Ngày 14 Tháng 8, 2018 | 10:00 AM

'Cơn địa chấn' Hương Tràm và những điều chưa từng có tiền lệ trong showbiz Việt

Cá tính thẳng thắn của Hương Tràm từng mang tới cho cô không ít lần lao đao, nhưng thiệt thòi thì chưa hẳn!

Hương Tràm là một nghệ sĩ đặc biệt trong làng giải trí. Cái đặc biệt của cô không chỉ nằm ở chất giọng, ở khả năng tạo hit, mà còn nằm ngay trong tính cách của cô: Thẳng và thật tới mức không thể nào hơn được!

Trong showbiz, giữ được sự thẳng thắn và thật thà có khi còn khó hơn là... tạo hit. Nhưng suốt từ những ngày đầu chập chững vào nghề cho tới hiện tại, Hương Tràm vẫn chẳng khéo léo, ngọt nhạt hơn là mấy.

Cô vẫn chỉ là chính mình, "thẳng tuột" với từng suy nghĩ trong đầu và thật thà tới mức không ít lần lao đao vì cái tật "nghĩ gì nói vậy"

Scandal ồn ào cùng Thu Minh từng là lần nói thật nhiều phiền phức nhất Hương Tràm gặp phải
Scandal ồn ào cùng Thu Minh từng là lần nói thật nhiều phiền phức nhất Hương Tràm gặp phải

Một trong những lần "nói thật" đình đám nhất của Hương Tràm chính là cú scandal "vô ơn" đối với Thu Minh. Chưa bao giờ và chưa khi nào trong một gameshow truyền hình, một thí sinh thẳng thừng "lật bỏ" những hào nhoáng bề ngoài, phủ nhận không ngại ngần chuyện "thầy trò" kiểu gameshow.

Hương Tràm đã là người đầu tiên mở màn cho điều chưa từng có tiền lệ đó!

Quá khó để lý giải tại sao cô nàng thí sinh đang rất được yêu thích của The Voice lại có hành động "nổi loạn" đầy khó hiểu theo kiểu vậy.

Thẳng thừng tuyên bố "Thu Minh không giúp đỡ được gì nhiều" và khẳng định những thành công trong cuộc thi hoàn toàn là công sức của mình, chứ không phải của ai đó khác, Hương Tràm đã nhận lại khá nhiều rắc rối.

Từ cơn giận của Thu Minh, những ý kiến trái chiều của khán giả, rồi cả những lời tố "vô ơn" đầy cảm tính, tất cả chúng đều khiến sự nghiệp của cô ca sĩ trẻ lúc đó lao đao. Nhưng không phải không có những cái gật đầu, những ánh mắt nể phục dành cho cô ca sĩ trẻ.

Vì cô đã dám sống thẳng, sống thật với những điều mình tin là đúng, chứ không phải khéo léo một cách nhạt nhòa và an toàn như số đông kia.

Hương Tràm - Chi Pu từng là từ khóa cực hot một thời
Hương Tràm - Chi Pu từng là từ khóa cực hot một thời

Ồn ào không kém vụ "nói thật" cùng Thu Minh chính là scandal giữa Hương Tràm và Chi Pu - cô nàng hotgirl muốn lấn sân ca hát.

Lại một lần nữa, cô nàng ca sĩ Nghệ An lại là người "đứng mũi chịu sào" khi mạnh dạn lên tiếng chỉ trích, thậm chí công kích ý định đi hát của cô đồng nghiệp lắm fan.

Vụ việc một lần nữa làm showbiz Việt dậy sóng và Hương Tràm một lần nữa phải đối mặt với vô số những ý kiến trái chiều. Nhưng vẫn như mọi lần, những gì mà cô nàng "thẳng, thật" này đã nói ra thì sẽ không bao giờ rút lại.

Dù gặp phải vô số chỉ trích, phản ứng, Hương Tràm vẫn kiên quyết không thay đổi tuyên bố của mình. Bởi có lẽ, cô tin điều mình làm là đúng đắn!

Trên thực tế, những lần "nói thật" ồn ào của Hương Tràm chưa hẳn không chính xác. Sau cơn "địa chấn" cô tạo ra tại The Voice, tấm màn bí mật của những mối quan hệ "thầy trò" kiểu gameshow cũng được hé mở dần.

Và đúng thật, chúng không hề hào nhoáng, ấm áp như những gì người ta thường nghĩ. Chỉ là, chúng bị những sự "khéo léo" của các thí sinh kia che lấp đi thôi...

Lần va chạm cùng Chi Pu cũng vậy. Không chỉ mình Hương Tràm, còn có rất nhiều nghệ sĩ khác cũng phản ứng mạnh mẽ theo cùng một cách giống như cô. Chỉ là, Hương Tràm là người đầu tiên mở lời và đi tiên phong trên lựa chọn gai góc đó!

Hương Tràm còn có rất nhiều phát ngôn thẳng tưng về những điều tế nhị mà không cần bận tâm tới phán xét của dư luận
Hương Tràm còn có rất nhiều phát ngôn "thẳng tưng" về những điều tế nhị mà không cần bận tâm tới phán xét của dư luận

Và không chỉ có những ồn ào "kinh điển" đó, giai thoại về sự thẳng - thô - thật của Hương Tràm còn có rất nhiều.

Từ việc trả lời thẳng tưng những câu hỏi tế nhị về sex cho tới những nhận xét "vỗ mặt" dành cho các thí sinh, những tuyên bố rõ ràng về chuyện hư - ngoan, Hương Tràm đang tạo ra cho mình một hình ảnh cực kì khác biệt và "không ai có thể giống" trong showbiz!

Hương Tràm thiệt thòi hay nhận được lợi ích gì khi giữ sự "thẳng, thật" của mình, chẳng ai có thể khẳng định rõ ràng.

Chỉ biết rằng, đám đông đang dần quen thuộc và chấp nhận một Hương Tràm không hề khéo léo. Sau tất cả, Hương Tràm vẫn là cái tên cực hot của làng giải trí, vẫn gặt hái vô số thành công trong sự nghiệp và chưa bao giờ cần băn khoăn về những thiệt thòi mà tính cách thẳng thắn kia mang lại.

Sau tất cả, Hương Tràm vẫn không hề phải chịu thiệt thòi vì sự thẳng, thật của mình
Sau tất cả, Hương Tràm vẫn không hề phải chịu thiệt thòi vì sự "thẳng, thật" của mình

Thậm chí, khi đám đông có đủ thời gian để tiếp cận, hiểu hơn về cô, thì sự khác biệt của Hương Tràm lại là điểm cộng hiếm có mà cô sở hữu.

Dù sao thì ở bất kì môi trường nào, lĩnh vực nào, sự thẳng thắn, thật thà luôn được đánh giá cao hơn những màu mè và khéo léo.

Và quan trọng nhất, giữa showbiz xô bồ và nhộn nhạo, việc cô ca sĩ trẻ vẫn có thể sống theo cách mình muốn, không phải biến mình thành ai đó khác hoặc thu mình vào vỏ bọc của những gượng gạo, giả dối, đó đã là một điều tuyệt vời nhất đối với Hương Tràm.

Giữ được bản tâm của mình, được sống bằng chính con người thật và được đám đông đón nhận, còn có điều gì hạnh phúc hơn điều đó với một người nghệ sĩ?

Theo Tri thức trẻ

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC