Ngày 12 Tháng 12, 2019 | 07:29 PM

Chồng Triệu Vy bị tố cáo quỵt nợ

Doanh nhân Huỳnh Hữu Long - chồng Triệu Vy - bị một phụ nữ đòi khoản nợ 28 triệu USD, sau đó còn bị kiện ra tòa.

Tòa án Hong Kong hôm 12/12 đưa ra xét xử vụ kiện kinh tế, nguyên đơn là doanh nhân Thái Nhất Phượng. Cô này kiện một số người, trong đó có doanh nhân Huỳnh Hữu Long - chồng Triệu Vy. Trong đơn kiện, cô Thái tố cáo Huỳnh Hữu Long vay mình 370 triệu HKD vào năm 2015, nhưng chỉ trả được 150 triệu, còn nợ 220 triệu HKD (28 triệu USD) không chịu thanh toán.

Chồng Triệu Vy bị tố cáo quỵt nợ - Ảnh 1.

Vợ chồng Triệu Vy.

Trước đó, hồi tháng 8, trên Weibo, Thái Nhất Phượng viết rằng chồng của một nữ diễn viên nổi tiếng đã vay tiền không chịu trả. Thái Nhất Phượng nói con nợ của cô từng thế chấp một tấm séc trị giá 60 triệu HKD để "gán nợ". Doanh nhân họ Thái khẳng định người vay tiền còn dọa dẫm, cấm cô kiện cáo. Dù vậy, cô không nêu rõ tên người đó trên mạng xã hội.

Trước thông tin chồng nợ nần, Triệu Vy qua công ty quản lý nói rằng vụ việc đã được ủy thác cho luật sư, cô không tiện trả lời. Nữ diễn viên bị đồn đã ly thân với chồng một thời gian, dù cô không xác nhận.

Chồng Triệu Vy bị tố cáo quỵt nợ - Ảnh 2.

Doanh nhân Thái Nhất Phượng kiện chồng Triệu Vy.

Triệu Vy bí mật kết hôn với doanh nhân Huỳnh Hữu Long từ năm 2008, sinh một con gái vào năm 2010. Năm 2016, ước tính tài sản của họ vào khoảng hơn 800 triệu USD. Tuy vậy, vài năm gần đây, vợ chồng cô gặp khó khăn tài chính khi bị phát hiện gian lận chứng khoán, công ty bị cấm tham gia thị trường trong vài năm.

Triệu Vy là diễn viên nổi tiếng Trung Quốc, được biết đến qua nhiều bộ phim như Hoàn Châu cách cách, Tịch dương thiên sứ, Tân dòng sông ly biệt... Cô đồng thời là đạo diễn, nhà sản xuất... và có được sự yêu mến của khán giả lẫn sự tín nhiệm của đồng nghiệp.

Theo Nguyễn Hương/Ngôi sao

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC