Ngày 29 Tháng 6, 2009 | 10:14 AM

"Đêm Kinh Hoàng 2" đã không còn kinh hoàng

"Đêm Kinh Hoàng 2" đã không còn kinh hoàng

Tuy được hỗ trợ thêm nhiều nhân vật nổi tiếng trong lịch sử nhân loại nhưng "Night at the Museum: Battle of the Smithsonian" đã đánh mất vẻ huyền bí và kịch tính của phần 1.

> Cười thoải mái với "Đêm kinh hoàng 2"


Bạn đã bao giờ thử tưởng tượng về một bộ phim mà trong đó xuất hiện hàng loạt các nhân vật nổi tiếng trong lịch sử nhân loại, từ Napoleon Bonaparte, Ivan bạo chúa, Pharaoh Kahmunrah, Attila the Hun cho tới Albert Einstein, Tổng thống Abraham Lincoln, Teddy Roosevelt, tướng George Custer, tên trùm tội phạm Al Capone, nữ phi công lần đầu tiên vượt Đại Tây Dương Amelia Earhart và cả nàng Sacajawea xinh đẹp nữa... Night at the Museum: Battle of the Smithsonian chính là tác phẩm đáp ứng được trí yêu cầu "điên khùng" này của bạn.

Larry (trái) và Tổng thống Roosevelt.

Sau thành công rực rỡ của Đêm Kinh Hoàng vào dịp giáng sinh 2006 (thu hơn 574 triệu $ trên toàn thế giới), hãng 20th Century Fox tiếp tục đầu tư kinh phí để thực hiện phần 2 với qui mô hoành tráng hơn, cùng sự xuất hiện của rất nhiều nhân vật mới. Cách đây hai năm, Larry Daley (Ben Stiller) từng là nhân viên bảo vệ số 1 của bảo tàng lịch sử tự nhiên. Chiếc bài vị quí giá đem lại sự sống hàng đêm cho các bức tượng sáp đã làm náo loạn cả thành phố.

Nữ phi công Amelia Earhart.

Nhờ trí thông mình và những cố gắng không biết mệt mỏi, Larry đã chinh phục được vô số nhân vật nổi tiếng được trưng bầy nơi đây như con T-Rex khổng lồ, Attila the Hun, Sacajawea, Pharaoh Ahkmenrah, hai anh chàng lắm mồm Jedediah (Owen Wilson), Octavius (Steve Coogan). Tuy nhiên, chỉ một thời gian sau khi rời khỏi chân gác đêm, Larry nhanh chóng trở thành doanh nhân thành đạt. Do công việc ngập đầu ngập cổ nên anh ít có thời gian quay lại thăm những người bạn xưa.


Thời gian cứ thế trôi đi cho đến một ngày Larry nhận được tin bảo tàng Lịch sử tự nhiên đóng cửa để nâng cấp. Bản thân những tượng sáp cũ cũng không còn giá trị sử dụng. Giờ đây, chúng được thay thế bằng công nghệ 3 chiều tiên tiến và bị chuyển tới viện Smithsonian ở thủ đô Washington. Trước nguy cơ lạc mất những người bạn cũ, Larry quyết định đột nhập vào viện Smithsonian để giải cứu họ. Chẳng may, chiếc bài vị linh thiêng cũng bị mang theo đã khiến hàng loạt nhân vật tại viện sống lại vào ban đêm. Đặc biệt tên Pharaoh tàn ác Kahmunrah với ý đồ thôn tính thế giới...

Napoleon (trái) và Ivan bạo chúa.

Nội dung của Night at the Museum: Battle of the Smithsonian đơn giản đến mức... không thể đơn giản hơn. Suốt từ đầu tới cuối chỉ là cuộc phiêu lưu của Larry xung quanh viện Smithsonian cùng hàng tá nhân vật phụ xuất hiện hời hợt để thọc lét khán giả. Nếu so với phần 1, Đêm Kinh Hoàng 2 ít kịch tính hơn, các tình tiết rời rạc thiếu kết dính, đặc biệt trường đoạn cuối được giải quyết khá chóng vánh và dễ dàng. Mặc dù vậy đối với một bộ phim giải trí dành cho cả gia đình thì chẳng thể đòi hỏi khắt khe.


Tuy có bước thụt lùi trong nội dung, nhưng Night at the Museum: Battle of the Smithsonian vẫn hấp dẫn khán giả ở các chi tiết nhỏ trong phim. Người xem sẽ phải bật cười sảng khoái khi thấy ba vị thần tình yêu hát bài My Heart Will Go On để cổ vũ cho Larry và nữ phi công Amelia Earhart (Amy Adams); mọi người sẽ cười đến rung ghế khi thấy người suy tưởng Rodin khoe thân hình vạm vỡ với tượng nữ thần bên cạnh; mọi người sẽ bất ngờ khi thấy nhân vật Darth Vader trong thiên sử thi Star Wars xuất hiện một cách kỳ khôi; hay cái đầu nhún nhẩy đầy ngộ nghĩnh của các ông Einstein trong tủ kính. Nếu bạn đã từng yêu thích những màn chiến đấu đẹp mắt rất đặc trưng trong 300 (2006), hẳn sẽ vừa thích thú vừa cảm thấy hài hước khi hai anh chàng Jedediah, Octavius bắt chước lại y chang nhưng dưới hình dáng tí hon.
 
Pharaoh ác, Kahmunrah.
 
Là một sản phẩm giải trí thuần tuý, bộ phim hội tụ đầy đủ mọi yếu tố để cả gia đình cùng có thể thưởng thức: dí dỏm, phiêu lưu, bay bổng, nhiều nhân vật nổi tiếng trong lịch sử loài người xuất hiện để sát cánh bên nhau. Hãy cố gắng ngồi lại ít phút khi phần credit hiện lên, sẽ có một bất ngờ thú vị dành cho bạn.
Night at the Museum: Battle of the Smithsonian
Đạo diễn: Shawn Levy
Diễn viên: Ben Stiller, Amy Adams, Owen Wilson, Robin Williams...
Thể loại: Hài / Phiêu lưu / Gia đình
Đánh giá: 3 / 5*

Theo Kênh14

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC