Ngày 7 Tháng 12, 2016 | 07:32 AM

Cuộc sống hiện tại của Siêu mẫu trượt Hoa hậu Việt Nam vì bị tố có chồng

“Sau tất cả những ồn ào đã xảy ra, cả 2 chúng tôi đều bị tổn thương. Tôi mất nhiều thứ, anh ấy cũng chẳng hơn gì” – Vương Thu Phương trải lòng về scandal ở Hoa hậu Việt Nam 2012.

Trở lại làng giải trí sau thời gian dài vắng bóng, Vương Thu Phương có phần lặng lẽ và kín tiếng hơn. Sau scandal đã kết hôn nhưng vẫn tham gia cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2012 , Vương Thu Phương gần như lui về hậu trường. Từ một thí sinh có tiềm năng đoạt danh hiệu cao nhất, cô bỗng chốc mất tất cả. Bị ban tổ chức Hoa hậu Việt Nam cấm thi, bị khán giả mắng chửi là kẻ bội bạc, lừa dối, đủ mọi lời nặng nề dồn hết lên người cô gái trẻ.


Giải Vàng Siêu mẫu Việt Nam 2011 - Vương Thu Phương.

Giải Vàng Siêu mẫu Việt Nam 2011 - Vương Thu Phương.

Chịu tai tiếng suốt một thời gian, Vương Thu Phương chỉ mới quay lại showbiz bằng bộ phim điện ảnh White Valentine do vợ chồng Thành Được – Vân Anh đầu tư sản xuất. Không may mắn, dự án này chẳng thành công như mong đợi. Vương Thu Phương một lần nữa chênh vênh và bị gán ghép bằng hình ảnh “chân dài đóng phim”. Giải vàng Siêu mẫu Việt Nam 2011 cho biết, có những lúc cô mệt mỏi vì tai tiếng liên tục ập đến. Nhưng vì gia đình và người bạn trai luôn bên cạnh chăm sóc, động viên, Vương Thu Phương mới có đủ động lực để bước tiếp.

Chào Vương Thu Phương. Vẻ tươi tắn hiện tại là báo hiệu chị đang có niềm vui? Tôi có thể đoán rằng Vương Thu Phương đang say trong tình mới không?

Cũng buồn nhiều rồi, nên bây giờ vui hơn, tôi thấy bình thường mà. Tôi đang bận rộn với việc kinh doanh nhà hàng, rồi còn tham gia chương trình Her World phát trên Youtube và đi học thêm diễn xuất. Bận rộn làm quên hẳn nỗi buồn. Còn vẻ tươi tỉnh, chắc là do hôm nay tâm trạng tốt. Phụ nữ cười nhiều thì sẽ thấy mình đẹp hơn. Đúng là tôi đang có quan hệ tình cảm với một người đàn ông, nhưng đấy không phải tất cả. Tình yêu chỉ là phần nhỏ của cuộc sống. Tuy tôi bây giờ không có gì nhiều, nhưng ít ra cũng hơi vui một chút là tự lo được cho bản thân.


Vương Thu Phương ở thời điểm hiện tại

Vương Thu Phương ở thời điểm hiện tại

Người đàn ông đó là ai? Có phải một vị doanh nhân nào đó?

Tiết lộ thông tin về người yêu trên báo thì không có gì hay hết. Nên xin lỗi, tôi không kể cụ thể về anh ấy được. Chỉ là người đó mang đến cho tôi cảm giác được yêu, được bảo vệ sau những vấp váp, ồn ào. Tính tôi rất kỳ lạ, con người luôn sống trong sự mâu thuẫn. Vừa có yêu cầu khắt khe với bản thân nhưng tư tưởng nhiều lúc lại thoáng quá mức. Như nhiều người bạn nói, tôi sống thoáng như Tây. Tôi cũng chẳng hiểu nổi người đàn ông nào có thể yêu mình. Nhưng anh ấy thì lại như vậy. Chấp nhận được con người tôi, không bận tâm nhiều đến quá khứ của tôi. Vậy là tôi yêu.

Bắt đầu với người mới nghĩa là chị đã hoàn toàn quên đi chồng cũ Bùi Huy Phương. Nhất là sau scandal chuyện đám cưới bị hé lộ trước thềm Chung kết Hoa hậu Việt Nam 2012?

Một người đàn ông đi qua đời mình, nếu nói quên thì là không phải. Chỉ là tình cảm không còn như xưa. Có một điều thế này, sau tất cả những ồn ào đã xảy ra, cả 2 chúng tôi đều bị tổn thương. Tôi mất nhiều thứ, anh ấy cũng chẳng hơn gì. Thời điểm đó, mọi thứ diễn ra quá nhanh. Tôi cũng không thể chống đỡ được hết. Chỉ là bây giờ khi bình tâm lại, tôi nhìn nhận nhẹ nhàng hơn. Tôi hoàn toàn chẳng oán giận gì hết, thậm chí còn thấy vui khi anh ấy vẫn nhắn tin, gọi điện hỏi thăm.

Thật sự thì, anh ấy đã kết hôn rồi. Ngày cưới của anh ấy tôi cũng có nhận được lời mời đến tham dự. Nhưng mà, lúc đó bận việc quá, không thể sắp xếp được nên tôi từ chối. Mà chị nghĩ xem, nếu tôi đến dự thì sẽ khó lắm. Khó cho cả tôi, anh và người mới. Vậy nên, thôi vậy là được.

Sau sự cố ảnh cưới bị lộ và Vương Thu Phương mất cơ hội tham gia Chung kết Hoa hậu Việt Nam dù đã được dự đoán là ứng cử viên sáng giá, chị và chồng cũ có ngồi với nhau để nói chuyện đúng sai không?

Lúc đó sắp đến Chung kết, các tờ báo đăng tin tôi đã lấy chồng mà vẫn đi thi Hoa hậu. Rồi nhiều bài viết nữa nói tôi lừa dối. Thậm chí có bài phỏng vấn anh ấy nữa. Thật sự, tôi cũng tiên liệu trước là sẽ có chuyện rồi. Lúc thi Siêu mẫu Việt Nam 2011, cũng có nơi tố tôi đã kết hôn với ban tổ chức. Nhưng sự việc được giải quyết êm đẹp, ban tổ chức chương trình Siêu mẫu bảo vệ thí sinh, và tôi vẫn được giải thưởng.

Đến khi thi Hoa hậu Việt Nam, lúc đó tôi đã có nói qua chuyện này với 1 thành viên trong ban tổ chức. Đấy là người chị, tôi quen biết và tin tưởng. Sau khi được chị tư vấn, tôi tiếp tục dự thi. Nhưng không ngờ gần đến đêm Chung kết thì bị dừng. Cái điều tôi tiếc là đã không làm rõ vấn đề từ đầu. Tôi cũng không biết rõ luật của cuộc thi nữa. Tôi không cố tình lừa dối, tôi đã nói cho người chị đó biết. Tuy nhiên, cuối cùng thì vẫn là mình chịu hậu quả. Tất cả mũi dùi dư luận đều hướng vào tôi.

Theo chị thì ai là người có lỗi trong câu chuyện này?

Chẳng biết nói sao nữa, nó đã qua lâu rồi, giờ đào bới lại thì đúng là xót. Tôi thừa nhận, nói về những điều này có chút khó chịu. Không phải tôi không muốn thẳng thắn một lần, chỉ là có những thứ nhắc lại nó rất buồn. Lúc đó tôi còn quá trẻ, anh cũng có áp lực riêng về gia đình. Bị cấm thi trước ngày Chung kết, tôi tủi thân lắm chứ. Nhìn các thí sinh khác, những người đã đồng hành cùng mình suốt 1 chặng đường, nay được tỏa sáng và bước lên bục vinh quang, nó làm tôi cảm thấy vô cùng khác lạ. Đấy là 1 cảm giác không dễ chịu gì.

Nhiều người hỏi tôi rằng ai là người tung những bức hình tố cáo đó. Tôi chỉ biết cười và nói tôi không biết. Tôi không quan tâm và cũng chẳng có nhu cầu tìm hiểu thêm. Vài người đồn đoán là người cũ và gia đình của anh ấy tiết lộ. Người khác lại nói rằng tôi bắt gia đình anh ấy hứa là không được tiết lộ hình ảnh. Nhiều đồn đoán quá, như là cơn bão thông tin. Chỉ có điều, sau tất cả mọi rắc rối, anh ấy đã nhắn tin cho tôi rằng: “Anh xin lỗi”!


Những hình ảnh đám cưới của Vương Thu Phương bị lộ trước thềm Chung kết Hoa hậu Việt Nam 2012.

Những hình ảnh đám cưới của Vương Thu Phương bị lộ trước thềm Chung kết Hoa hậu Việt Nam 2012.

Có tin đồn rằng Vương Thu Phương vì áp lực dư luận mà nhập viện cấp cứu. Chuyện này là như thế nào?

Tôi có bị áp lực, bao nhiêu lời quy chụp và áp đặt đưa vào tôi, làm sao tôi không buồn chứ. Một cô gái trẻ chân ướt chân ráo bước vào showbiz, không một người ở bên dìu dắt, đúng là hơi chênh vênh. Tôi khóc nhiều, tôi đau vì có nhiều thứ không giống như những gì mọi người nghĩ. Tôi đâu có bất cứ giấy tờ pháp lý nào với anh đâu.

Nhưng sau rồi nghĩ lại cũng thấy bình thường thôi. Chuyện không may thì mình chịu. Tôi chẳng phải như nhiều người khác, là khi bị dồn đến đường cùng thì sẽ xù lông chống trả hay thậm chí tự tử. Tôi không có. May mắn là người thân rất bảo vệ tôi. Chuyện gì xảy ra đi nữa thì vẫn có mẹ ở bên.

Chỉ có điều buồn cười là sau khi scandal đó xảy ra, tự nhiên nhiều người mời tôi đi sự kiện với giá tiền cao lắm. Tôi hoang mang, nghĩ rằng tên tuổi mình sẽ bị lợi dụng thêm một lần nữa. Nhưng mà, kiếm tiền thì ai cũng ham, tôi nhận lời, tôi tham gia vài chương trình, nhận về cát xê cao. Đổi lại, tên của tôi gắn với scandal dày đặc. Rồi tôi từ chối dần các lời mời, tôi nghĩ nếu mà cứ như thế hoài thì mình sẽ chẳng còn hình ảnh sạch sẽ nữa!

Nhưng scandal là con đường giúp nghệ sĩ nổi tiếng rất nhanh. Bỏ qua cơ hội đi lên bằng scandal đó, Vương Thu Phương có thấy tiếc?

Tôi chỉ tiếc là mình vào nghề được 6 năm rồi mà vẫn bị gắn với scandal Hoa hậu Việt Nam. Nhưng thoáng nghĩ, nếu lúc đó tôi mặt dày, chịu để bản thân dính vào scandal dày đặc thì con đường hiện tại chắc sẽ trơn tru, dễ đi hơn.

Bây giờ, tôi đang xây dựng lại từ đầu. Tôi đi từng bước, tôi đóng được phim White Valentine, giờ thì học thêm diễn xuất để làm các dự án khác. Tôi không muốn người ta gọi mình là “bình hoa di động”, tôi chăm chỉ làm việc, chăm sóc bản thân vì tôi muốn mọi thứ tốt dần lên. Là phụ nữ, ai cũng chịu tổn thương khi bị người xung quanh dòm ngó rồi nói này nói kia. Nhưng, qua sóng gió tôi thấy mình trưởng thành, chín chắn hẳn. Nếu cứ bận lòng hoài chuyện cũ, chắc tôi sẽ không thể sống tốt được như bây giờ!

Vậy bây giờ, khán giả sẽ trông chờ vào Vương Thu Phương điều gì? Một cô người mẫu, một cô diễn viên hay là gì nữa?

Tôi sẽ tiếp tục với nghiệp diễn xuất, như tôi có nói, tất nhiên là người mới lấn sân sang lĩnh vực này, tôi sẽ không thể tránh khỏi những chê trách từ khán giả. Nhưng tôi có lòng tin, nếu kiên trì trau dồi diễn xuất thì mọi thứ sẽ tốt dần lên. Sau phim White Valentine, cũng có nhiều lời mời tôi đóng phim mới, nhưng tôi cân nhắc, lựa chọn dữ lắm mới dám gật đầu. Tôi không muốn làm mình bị nhàm chán.

Như phim rồi, tôi đóng vai đồng tính nữ, có khá nhiều cảnh nóng nhạy cảm với Diệu Huyền. Phim sắp tới sẽ là nhân vật cá tính, mạnh mẽ và cực kỳ giỏi võ, chẳng hạn thế. Tôi tìm kiếm cho mình những con đường đi mới. Có thể trong mắt mọi người nó rất chậm, nhưng tôi hài lòng. Không thể bước nhanh đến mức vội vã rồi vấp phải scandal nữa. Ai cũng cần mạnh mẽ để sống, bản thân tôi cũng vậy thôi!

Xin cám ơn Vương Thu Phương vì đã dành thời gian trò chuyện!

Theo Tri thức trẻ

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC