Ngày 29 Tháng 10, 2017 | 08:00 AM

“Diễn viên chua ngoa nhất màn ảnh” nói về chuyện... ghen

“Diễn viên chua ngoa nhất màn ảnh” nói về chuyện... ghen

Diễn viên Thu Huyền chuyên trị những vai đanh đá, chua ngoa, ghê gớm, sắc sảo... trên phim truyền hình thú nhận, chị cảm thấy mệt mỏi khi từng bị bạn trai ghen bóng ghen gió.

Diễn viên Thu Huyền sinh năm 1977, là gương mặt quen thuộc của Nhà hát Kịch Hà Nội. Chị được “nhớ mặt đặt tên” khi thường vào những vai ghê gớm, đanh đá, chua ngoa, lẳng lơ... Nữ diễn viên từng tham gia nhiều phim nổi tiếng như: Đại gia chân đất, Làng ế vợ, Phụ nữ là số 1, Những công dân tập thể, Những người nhiều chuyện…

Mặc dù trên phim chuyên trị những vai phản diện nhưng ngoài đời nữ diễn viên này lại rất nhẹ nhàng và điềm đạm. Bản thân chị cũng đã từng phải trải qua những sóng gió trong hôn nhân và phải làm mẹ đơn thân nhiều năm qua. Chị nhận mình là người “trong héo ngoài tươi” bởi luôn mang tiếng cười đến cho khán giả nhưng cuộc đời lại lắm nỗi buồn.

Thu Huyền - Quang Thắng vai vợ chồng Nhàn Nhã trong phim Những người nhiều chuyện.
Thu Huyền - Quang Thắng vai vợ chồng Nhàn Nhã trong phim "Những người nhiều chuyện".

Mới đây, trong chương trình “Bốn mùa yêu thương” với chủ đề “Còn ghen, còn yêu”, diễn viên Thu Huyền cho biết, cô không phải mẫu người “ghen lồng ghen lộn” nhưng đôi khi cũng có chút ghen nhẹ để cho tình yêu thêm đậm đà.

Phản biện lại quan điểm của đạo diễn Trần Lực rằng “Yêu mới ghen”, diễn viên Thu Huyền cho rằng: “Chưa chắc yêu mới ghen và chưa chắc ghen đã là yêu”.

Nữ diễn viên kể, trước đây, chị có một người bạn trai. Trong quá trình tìm hiểu nhau, chị phát hiện ra người bạn trai này rất hay ghen. Và sự ghen tuông đó xuất phát từ sự ích kỷ chứ không phải vì quá yêu mình.

“Mỗi khi gặp tôi, cậu ấy tỏ ra rất ngưỡng mộ tôi qua các vai diễn chứ không hẳn yêu con người của tôi. Thời điểm tôi đang đóng phim “Phụ nữ là số 1” có những đoạn tôi và bạn diễn đóng cảnh vợ chồng nằm ngủ, âu yếm rồi hôn nhau… thế là cậu ấy mặc sưng mày sỉa lên. Mỗi khi tôi có ai gọi điện thoại đến là kiểu gì cũng nhìn xem ai gọi, con trai hay con gái, đàn ông hay đàn bà, ở đâu, làm gì…

Tôi bảo: “Thế này có khi cậu chuyển sang làm cảnh sát hình sự mất thôi”, hỏi như hỏi cung. Dần dần, tôi thấy việc đó làm cho mình cảm thấy không thoải mái. Cậu ấy ghen không đồng nghĩa với cậu ấy yêu tôi. Khi nào mình cũng cảm giác rất khó chịu khi cạnh mình có một con mắt liếc qua xem mình có đi quá giới hạn hay không. Mình cảm giác như mình là tội phạm.

Thu Huyền trò chuyện cùng đạo diễn Trần Lực trong Bốn mùa yêu thương. Ảnh: VTV.
Thu Huyền trò chuyện cùng đạo diễn Trần Lực trong Bốn mùa yêu thương. Ảnh: VTV.

Nếu cứ diễn ngọt ngào, tình cảm với bạn diễn một chút là lại gọi điện ghen lồng, ghen lộn lên. Nhiều lần như thế làm mình không còn cảm xúc để diễn nữa. Có nhiều lần tôi nói với bạn ấy rằng: “Thực sự ở nhà bố mẹ tớ cũng chẳng quản lý được tớ, cậu cứ quản lý tớ thế, tớ chẳng làm gì sai mà cứ như tù nhân thế này, mệt mỏi lắm!”.

Theo nữ diễn viên phim “Những người nhiều chuyện”, có lần chị còn tưởng tượng ra viễn cảnh, nếu cứ tiếp tục mối quan hệ với người bạn trai “ưa ghen” ấy, chị sẽ không sống nổi. Và chị khẳng định, việc ghen tuông của người bạn trai chưa chắc đã xuất phát từ tình cảm mà là từ sự ích kỷ và tư tưởng sở hữu người yêu.

Thu Huyền thú nhận: “Tôi bây giờ mới đang có bạn trai thôi. Thỉnh thoảng, thấy tôi chụp ảnh với anh nào đó là lạ, quàng vai bá cổ là hỏi luôn. Tôi cũng trình bày rất rõ ràng, nếu muốn là tôi cho gặp người đó luôn. Thực ra, tôi nghĩ, lúc nào mình cũng phải tự tin vào mình vì mình không làm gì sai cả”.

Nữ diễn viên đưa ra quan điểm, có thể đôi lúc trong cuộc sống, giữa hai người yêu nhau hoặc vợ chồng không tin tưởng nhau nên có những nghi ngờ này nọ. Tuy nhiên, vấn đề là mỗi người xử lý sự nghi ngờ đó như thế nào.

“Có những người khi nghe xong thấy rất hợp lý, người ta không hỏi nữa. Như bạn tôi với bạn trai, biết rõ các mối quan hệ của nhau vì quen nhau đã mười mấy năm rồi. Biết rõ bản chất và con người nhau như thế nào nên khi gặp tình huống abc anh ấy sẽ xử lý như thế nào”.

Thu Huyền nhận mình là người hiếm khi ghen. Ảnh: VTV.
Thu Huyền nhận mình là người hiếm khi ghen. Ảnh: VTV.

Thu Huyền kể, bố chị là người cao to đẹp trai, lại cũng có tí chức sắc và tính lại rất ga lăng nên nhiều phụ nữ mê dù đã có gia đình. Thậm chí, có những người còn tìm đến tận nhà thú nhận với mẹ chị là rất thích bố chị. Nhưng mẹ chị lại rất điềm tĩnh, mỗi khi như vậy bà thường không nói gì cả mà chờ bố chị về giải quyết. Đến khi bố chị về giải quyết mọi chuyện rất nhẹ nhàng, không to tiếng gì cả.

Đạo diễn Trần Lực đặt giải thiết: “Nếu bạn trai em đang yêu em nhưng vẫn quan hệ tình cảm với một người phụ nữ khác thì em có ghen không?”, Thu Huyền đáp trả rằng, chị chưa bao giờ nghi ngờ bạn trai có quan hệ với một người phụ nữ khác.

“Tôi quan điểm là yêu nhau phải mang lại niềm vui cho nhau và mang lại sự thoải mái cho nhau. Nếu bạn trai mà thấy thoải mái hơn khi ở cạnh người phụ nữ khác thì tôi sẽ xếp quần áo tiễn anh ấy đến với người ta. Khi con người ta hoàn toàn tin tưởng vào nhau sẽ dành toàn bộ tình cảm cho nhau thì không có chỗ cho người thứ 3 xuất hiện nên để mà ghen thì rất khó. Mình đã tin tưởng nhau thì phải đặt lòng tin vào nhau và không nên có biểu hiện cực đoan là phải ghen”, Thu Huyền nhấn mạnh.

Nữ diễn viên cũng nhấn mạnh, chị không thuộc tuýp khi yêu là sẽ “ghen lồng, ghen lộn” lên. Có thể, nhiều khi cũng có ghen nhưng chỉ gọi là chút chút thôi. Ghen như là gia vị thêm thắt vào cho tình yêu đậm đà.

Theo Hà Tùng Long

Dân trí

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC