Ngày 4 Tháng 10, 2016 | 02:17 PM

Đào Bá Lộc: Sau 13 lần đổ vỡ tôi đã tính chuyện kết hôn với người thứ 14

  MỚI NHẤT

Đã từng gắn bó sâu sắc tới mức muốn kết hôn nhưng sau đó nam ca sĩ phát hiện anh là người thứ ba bất đắc dĩ.

- Khi yêu, anh là người thế nào?

- Tôi ít ghen lắm. Chuyện tình cảm của tôi thường kết thúc trước khi có người thứ ba. Mâu thuẫn trong tình yêu cũng thường đến từ bản thân hai đứa. Tôi không chấp nhận được việc mình chỉ là một phần, một chọn lựa trong cuộc sống của "nửa kia". Tôi quan niệm hoặc là tất cả của nhau, hoặc không là gì cả.

Tôi là người nhớ lâu và suy nghĩ nhiều, không chỉ chuyện tình cảm mà những khía cạnh khác trong cuộc sống như sự nghiệp, đam mê... Những điều đã qua vẫn hay khiến tôi có nhiều khúc mắc trong lòng.

Ca sĩ Đào Bá Lộc.
Ca sĩ Đào Bá Lộc.

- Anh đã trải qua bao nhiêu mối tình?

- 14 mối tình, trong đó có hai người tôi yêu đơn phương. Cả hai đều là những kẻ "dở ương", khiến mình giận hoài mà không nỡ ghét. Mỗi khi buồn, họ thường cùng tôi đi khắp nơi. Mỗi lần như vậy, chỉ có hai đứa với nhau nên tôi từng thầm mong họ gặp thật nhiều chuyện buồn. Nhưng cũng chẳng mong như vậy mãi được. Gần người mình yêu, thấy họ buồn mãi, mình cũng xót. Đến một ngày, tôi quyết định không dây dưa tạm bợ. Tôi chặn hết Facebook, số điện thoại... để tránh gặp họ. Tôi mong họ tìm được người vừa ý. Đã hai năm trôi qua, chúng tôi chưa gặp nhau. Cứ mỗi lần nhắc đến họ, tôi đều bồn chồn.

Với những mối tình còn lại, có những lần chia tay là do tính không hợp.

- Cuộc tình nào khiến anh ám ảnh nhất?

- Người thứ 14. Đó cũng là người tôi không muốn nhắc lại nhất. Sau 13 lần đổ vỡ, họ giúp tôi tin vào tình yêu trở lại. Tôi từng nghĩ mình đã chọn đúng người, đúng thời điểm. Thậm chí, tôi còn tính chuyện kết hôn, đưa họ về ra mắt ba mẹ.

Lúc quen nhau, tôi cứ đùa với họ rằng mình đã tan vỡ nhiều rồi, đây là lần đánh cược cuối cùng và đừng chia tay nhé. Thế nhưng mọi chuyện không như mong đợi. Một ngày, tôi phát hiện mình là người thứ ba. Người ấy đã che giấu mối quan hệ tình cảm riêng. Ngay khi biết chuyện, tôi đã rút lui. Nếu hỏi có tiếc không, tôi nghĩ là có. Nhưng tôi tiếc kỷ niệm, không tiếc người. Bởi tôi nghĩ nếu một người phản bội tình yêu vì mình, cũng có ngày họ sẽ phản bội mình để đến với nhiều người khác.

Tôi chỉ buồn rằng khi chia tay, người ngoài hả hê đã đành, người ấy cũng hờ hững, không thèm giải thích cho tôi lấy một lời. Có lẽ vì họ quan tâm đến bản thân nhiều hơn. Thực ra có trách thì đó cũng là chuyện đã rồi. Tôi không muốn mình là kẻ lèm bèm chuyện cũ. Đó cũng là lần đổ vỡ đặc biệt nhất tôi từng trải qua.

- Anh vượt qua nỗi đau khổ ra sao?

- Tôi cố gắng giữ cho bản thân bận rộn để tránh nghĩ về những muộn phiền. Rất hiếm khi tôi khóc vì thất tình. Ai ở cạnh lâu cũng biết tôi luôn chủ động trong cuộc sống, có thất tình cũng sẽ đau khổ thật nhanh, tự rút ra bài học để còn làm những việc khác. Tôi không có thói quen buồn miên man không điểm dừng. Mọi tâm sự và suy nghĩ, tôi dồn nén vào các ca khúc mình viết.

- Anh thấy sai lầm mình hay mắc phải trong những cuộc tình đã qua là gì?

- Đó là không chia sẻ những điều mình bận tâm cho người ấy một cách thẳng thắn. Lúc nào mình cũng chỉ muốn họ tự hiểu ý, tự đoán ra vấn đề. Vì thế, tôi và người yêu hay có những chuyện giấu nhau, để trong lòng lâu ngày thành ra phiền muộn, mà toàn vì những điều rất nhỏ nhặt. Sau này, tôi rút kinh nghiệm, không vừa ý điều gì thì sẽ nói ngay để dàn xếp ổn thoả rành mạch, đôi bên cũng hiểu ý nhau hơn.

Đào Bá Lộc từng làm người thứ ba bất đắc dĩ trong chuyện tình cảm.
Đào Bá Lộc từng làm người thứ ba bất đắc dĩ trong chuyện tình cảm.

- Hiện tại, anh hẹn hò với ai?

- Từ đó đến nay, tôi chưa tìm hiểu ai thêm, như thể những gì tốt đẹp nhất đã dành để đánh cược hết lần cuối. Tôi nghĩ chắc mình chưa đủ duyên để viên mãn với ai đó đến cùng. Bây giờ, tôi tập trung nhiều hơn vào sự nghiệp và âm nhạc. Có lẽ ông trời muốn mình tan vỡ nhiều để viết ra nhiều ca khúc tâm trạng chăng? (cười).

- Tiêu chí anh đặt ra khi tìm kiếm "nửa kia" là gì?

- Tôi chỉ mong tìm được người cho mình cảm giác an toàn và thật lòng với nhau. Tôi từng gặp một người như thế. Bạn ấy là người Hà Nội. Đó là kiểu người nếu có 10 đồng thì sẽ cho mình hết, rất gần gũi và tình cảm. Bây giờ nếu gặp người như thế, tôi cũng sẽ giữ chặt ở bên mình. Ngày trước, tôi hay mong mỏi những thứ to tát, xa vời nên quyết định chia tay. Đến khi nhận ra mình đã vứt bỏ điều đáng quý, mọi thứ đã muộn màng. Hành động khi ấy rất bốc đồng. Bây giờ, sự an toàn và thật lòng trong chuyện tình cảm có lẽ hơi khó tìm kiếm.

Theo Đức Trí

VnExpress

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC