Ngày 7 Tháng 12, 2013 | 08:28 AM

Dàn diễn viên "chết" vai vì phim "Xin hãy tin em"

Dàn diễn viên "chết" vai vì phim "Xin hãy tin em"
  MỚI NHẤT

Xin hãy tin em nổi tiếng không chỉ bởi nội dung hay mà còn ở dàn diễn viên hợp vai. Nhiều diễn viên tham gia phim đã bị "chết vai" vì quá thành công với vai diễn.

Xin hãy tin em là phim đầu tay của đạo diễn Nguyễn Thanh Hải sản xuất năm 1997.

Đây là một trong những phim nói về sinh viên hay của truyền hình Việt Nam với thành công trong việc miêu tả hoàn cảnh sống, những suy nghĩ và hoài bảo của sinh viên thời kỳ đó. Đặc biệt, bài hát trong phim là 'Mong ước kỷ niệm xưa' từ bộ phim này rất được yêu thích và ca khúc quen thuộc với học sinh mỗi mùa tốt nghiệp.

Bộ phim nổi tiếng không chỉ bởi nội dung hay mà còn ở dàn diễn viên hợp vai. Nhiều diễn viên tham gia phim đã bị "chết vai" vì quá thành công với vai diễn. 16 năm sau gặp lại, người ta vẫn gọi Lệ Hằng là Hoài "Thát-chơ", vẫn gọi Lê Vũ Long là "diễn viên phim Xin hãy tin em".

Lệ Hằng - Hoài "Thát - chơ"

Đây là vai diễn đầu tiên Lệ Hằng tham gia sau khi ra trường. Trong phim Hoài "thát-chơ" là người tỉnh lẻ nổi tiếng khắp khu ký túc trường Tổng Hợp Hà Nội vì thói ăn chơi, ngang ngạnh, phá phách, thường xuyên trốn học, đi đòi nợ, uống rượu với đám con trai... nhưng ẩn sâu trong tính cách lại là một cô gái tốt.

Dàn diễn viên "chết" vai vì phim "Xin hãy tin em" 1
Lê Vũ Long và Lệ Hằng trong Xin hãy tin em

Lệ Hằng vào vai ngọt tới độ cho tới bây giờ, sau 16 năm dù chị nhận thêm nhiều vai diễn khác nhau, đóng nhiều phim khác, nhưng gặp chị ngoài đường, nhiều khán giả vẫn gọi là Hoài "Thát-chơ". Lệ Hằng thừa nhận chị đã bị "chết vai" dưới cái bóng của nhân vật này và chưa thoát được cái bóng quá lớn từ vai diễn.

Dàn diễn viên "chết" vai vì phim "Xin hãy tin em" 2
Hiện tại, Lệ Hằng đang là diễn viên của Nhà hát Tuổi trẻ.

Vũ Long - Thắng

Thắng cũng là vai diễn đầu tiên của Vũ Long. Dù là diễn viên tay ngang bởi anh xuất thân từ diễn viên múa nhưng kể từ sau khi bộ phim phát sóng, cái tên Vũ Long đã ghi dấu ấn trong lòng khán giả.

Vẻ đẹp của chàng trai với dáng vẻ thư sinh với cây đàn violin đã "hạ gục" bao trái tim của giới trẻ lúc bấy giờ.

Sau đó, Lê Vũ Long tham gia bộ phim nhựa Của rơi (đạo diễn Vương Đức) sản xuất năm 2001 rồi anh “biến mất” khỏi điện ảnh, tập trung cho nghiệp múa.

Dàn diễn viên "chết" vai vì phim "Xin hãy tin em" 3
Lê Vũ Long hiện tại

Năm 2012, Lê Vũ Long trở lại đánh dấu sự trở lại với bộ phim Hai phía chân trời. Tuy vậy vai diễn này không thể vượt qua cái bóng của Long trong Xin hãy tin em.

Hoa Thúy - Thắm

Dàn diễn viên "chết" vai vì phim "Xin hãy tin em" 4
  

Vai Thắm trong Xin hãy tin em là vai hoàn toàn đối lập với Hoài "Thát- chơ". Thắm chỉ là nhân vật do đạo diễn Nguyễn Thanh Hải thêm thắt nhưng lại là nhân vật mấu chốt giúp Hoài "hoàn lương".

Khác với Vũ Long và Lệ Hằng bị chết vai, Hoa Thúy lại đi lên từ bộ phim này dù trước đó chị cũng đóng khá nhiều phim.

Hoa Thúy hiện là diễn viên của Nhà hát Tuổi trẻ. Có thể nói, ấn tượng đặc biệt mà Hoa Thúy để lại với khán giả chính là vai nữ cảnh sát Thu Hiền trong series phim “Cảnh sát hình sự”, mà dường như đến nay vẫn chưa có diễn viên nào vượt qua Hoa Thúy. Gần đây chị góp mặt trong bộ phim "Bi, đừng sợ!" của đạo diễn Phan Đăng Di trong một vai diễn rất táo bạo.

Dàn diễn viên "chết" vai vì phim "Xin hãy tin em" 5
  
Dàn diễn viên "chết" vai vì phim "Xin hãy tin em" 6 Theo VietNamNet

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC