cũng không quan tâm. Nếu như tôi có ở một vị trí nào đó trong đơn vị thì cái tôi cần nhất là sự tin tưởng và nể phục của anh em đồng nghiệp. Tôi cần điều đó hơn là vị trí, thức bậc. Tôi quan niệm, nếu như chuyên môn của anh tốt mọi người sẽ rất nể và quý. Lúc bây giờ anh có là cái gì, anh nói người ta cũng sẽ vẫn nghe. Chứ không phải là khi anh nói, người ta bảo: “Ông là sếp tôi, ông nói tôi phải nghe thôi chứ tôi không phục”. Điều đó chả để làm gì cả.

Gần đây, anh đảm nhiệm thêm vị trí phó đạo diễn cho anh Vũ Trường Khoa. Đấy có phải bước đệm để anh chuyển sang vai trò mới trong tương lai?

- Tôi cũng tốt nghiệp đạo diễn điện ảnh truyền hình được hơn 10 năm rồi. Nhưng để đủ điều kiện hoặc cơ duyên đứng độc lập làm một bộ phim thì nó chưa đến. Tôi thân với Khoa thì hai anh em đi với nhau, tôi vẫn được làm công tác đấy. Tôi thích, có thời gian rỗi thì tôi cộng tác thôi. Không phải là mình tích lũy cơ hội để sau này sẽ làm gì đó. Tôi không có quan niệm đấy.

Diễn viên Công Lý: Rất may mắn là tôi không xem Về nhà đi con - Ảnh 2.
"Nói thì hơi vô duyên nhưng thú thật là tôi không xem tập phim Về nhà đi con nào cả. Tôi chỉ có biết là có một bộ phim như thế, giống với bộ phim trước đây tôi làm"

Phim “Về nhà đi con” hiện đang rất ăn khách, bộ phim được làm lại từ nguyên tác “Khi người đàn ông góa vợ bật khóc” do anh thủ vai chính. Anh cảm nhận thế nào về vai diễn của NSƯT Trung Anh so với nhân vật của mình cách đây 6 năm?

- Nói thì hơi vô duyên nhưng thú thật là tôi không xem tập nào cả. Tôi chỉ có biết là có một bộ phim như thế, giống với bộ phim trước đây tôi làm. Vì lý do này, lý do khác nên tôi không xem tập nào cả. Có mấy lần xem bập bõm nên cũng không hiểu như thế nào. Không hiểu Danh Dũng xây dựng nhân vật ông bố như thế nào. Hỏi thì bảo câu chuyện nó cũng như thế nhưng không giống hoàn toàn.

Cùng một mạch truyện như nhau nhưng cái khác của hiện tại là hiệu ứng đến từ khán giả. Theo anh, điều gì làm nên hiệu ứng ấy?

- Cái này nhiều lý do lắm. Tôi không xem nên không thể nào đưa ra nhận định được. Đây cũng là chuyện tế nhị. Không ai lại đi bảo: “Tôi thấy, tôi làm hay hơn”. Chả ai đi nói thế cả. Cũng rất may mắn là tôi không xem.

Ngày trước khi chúng tôi làm, thời điểm đó mới chỉ có ở kênh VTV6. Chính vì phát ở kênh đó nên số lượng khán giả bị hạn chế rất nhiều. Đấy là một lý do. Nhưng đấy cũng là điều để mọi người đánh giá ngược lại là phim phát V6 mà vẫn được nhiều người biết đến, chứng tỏ phim đấy cũng rất tốt.

Khi xem NSƯT Trung Anh hóa thân vào vai diễn nhiều người liên tưởng đến anh và có bảo rằng, không biết nếu anh cũng đóng lại dạng vai thế này thì sẽ ra sao. Có những người chưa xem “Khi người đàn ông góa vợ bật khóc” lại tỏ ra không tin Công Lý đóng được kiểu vai như thế. Anh nghĩ sao?

- Nếu “Về nhà đi con” lại mời tôi vào vai đấy, nhưng tôi nghĩ chắc chắn không ai làm việc đấy cả. Không ai đi mời một người lại đóng lại chính vai ấy. Nếu có được mời tôi sẽ không nhận. Thà rằng nó khác hẳn nhưng ở đây câu chuyện nó vẫn thế, nhân vật nó vẫn như thế. Tôi nghĩ làm lại chả để làm cái gì cả. Nó không hề thử thách mình.

Diễn viên Công Lý: Rất may mắn là tôi không xem Về nhà đi con - Ảnh 3.
Nam diễn viên trong buổi họp báo ra mắt bộ phim truyền hình mới "Hoa hồng trên ngực trái" cách đây vài hôm

NSƯT Công Lý có khả năng diễn xuất rất đa dạng, vào được mọi dạng vai nhưng gần đây anh chủ yếu đảm nhận nhưng vai phụ. Anh mong chờ dạng vai thế nào vừa mang tính chất chiều sâu vừa đúng độ tuổi?

- Nói chung ở tầm tuổi này, tôi mong muốn có những vai nó thách thức mình, không quan trọng là chính hay phụ. Nó làm khó được mình.

Như vai diễn Cường Lâm trong “Mê cung” thì sao?

- Thực ra vai đấy chả có gì khó cả, nó một chiều. Hôm họp báo, mọi người có hỏi là anh làm thế nào để xây dựng nhân vật Cường Lâm. Tôi nửa đùa nửa thật rằng, tôi chả phải cố gắng gì cả. Cứ hóa trang, tạo hình nhân vật cho tôi thế nào tôi sẽ diễn theo đúng cái tạo hình đấy.

Còn về kế hoạch cưới vợ?

- Mai cưới luôn. (Cười)

Cảm ơn anh về cuộc trò chuyện!

Theo Ngoisao.vn/Trí Thức Xanh

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC