Ngày 8 Tháng 10, 2019 | 06:59 PM

Đâu chỉ mỗi Hồ Hoài Anh - Lưu Hương Giang ly hôn vẫn sống chung nhà

Đâu chỉ mỗi Hồ Hoài Anh - Lưu Hương Giang ly hôn vẫn sống chung nhà
  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Hồ Hoài Anh-Lưu Hương Giang đã ly hôn được 6 tháng nhưng theo chia sẻ của cặp đôi, họ vẫn ở chung nhà và vẫn hạnh phúc.

Cụ thể, nhạc sĩ Hồ Hoài Anh cho biết, vợ chồng nào cũng đều có những sóng gió. Nhưng hiện tại, họ đã có thể tự giải quyết được những mâu thuẫn cá nhân nên dù không còn quan hệ vợ chồng trên danh nghĩa nhưng họ vẫn là một cặp hạnh phúc. "Chúng tôi vẫn sống chung nhà và tình cảm vẫn đong đầy!" - Hồ Hoài Anh nói.

Đâu chỉ mỗi Hồ Hoài Anh - Lưu Hương Giang ly hôn vẫn sống chung nhà - Ảnh 1.

Hồ Hoài Anh-Lưu Hương Giang vẫn sống chung nhà và vẫn hạnh phúc dù đã ly hôn

Trường hợp của cặp đôi này cũng tương tự như ca sĩ Tim và Trương Quỳnh Anh.

Tháng 7/2018, ca sĩ Tim chính thức xác nhận ly hôn với diễn viên, ca sĩ Trương Quỳnh Anhnhưng sau đó, công chúng khá ngạc nhiên khi thấy họ vẫn luôn đồng hành cùng nhau, đi chơi cùng nhau như chưa từng có chuyện gì xảy ra. Thậm chí còn có dư luận, họ chỉ đang làm chiêu trò PR để gây chú ý cho dự án nào đó.

Trước thắc mắc này, ca sĩ Trương Quỳnh Anh cho biết cô và Tim hiện vẫn ở chung nhà, thay nhau chăm sóc con trai Sushi. Ban ngày, cả hai thay phiên đưa đón Sushi đi học. Dù đã ly hôn nhưng chúng tôi sẽ cố gắng cho con một cuộc sống bình thường như bao đứa trẻ khác".

Trương Quỳnh Anh thừa nhận việc ở chung nhà với Tim sau ly hôn phần nào ảnh hưởng đến cuộc sống riêng mỗi người. Nhưng nó khiến họ thấy dễ chịu hơn lúc trước vì không còn phải cố gắng tìm hiểu: "Anh đi với ai?", "Anh đi khi nào về?" hay bị chất vấn ngược lại như thời còn gắn bó. Điều này giúp không khí sống chung của Tim và Trương Quỳnh Anh trở nên bình yên, thoải mái hơn và dần đi vào guồng quay nhất định.

Đâu chỉ mỗi Hồ Hoài Anh - Lưu Hương Giang ly hôn vẫn sống chung nhà - Ảnh 2.

Tim và Trương Quỳnh Anh vẫn gắn bó sau ly hôn vì con

Sở dĩ ly hôn rồi mà vẫn sống chung cùng nhà được là bởi, theo Trương Quỳnh Anh, cốt lõi mâu thuẫn giữa hai người chỉ là khắc khẩu, chứ không có vấn đề nào to tát khó hòa giải. Nên sau ly hôn, họ ít nói chuyện với nhau đi thì mối quan hệ không còn căng thẳng nữa. 

"Không phải ly hôn xong là thành kẻ thù của nhau. Dù sao cũng phải sống tốt cho con nó phát triển tốt. Tình yêu nam nữ không phải là tất cả và nếu so với tình yêu cha mẹ dành cho con thì nó không bằng đâu",ca sĩ Timnói.

Họ chỉ dọn ra ngoài sống riêng khi Trương Quỳnh Anh biết Tim có bạn gái mới. Dù chuyện đó không ảnh hưởng gì đến cả hai nhưng cũng là phụ nữ nên Trương Quỳnh Anh hiểu,bạn gái mới của Tim sẽ khó chịu vì bạn trai ở chung nhà với vợ cũ.

Đâu chỉ mỗi Hồ Hoài Anh - Lưu Hương Giang ly hôn vẫn sống chung nhà - Ảnh 3.

Nghệ sĩ Lê Mai từng ly hôn nhưng vẫn sống chung nhà, ăn chung mâm với NSND Trần Tiến

NSƯT Lê Mai và NSND Trần Tiến cũngtừng có một cuộc ly hôn kỳ lạ như vậy. Trong một cuộc phỏng vấn với Gia đình & Xã hội, bà đã tâm sự rằng do cuộc sống thời bao cấp khó khăn, gánh nặng kinh tế dồn lên vai khiến tình cảm vợ chồng cứ dần sứt mẻ. 

Bà bảo: "Ông ấy tuổi Sửu, tôi tuổi Dần nên dễ sinh khắc khẩu. Tuổi còn trẻ nhưng rất hay cãi nhau nên cuộc sống vợ chồng khi đó rất mệt mỏi". Mới hơn 30 tuổi, nghệ sĩ Lê Mai đồng ý ký vào quyết định ly hôn. Khi đó, cô con gái út Lê Vy mới được 3 tuổi.

Cuộc ly hôn của ông bà thời kỳ đó có thể nói là khá lạ lùng. Do không có tiền để mua nhà khác nên dù đã ly hôn nhưng cả nhà vẫn ở chung trong căn hộ 24m2. "Vết tích" chia tay được dựng lên bằng một tấm vách ngăn đôi. Một bên là nghệ sĩ Trần Tiến ở, bên này là bà và 3 cô con gái đều "chui hết vào với mẹ". Dù đã xác định không liên quan gì đến nhau, việc ai người nấy làm nhưng vì vẫn sống chung nhà nên có những chuyện không thể "khuất mắt trông coi". Lại cãi cọ, ghen tuông và mâu thuẫn.

Đâu chỉ mỗi Hồ Hoài Anh - Lưu Hương Giang ly hôn vẫn sống chung nhà - Ảnh 4.

Hạnh phúc của bà là 3 cô con gái nổi tiếng

Chúng tôi hỏi bà về chi tiết trong cuốn tự truyện của nghệ sĩ Lê Vân viết về thời kỳ này, dù ly hôn nhưng cả nhà vẫn ăn cùng mâm và thậm chí có lúc vẫn ngủ chung giường. Bà thành thật: "Đó là do hoàn cảnh và cũng là vì muốn con cái vẫn có tình cảm của bố và mẹ. Hơn nữa, ông ấy cũng không tự nấu ăn được nên cứ đến bữa là các con lại gọi bố ra ăn cơm. Rồi cũng có lúc con cái mủi lòng, tác động để bố mẹ quay lại với nhau. Nhưng đó là thời gian đầu thôi, vì sau đó thấy cũng không cải thiện được tình cảnh của bố mẹ nên các con tôi cũng không ai đề đạt đến chuyện này nữa mà hoàn toàn ủng hộ chuyện bố mẹ ly hôn".

Sau này, để tránh sự chung đụng, bà dọn hẳn xuống bếp ở, ban ngày thì mang bếp ra ngoài nấu, xong lại mang vào đút xuống gầm giường. Sau này, Lê Vân mua căn nhà rộng 360m2 ở Thụy Khuê, cả nhà chuyển đến đó sinh sống. Ông ở phía đầu nhà, bà ở cuối dãy. Họ chỉ thực sự sống đúng nghĩa của cuộc sống ly hôn với mỗi người mỗi nhà khi Lê Vân có gia đình riêng. Bà chuyển về căn nhà ở Phan Đình Phùng sống cạnh nhà con gái Lê Khanh cho đến tận bây giờ. 

Nhiều năm qua đi, ông bà vẫn gặp nhau vào những dịp lễ, Tết khi cùng đến nhà con cái ăn cơm, nhưng sự xa cách thì vẫn như xưa. "Chúng tôi hạn chế nói chuyện với nhau, cùng lắm là chào nhau khi đến và lúc ra về thôi", bà nói.

Đâu chỉ mỗi Hồ Hoài Anh - Lưu Hương Giang ly hôn vẫn sống chung nhà - Ảnh 5.

Ca sĩ Tố Nga

Ca sĩ Tố Nga cũng từng chia sẻ trong một cuộc họp báo rằng chị yêu và kết hôn với mối tình đầu của mình sau 12 năm tìm hiểu. Thế nhưng, lúc yêu say đắm là vậy, tìm hiểu cũng rất kỹ càng rồi mới quyết định kết hôn nhưng họ chỉ kéo dài thêm được một năm rưỡi.

Trước khi ly hôn, chị và chồng cũ có 8 năm ly thân. Trong khoảng thời gian đó, họ vẫn ở chung nhà, ăn chung mâm cơm nhưng như hai người xa lạ vì không ai nói gì với nhau.

Nhưng kể từ khi "đường ai nấy đi"và sống riêng thì cả hai nói chuyện với nhau còn nhiều hơn lúc trước. Anh thường xuyên gọi điện hỏi thăm con trai và cũng giúp chị đưa đón con đi học, chăm sóc con mỗi khi chị phải đi diễn xa. Nữ ca sĩ xứ Nghệ tâm sự, giờ chị và chồng cũ xem nhau như bạn, và chị cảm ơn anh vì vẫn là một người bố tốt, có trách nhiệm với con.

Minh Nhật

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC