Ngày 8 Tháng 5, 2018 | 07:27 PM

Đêm chung kết hội thi:

Đêm chung kết hội thi "Người đẹp Hạ Long 2018" có gì đặc biệt?

GiadinhNet - Hội thi năm nay có cả các thí sinh ở vùng sâu, vùng xa, dân tộc thiểu số và thí sinh ở tỉnh thành khác tham gia.

Hôm nay (8/5) tại đảo Tuần Châu, TP. Hạ Long (Quảng Ninh), BTC Hội thi Người đẹp Hạ Long lần thứ 22 năm 2018 tổ chức họp báo thông tin về một số nội dung liên quan đến đêm chung kết.

Với chủ đề: “Người đẹp Hạ Long đăng quang - tỏa sáng”, đêm chung kết sẽ diễn ra vào tối 12/5 tại khu du lịch Quốc tế Tuần Châu. Dự kiến, BTC bán 1.300 vé trong tổng số 2.300 vé. Toàn bộ kinh phí bán vé sẽ dành ủng hộ Quỹ hỗ trợ tài năng trẻ Quảng Ninh.


Họp báo Chung kết Người đẹp Hạ Long năm 2018. Ảnh: BTC

Họp báo Chung kết Người đẹp Hạ Long năm 2018. Ảnh: BTC

Tại đêm chung kết, các thí sinh sẽ tham gia các phần trình diễn: Trang phục áo dài Việt Nam, trang phục áo tắm, trang phục dạ hội. Trong đó, BTC chọn 5 thí sinh xuất sắc tiếp tục bước vào phần thi ứng xử để chọn ra Người đẹp Hạ Long, Người đẹp thứ 2, Người đẹp thứ 3 cùng các danh hiệu và giải thưởng khác.

Trước đó, BTC đã lựa chọn 20 thí sinh xuất sắc qua vòng thi sơ tuyển và sơ khảo với trên 100 thí sinh đăng ký dự thi. Qua đánh giá, Hội thi năm nay có nhiều thí sinh có chiều cao tốt, trình độ học vấn được nâng lên rõ rệt. Đặc biệt, Hội thi năm nay có cả các thí sinh ở vùng sâu, vùng xa, dân tộc thiểu số và thí sinh ở tỉnh thành khác tham gia.


Hội thi năm nay có nhiều thí sinh đến từ vùng sâu, vùng xa, dân tộc thiểu số ở các tỉnh thành. Ảnh: Đ.Tùy

Hội thi năm nay có nhiều thí sinh đến từ vùng sâu, vùng xa, dân tộc thiểu số ở các tỉnh thành. Ảnh: Đ.Tùy

Theo tìm hiểu của PV Báo Gia đình & Xã hội, qua những lần tổ chức trước đây, cuộc thi này đã giới thiệu nhiều gương mặt đạt giải Người đẹp Hạ Long đã tỏa sáng ở nhiều cuộc thi sắc đẹp trong nước và quốc tế như:

Người đẹp Hạ Long năm 2010 Trương Tùng Lan lọt vào top 10 Hoa hậu Việt Nam 2010 và top 15 Hoa hậu Châu Á Thái Bình Dương; Á khôi 1 Người đẹp Hạ Long 2012 Lại Hương Thảo đạt giải Hoa khôi thể thao 2012, là gương mặt đại diện cho Việt Nam thi Hoa hậu Thế giới 2013;

Người đẹp Hạ Long 2014 Đỗ Thị Huệ lọt vào Top 10 Hoa hậu Việt Nam 2014, Người đẹp Hạ Long 2016 Vũ Thị Vân Anh lọt vào Top 20 Hoa hậu Việt Nam 2016.


Vương miện giành cho thí sinh đăng quang Hoa hậu Người đẹp Hạ Long năm 2018 có trị giá 300 triệu đồng. Ảnh: BTC

Vương miện giành cho thí sinh đăng quang Hoa hậu Người đẹp Hạ Long năm 2018 có trị giá 300 triệu đồng. Ảnh: BTC

Cuộc thi được tổ chức nhằm tôn vinh và nâng cao giá trị vẻ đẹp về hình thể, tâm hồn và tài năng, trí tuệ của nữ thanh niên đang học tập, công tác tại Quảng Ninh đóng góp cho sự phát triển của cộng đồng. Đồng thời, quảng bá hình ảnh du lịch của Việt Nam nói chung, của Quảng Ninh và Hạ Long nói riêng tới bạn bè trong nước và quốc tế.

Cuộc thi Người đẹp Hạ Long là sự kiện văn hóa quan trọng của tỉnh được tổ chức định kỳ 2 năm một lần và là sự kiện nằm trong chuỗi các hoạt động lớn của Năm Du lịch Quốc gia 2018 - Hạ Long - Quảng Ninh.


20 thí sinh có mặt trong đêm chung kết Người đẹp Hạ Long 2018. Ảnh: Đ.Tùy

20 thí sinh có mặt trong đêm chung kết Người đẹp Hạ Long 2018. Ảnh: Đ.Tùy

Được biết, Vương miện giành cho thí sinh đăng quang Hoa hậu Người đẹp Hạ Long 2018 có trị giá 300 triệu đồng và Hội thi này do Tỉnh đoàn, Đài Phát thanh truyền hình, Sở Văn hóa thể thao, Hội Liên hiệp Phụ nữ cùng Công ty TNHH Âu Lạc Quảng Ninh phối hợp tổ chức.

Đức Tùy

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC