Ngày 15 Tháng 5, 2007 | 08:32 AM

Cô MC "8 phẩy"

Cô MC "8 phẩy"

Cô MC "8 phẩy"
  MỚI NHẤT

Nhìn già trước tuổi nhưng nói chuyện rất hài hước là cảm nhận của nhiều người về Hoàng Hạnh Dung, MC chương trình "Vượt qua thử thách" của Đài truyền hình Hà Nội.

>> Chuyện của MC

Bận rộn với truyền hình, tất bật với một số CLB ở trường nhưng Dung vẫn luôn là cô sinh viên có điểm học tập "8 phẩy".

Vừa chân ướt chân ráo vào ĐH Ngoại thương, cô học sinh chuyên ngữ (ĐH Quốc gia Hà Nội) đã tham gia câu lạc bộ "Sinh viên nghiên cứu khoa học". Từ năm thứ hai, Dung giữ chức Giám đốc Quan hệ cộng đồng kiêm Phó Chủ tịch CLB. Đầu năm nay, Dung lại là thành viên trẻ nhất trong 4 sinh viên Việt Nam tham dự Diễn đàn Sáng kiến tài năng lãnh đạo trẻ châu Á (HYLI).

Bị chê là... "già"

Sau 2 năm “tình cờ” với nghiệp MC, qua các chương trình “Khám phá” và “Bếp Việt”, giờ Dung lại làm chủ sân chơi “Vượt qua thử thách”. Vốn có thói quen theo dõi phát thanh viên để xem họ ăn nói thế nào, phục trang ra sao và có hợp với chương trình đó… nên khi vào nghề, Dung lại trở thành một khán giả “khó tính” ngay với bản thân. Dung cho rằng, xem lại chương trình mình làm không đơn thuần chỉ để thu nhận kiến thức mà là “để thấy mình lên hình thế nào, cần thay đổi, điều chỉnh gì để lần sau làm tốt hơn”.

Do vậy, đứng trước gương cười, nói, nhăn nhó một mình là việc cô MC này thường xuyên làm. “Trước máy quay, không thể biết lúc đó mình thế nào nên em thường đứng trước gương để theo dõi nét mặt, cử chỉ, ánh mắt, khóe miệng, nét lông mày… Đây là cách tập cơ mặt, giọng nói, cách dẫn hiệu quả nhất, Dung bật mí.

Theo Dung, cái khó chính là phải nhập tâm khi đứng trên sân khấu để người xem cảm nhận được thái độ, cảm xúc của người dẫn. “Dù chuẩn bị tốt nhưng lên sân khấu không thể biết trước điều gì xảy ra. Do vậy người MC phải thật bản lĩnh để xử lý tình huống bất ngờ”. Cô MC này thường đặt trước tình huống để xử lý cho quen.

Dù bị nhiều người chê và thậm chí tự nhận thấy mình lên hình trông “già”, nhưng Dung lại thích thú: “Thực sự đó là điều em mong muốn. Khi lên hình, sinh viên như em phải làm sao chững chạc hơn’”.

Để giải tỏa căng thẳng cho người chơi, Hạnh Dung thường chào và cười với họ một cách thoải mái hoặc nhận xét, giới thiệu sao đó để “cơ mặt họ giãn ra”. Bị bạn bè “phê bình”: “Sao mày cười nhiều thế”, nhưng với Dung đó là điều chấp nhận được bởi muốn khán giả và người chơi vui thì MC phải là người hóm hỉnh, biết bông đùa.

Trong một chương trình, khi được đề nghị hát tặng khán giả, người chơi đã mời Dung song ca bài “Sao anh và sao em”. “Dù hát không hay nhưng do hay hát nên em đã không bỏ qua thử thách người chơi dành cho mình. May mắn là từ trước tới nay người chơi đều tốt tính nên chưa “chơi khó” người dẫn”, Dung kể lại một trong những kỷ niệm đáng nhớ.

Càng bị áp lực càng học giỏi

Chính sự nổi tiếng đã tạo cho cô sinh viên ngành Kinh tế đối ngoại một áp lực: “Bị thày cô để ý thì phải cố gắng học tốt, đi học đầy đủ, nghiêm túc”. Nhờ đó, học kỳ nào Dung cũng được trên 8 phẩy. “Đối với sinh viên đại học, kết quả đó không tồi”, Dung nói.

Ôm đồm nhiều việc nên lắm lúc “cô nàng bận rộn” này cảm thấy mệt nhoài, kiệt sức. “Đôi lúc em tự nhủ sao không dừng lại để giảm bớt căng thẳng và làm mới bản thân?”. Thoát khỏi công việc thường nhật, đi chơi xa để chụp hình, gặp bạn bè hoặc đi nhảy Salsa chính là cách giúp Dung tạo sự cân bằng trong công việc.

Trở thành MC của một chương trình hút khách nhưng Hạnh Dung vẫn không quên những ngày bận rộn với bếp núc: “Điều rất thích khi làm Bếp Việt đó là em biết nấu và được thử nhiều món ăn ngon. Tiếc là trong quá trình làm, không thể mang giấy bút ghi lại công thức cũng như học hỏi cách nấu nướng. Nhưng ít ra em cũng đã học được cách nếm và biết thế nào là một món ăn ngon”.

Với Hạnh Dung, nữ công gia chánh là kỹ năng cần thiết của người phụ nữ. “Vài năm nữa khi lập gia đình, đó là yếu tố quyết định niềm hạnh phúc gia đình. Sự nghiệp là cần thiết nhưng đến lúc nào đó cũng cần phải có điểm dừng để hướng về gia đình”, cô nói.

Sắp tới, Dung sẽ tìm một cơ quan phù hợp để thực tập. cô cũng có kế hoạch du lịch bụi ở Malaysia và Singapore với bạn bè”. Không thể nói trước tương lai, nhưng nữ MC này luôn nỗ lực hết mình để vượt qua thử thách trong cuộc sống.

Theo Vnexpress

 

 

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC