Ngày 19 Tháng 7, 2015 | 06:34 PM

Cô gái Việt đầu tiên trở thành Á hậu Điếc Thế giới

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Đêm chung kết vừa diễn ra đêm 18/7 tại Thủ đô Praha, Cộng hòa Séc. Lê Thị Thúy Đoan đã xuất sắc vượt qua 70 thí sinh đến từ khắp thế giới, trở thành Á hậu Điếc Thế giới 2015.

Là đại diện đầu tiên của cộng đồng người Điếc và Khiếm thính Việt Nam tham gia cuộc thi, sự thể hiện và một tinh thần hòa nhập quốc tế tốt đã giúp Lê Thị Thúy Đoan đăng quang ngôi vị Á hậu 2, dù đây là lần đầu tiên Việt Nam có người đại diện "đem chuông đi đánh xứ người".

Chia sẻ ngay tại thời điểm đăng quang, Thúy Đoan đầy xúc động: "Em cảm thấy mình rất hạnh phúc. Đây là lần đầu tiên Việt Nam có người điếc đoạt ngôi vị Á hậu 2, vì thế em cảm thấy rất tự hào. Em muốn dành tặng chiến thắng này cho các bạn Điếc và Khiếm thính Việt Nam. Em nghĩ người Điếc Việt Nam đã rất được chú ý qua cuộc thi này!".

"Lúc nhìn thấy bố mẹ em khóc qua skype, em cũng khóc theo. Em hiểu rằng bố mẹ đã lo lắng như thế nào khi em tham gia cuộc thi mà chỉ có một mình. Em cũng biết rằng, sau chiến thắng này, bố mẹ đã tin tưởng vào em hơn. Với danh hiệu mới này, em biết mình phải có trách nhiệm hơn với cộng đồng, với xã hội. Cũng hơi lo lắng một chút nhưng em nghĩ em làm được. Còn giờ thì em đang quá hạnh phúc!".

Hoa hậu Điếc Thế giới là cuộc thi dành cho những thí sinh điếc và khiếm thính đến từ khắp các châu lục trên toàn thế giớ. Cuộc thi được khởi xướng nhằm tôn vinh nét đẹp, tài năng của những người điếc và khiếm thính, cũng như khẳng định quyền bình đẳng, trao đi giá trị của sự tự tin, rút ngắn khoảng cách giữa người nghe nói được và người điếc, khiếm thính.

Hoa hậu Thế giới người Điếc 2015 thuộc về Hoa hậu Điếc Ukraina.
Á hậu 1 thuộc về Hoa hậu Điếc Belarus
Á hậu 2 thuộc về Hoa hậu Điếc Việt Nam
Hoa hậu Điếc Châu Âu 2015 thuộc về Hoa hậu Điếc Anh
Hoa hậu Điếc Châu Á 2015 thuộc về Hoa hậu Điếc Đài Loan

Nam vương Điếc thế giới thuộc về Colombia
Nam vương Điếc Châu Âu thuộc về Cộng hòa Séc
Nam vương Điếc châu Á thuộc về Thái Lan

Cùng xem lại những hình ảnh của Thúy Đoan trong đêm chung kết:

Cô gái Việt đầu tiên dự thi Hoa hậu Điếc toàn cầu Cô gái Việt đầu tiên dự thi Hoa hậu Điếc toàn cầu

GiadinhNet - Câu chuyện về Thúy Đoan, cô gái Việt Nam dự thi Hoa hậu điếc toàn cầu đang được cư dân mạng truyền tay nhanh chóng. Thúy Đoan vừa chiến thắng, trở thành á hậu trong cuộc thi "Hoa khôi điếc" lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam trong thời gian vừa qua.

Thanh Loan

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC