Ngày 10 Tháng 11, 2013 | 11:28 AM

Danh hài Quang Thắng: Nịnh vợ lãng mạn kiểu "I Love You"

Danh hài Quang Thắng: Nịnh vợ lãng mạn kiểu "I Love You"
  MỚI NHẤT

Không đầy đủ, chẳng toàn diện về danh hài đất Cảng, nhưng có thể đây là vài điểm rất riêng về Quang Thắng mà số đông người hâm mộ ít biết tới.

Thú chơi độc, thích lê la

1. Nhà Quang Thắng khang trang, mặt tiền ở phố Văn Cao – TP Hải Phòng, rộng, thoáng. Nhà màu hồng, nhiều chim (Quang Thắng nuôi rất nhiều chim cảnh và treo lơ lửng ngay trước cửa ra vào). Tiện đây, Mr Lọt khoe luôn số số điện thoại rất đẹp của danh hài, đại khái có ba số cuối là 999.

Danh hài Quang Thắng: Nịnh vợ lãng mạn kiểu "I Love You"  1  

2. Quang Thắng có kiểu mừng giao thừa (dịp tết) rất 'độc', đậm chất chơi kiểu... trai đất Cảng. Mr Lọt từng tò mò gặng hỏi điều này, thì chỉ nhận được nụ cười hề hề và cái chỉ lên trần nhà trống trơn của Quang Thắng. “À, đại khái thú chơi độc là đúng đấy, nhưng bây giờ anh chả có cơ hội mà làm nữa chú ạ”, danh hài úp mở.

Sau khi hiểu rõ ngọn nguồn câu chuyện, gom góp thông tin, Lọt hiểu ra việc thú chơi độc bị... sập tiệm có liên quan tới việc chuyển nhà. Số là trước khi chuyển nhà ra Văn Cao mấy năm trước, nhà cũ của Quang Thắng có cái quạt trần nên cứ đêm giao thừa, anh âm thầm để xếp tiền lì xì ở trên cánh quạt.

Thời khắc cả nhà sum vầy là bật quạt cho tiền bay khắp nơi. Rượu nổ, tiền bay, không khí tưng bừng, phải nói là bọn trẻ nhỏ thích mê. Từ hồi sang nhà mới xịn hơn, rộng hơn, oách hơn nhưng lại không có quạt trần nữa nên đành chịu, Quang Thắng bỏ luôn kiểu mừng giao thừa đặc biệt đó.

3. Điều khoái nhất về Quang Thắng, là việc dù anh mặc quần áo chỉnh tề, đóng thùng như giám đốc (thực ra là công chức nhà nước) thì vẫn vô tư ngồi lê vệ cỏ vệ đường Nhà hát lớn Hải Phòng tưng tửng trả lời phỏng vấn báo chí.

Đừng mơ danh hài ngại ngùng, bởi, khi thấy người quen biết - thậm chí người lạ mặt đi qua đưa mắt nhìn xem đó phải "Thắng mũi to" không - anh đều đánh mắt nhìn lại, cười tươi rói, vẫy vẫy tay chào.

Thân và diễn ăn ý nhất với Vân Dung?

4. Nhiều người "chắc như đinh đóng cột là thế" nhưng sai, hoàn toàn không đúng. Đại khái như thế này, nói diễn ăn ý với Vân Dung chẳng sai, còn sự thật chuẩn nhất là: diễn ăn ý, thân thiết nhất với Quốc Khánh. Quang Thắng chơi với Quốc Khánh từ rất lâu trước khi quen biết Vân Dung.

Quen thân tới nỗi, biết luôn hết cả tật xấu, sở thích của nhau. Trong mắt danh hài đất cả, tật xấu khó bỏ của "vị Ngọc Hoàng" đích xác là ngủ nhiều, đi chơi khuya. Sở thích màu hồng, màu vàng.

5. Người Quang Thắng thần tượng và kính trọng nhất trong nghề diễn, là Phạm Bằng. Lý do anh đưa ra: “Bác lớn tuổi thế, đáng nghẽ ưu tiên hết mọi thứ từ lời lẽ, đi lại, nhưng bác vẫn sống như một thanh niên còn trẻ. Nếu mình sống được đến 83 tuổi như bác cũng chả được như bác ấy bây giờ đâu. Tôi luôn lấy đó là tấm gương để soi” - lời khẳng định kèm theo câu cửa miệng của anh - "Đại khái thế", nhưng vô cùng nghiêm túc, thắng thắn.

6. Gương mặt được Quang Thắng đánh giá ăn khách nhất làng hài, không ai khác- chính là Xuân Bắc. Quang Thắng lý giải, Xuân Bắc chính thế mà khôn, biết cách làm khán giả phải mê, được lòng các em nhỏ. Mà các em nhỏ sau này lớn lên chính là những công dân trưởng thành sau này, sẽ mãi hâm mộ Xuân Bắc.

Danh hài Quang Thắng: Nịnh vợ lãng mạn kiểu "I Love You"  2
Tủ rượu trong nhà Quang Thắng

Nịnh vợ, yêu con

7. Biệt danh Thắng mũi to gắn với Quang Thắng từ bé nên đừng mơ anh tủi hờn khi bất ngờ có fan nào đó gọi từ xa. Năm 1994, Quang Thắng tham gia diễn vở kịch ‘Lên tiên’ cực kỳ ăn khách ở Hải Phòng nên còn có 1 biệt danh khác quen thuộc với người Hải Phòng là....Thắng nghiện.

8. Quang Thắng rất "phân biệt, đối xử" với vợ con. Vợ anh tên là Hảo, anh thường gọi thân mật vợ là “Hảo lớ ơi, Hảo lớ ơi”. Thi thoảng, lúc hờn dỗi hoặc muốn nịnh vợ kiểu lãng mạn, anh cũng thì thầm: "I Love You" như thanh niên mới lớn.

Quang Thắng chê vợ, mồm lúc nào cũng tuyên ngôn: ôi giời, vợ là cơm rang, là cơm rang thôi, nhưng tôi đây lại đích thị là người đói thích rang cơm, khoái ăn cơm rang. Với con cái thì ngược lại, anh rất yêu chiều cả 3 đứa, coi là vàng, là ngọc trong nhà.

Con gái lớn nhất của Quang Thắng năm nay 12 tuổi nhưng anh quyết không cho chơi facebook, chát chít, mà chỉ được xem hoạt hình, khám phá thế giới. Ngoài bố mẹ, ông bà cũng tham gia việc...quản lý các cháu.

9. Câu cửa miệng của Quang Thắng là ‘Đại khái thế’. Thú chơi hồi trẻ của anh cũng lắm, nhưng giờ có tuổi rơi rụng hết, còn đúng 2 thứ: sưu tầm rượu và chim. Quang Thắng là cao thủ...ngắm rượu bởi anh chỉ có thể ngắm lâu được, chứ uống 1,2 chén là say ngất ngưởng. Anh khoe thú sưu tầm rượu ngay ở phòng khách. Chiếc tủ đựng rượu có tới vài trăm chai rượu ngoại, đủ các nhãn hiệu.

Theo Tri thức trẻ

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC