Ngày 5 Tháng 8, 2017 | 08:31 AM

Đến Lệ Rơi, "công chúa Thủy tề" còn muốn sống bằng nhan sắc!

GiadinhNet - Trường hợp "có thanh, kém sắc" tự "nâng cấp" vẻ ngoài đã đành, đến cả trường hợp như "công chúa Thủy tề" Tùng Sơn, Lệ Rơi - những cá nhân không tài năng, thực lực - bấy lâu chỉ như "con rối" tự giật dây mình cho thiên hạ cười cũng còn muốn sống bằng nhan sắc, đủ hiểu rằng đời sống giải trí đã rẻ rúng, nhộn nhạo đến mức nào!

Đức Phúc - Quán quân Giọng hát Việt 2015 - từng dõng dạc tuyên bố: "Tôi muốn mọi người nhìn thấy được thực lực và sự cố gắng của mình hơn là vẻ bề ngoài".

Lời nói cộng với ngôi vị Quán quân của chàng trai sở hữu ngoại hình không mấy bắt mắt những tưởng sẽ truyền cảm hứng cho giới trẻ về tinh thần nỗ lực vượt thử thách thì bây giờ chính Đức Phúc đã phải nghĩ lại, làm lại sau 2 năm nhạt nhòa tiến thân showbiz bằng vẻ ngoài "nguyên thủy".

Đức Phúc làm khác những gì bản thân từng tuyên ngôn thực ra cũng chẳng có gì lạ và cũng khó để phát xét đúng - sai bởi xét cho cùng, nghệ sĩ thay đổi mình mục đích vẫn là phục vụ công chúng, giúp bản thân thoát khỏi mặc cảm để tự tin cống hiến nhiều hơn.

Chẳng riêng gì Đức Phúc, trong showbiz Việt xưa nay đã nhan nhản trường hợp "đập đi xây lại", "trùng tu" nhan sắc. Như trường hợp của ca sĩ Thủy Tiên, thử hỏi nếu người đẹp này không can thiệp thẩm mỹ liệu có được vị trí như bây giờ?.

Nhưng chuyện "đập đi xây lại" không đơn giản chỉ có thế! Trường hợp "có thanh, kém sắc" tự "nâng cấp" vẻ ngoài đã đành, đến cả trường hợp như "công chúa Thủy tề" Tùng Sơn, Lệ Rơi - những cá nhân không tài năng, thực lực - bấy lâu chỉ như "con rối" tự giật giây mình cho thiên hạ cười cũng còn muốn sống bằng nhan sắc, đủ hiểu rằng đời sống đã rẻ rúng, nhộn nhạo đến mức nào!


Công chúa Thủy tề Tùng Sơn

"Công chúa Thủy tề" Tùng Sơn

Tùng Sơn nổi lên sau những clip khóc lóc, thương nhớ người yêu, hàng loạt bộ ảnh, màn ca hát, nhảy nhót lố bịch, bị cư dâng mạng"ném đá”", miệt thị. Cách đây chưa lâu, Tùng Sơn bất ngờ xuất hiện với loạt ảnh tái hiện chi tiết quá trình "đại phẫu nhan sắc" kèm theo hình ảnh "lột xác" thành chàng trai có dung mạo ưa nhìn, mắt hai mí, mũi dọc dừa, da căng bóng.

Từ khi thay đổi vẻ ngoài, Tùng Sơn đắt show hơn, có thêm nhiều cơ hội mới và không ngần ngại công khai thu nhập hàng trăm triệu gửi về cho gia đình mỗi tháng. Một người không tài năng, chỉ bày những trò lố và nhờ vào diện mạo mới được chỉnh sửa kiếm ra chừng ấy tiền đương nhiên là nỗi "sỉ nhục", trêu ngươi hoặc gợi mở cho hầu hết trường hợp đang cống hiến bằng thực lực với cát-sê chỉ mấy trăm ngàn!

Gần nhất là "chàng nông dân" Lệ Rơi sau thất bại kinh doanh vì "ảo tưởng sức mạnh" quyết định Nam tiến thực hiện hàng loạt bước dao kéo như: sửa mũi, chỉnh cằm, bấm mí, làm răng… sau đó còn bày tỏ rất nuối tiếc ngoại hình cũ và hoàn toàn không muốn gây chú ý dư luận.

Thực ra, những người như Tùng Sơn, Lệ Rơi nếu không nghề nghiệp, không gây chú ý dư luận thì sống bằng gì?.

Đời sống phát triển, công nghệ hiện đại, con người mong muốn đẹp lên vốn chẳng phải điều gì sai, thậm chí còn đáng khuyến khích. Một gương mặt như Đức Phúc tìm đến thẩm mỹ là điều cần thiết nếu muốn tiếp tục con đường biểu diễn. Tuy nhiên, thời buổi này, đến những người ngày ngày "mua vui" trên thế giới ảo cũng phải tìm đến dao kéo cho nhan sắc đẹp lên thì hội chứng sống nhờ nhan sắc đã ở mức báo động!.

Rất có thể, nhóm người "mài" nhan sắc kiếm tiền và nhóm người không ngần ngại chi tiền cho sự tò mò, cho việc được "ném đá", chê bai người khác sẽ ngày càng đông đảo, truyền cảm hứng thêm cho các trường hợp khác để họ tin rằng chỉ cần gây chú ý vẻ ngoài, không cần lao động vẫn sung túc như ai.

Sáng sớm, lướt một vòng thông tin trên mạng, chúng ta dễ dàng bắt gặp hình ảnh hoàn toàn lạ lẫm của nghệ sĩ A với chiếc cằm nhọn hoắt, nghệ sĩ B với khuôn ngực căng tròn như bóng, hiện tượng mạng này kia đã "lột xác" thành công. Và liệu có một ngày nào đó, người ta chợt nhìn vào nhau mà kinh hoàng thốt lên: "Xung quanh chúng ta là giống loài gì thế?".

"Giống loài" ấy chỉ biết ăn ngủ, lên mạng khóc lóc cười cợt sao cho càng nhiều người dõi theo, phản ứng càng tốt. "Giống loài" ấy bất chấp đau đớn hoặc đau mãi thành quen nên không còn cảm giác gì, chỉ quan tâm đến cảm giác của thiên hạ. Nhưng rồi, họ quên mất rằng, những đối tượng như mình càng lúc càng nhiều, đối thủ ngày thêm cao tay hơn, bất chấp hơn để "móc túi" đám đông hiếu kỳ.

Nói về trào lưu "đập đi xây lại", người mẫu Hà Anh từng có một câu rất hay: "Việc trùng tu mọi thứ trên cơ thể là một canh bạc nguy hiểm, nếu thành công thì chúng ta có một vẻ đẹp hài hòa như mong muốn nhưng khi thất bại phải gánh lấy nỗi đau vĩnh viễn mà không phép màu nào có thể chữa trị được".

Một trong những nỗi đau vĩnh viễn ấy chính là khi chúng ta chai sạn trước nỗi đau của chính bản thân mình và đánh mất vẻ đẹp tâm hồn! Khi đã như vậy, điều gì tồi tệ cũng có thể làm!

Thành Nam

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC