Ngày 28 Tháng 6, 2016 | 07:54 AM

Chồng sắp cưới của Dương Cẩm Lynh sốc vì cáo buộc từ Tinna Tình

  MỚI NHẤT

Ông Anh Khoa - người yêu của nữ diễn viên - khẳng định không có chuyện ông lạm dụng vai trò sản xuất chèn ép Tinna Tình trong "Mặt nạ máu".

Bộ phim Mặt nạ máu của đạo diễn Đỗ Thành An công chiếu ngày 24/6. Ngay sau suất chiếu ra mắt, ca sĩ Tinna Tình bày tỏ thất vọng vì nhân vật cô đóng bị cắt hơn 90% diễn xuất khiến vai trở thành "thảm họa". Ngoài ra, là đồng tác giả kịch bản, Tinna Tình cho rằng nội dung bị thay đổi khoảng 70-80% so với kịch bản gốc. Nữ ca sĩ nêu đích danh nhà sản xuất Phạm Việt Anh Khoa - người yêu và là chồng sắp cưới của Dương Cẩm Lynh (một diễn viên của phim) - đã gây áp lực để cắt vai cũng như thay đổi nội dung phim.


Từ trái qua: diễn viên Dương Cẩm Lynh, đạo diễn Đỗ Thành An, nhà đầu tư kiêm sản xuất Phạm Kim Dung, diễn viên Tinna Tình và nhà sản xuất Phạm Việt Anh Khoa.

Từ trái qua: diễn viên Dương Cẩm Lynh, đạo diễn Đỗ Thành An, nhà đầu tư kiêm sản xuất Phạm Kim Dung, diễn viên Tinna Tình và nhà sản xuất Phạm Việt Anh Khoa.

Nhà sản xuất phim Phạm Việt Anh Khoa có cuộc trò chuyện với PV về vụ việc:

- Tinna Tình cho rằng vì anh muốn nâng bạn gái Dương Cẩm Lynh trong phim "Mặt nạ máu" nên đã cắt 90% diễn xuất của cô ấy. Anh nói sao?

- Tôi và Dương Cẩm Lynh yêu và quen nhau trước khi tôi đầu tư sản xuất phimMặt nạ máu. Nếu sự việc đúng như Tinna Tình nói, tại sao tôi phải mời cô ấy vào bộ phim này làm gì cho rắc rối? Tôi chỉ cần mua lại kịch bản và loại Tinna Tình ngay từ đầu thì mọi việc có phải dễ dàng hơn không?

Một bộ phim là sản phẩm của tập thể. Tôi chỉ giữ vai trò là một trong hai nhà sản xuất làm sao có thể can thiệp chuyện cắt vai diễn của ai hoặc thay đổi nội dung. Trong một đoàn phim, không cá nhân nào có thể làm được điều đó, trừ đạo diễn. Nếu tôi làm được như vậy, bạn sẽ thấy tên tôi ở vai trò đạo diễn rồi chứ không phải ở vai trò nhà sản xuất.

Tôi thật sự không hiểu vì sao ca sĩ Tinna Tình lên tiếng cáo buộc tôi. Kịch bản phim vẫn còn đó, phim thì đang chiếu. Khi nhận vai, cô ấy đã cầm kịch bản trong tay để biết vai của mình ra sao. Bất kỳ ai cần chứng minh tôi sẽ gửi cho họ kịch bản chúng tôi đã gửi cho Tinna Tình để thấy rõ sự thật là thế nào.

- Vì sao trên phim gần 80% kịch bản của Tinna Tình viết chung với đạo diễn Đỗ Thành An đã bị thay đổi so với kịch bản gốc?

- Để một bộ phim có thể sản xuất thì quá trình thẩm định kịch bản rất nghiêm ngặt. Không phải cứ đưa kịch bản gốc là sẽ được sản xuất ngay. Kịch bản ban đầu của Tinna Tình viết chung với đạo diễn Đỗ Thành An khi đưa đi thẩm định không thích hợp để sản xuất. Nhưng tôi thích ý tưởng nên quyết định thay đổi. Tôi trao đổi với đạo diễn Đỗ Thành An nếu làm phim sẽ phải sửa rất nhiều vì thế có thể chỉ giữ phần ý tưởng chứ nguyên kịch bản gốc thì không thể. Anh ấy đồng ý và chúng tôi tiến hành thực hiện. Chúng tôi đã nói rất rõ với cả Tinna Tình chứ không giấu giếm. Chúng tôi mất tổng cộng 14 tháng cho kịch bản này.


Dương Cẩm Lynh (trái) và Tinna Tình trong một lần giới thiệu về dự án Mặt nạ máu. Sau dự án này, Tinna Tình cho biết cô sẽ không tham gia bất kỳ dự án nào nếu có sự góp mặt của Dương Cẩm Lynh và ông Phạm Việt Anh Khoa.

Dương Cẩm Lynh (trái) và Tinna Tình trong một lần giới thiệu về dự án "Mặt nạ máu". Sau dự án này, Tinna Tình cho biết cô sẽ không tham gia bất kỳ dự án nào nếu có sự góp mặt của Dương Cẩm Lynh và ông Phạm Việt Anh Khoa.

- Trong vai trò nhà sản xuất, anh thấy thế nào trước nhận xét của Tinna Tình về phim?

- Tôi rất sốc. Tinna Tình tham gia đầy đủ các buổi họp báo từ công bố dự án cho đến ra mắt phim một cách thân thiện và đầy thiện chí. Hôm ra mắt báo chí, cô ấy còn ôm tôi cảm ơn và chia vui. Tôi đã làm sản xuất phim hơn 10 năm nay rồi và đây là lần đầu tiên tôi thấy có diễn viên hành xử như vậy.

Vụ việc này khiến chúng tôi tạm thời bị phân tâm khi triển khai các kế hoạch quảng bá phim tại rạp trong những ngày tới. Anh em trong đoàn đều có kịch bản hết nên ai cũng hiểu thực hư câu chuyện. Người chịu ảnh hưởng nhiều nhất là Dương Cẩm Lynh - bạn gái và cũng là vợ sắp cưới của tôi. Tôi nợ cô ấy một lời xin lỗi. Tôi đã năn nỉ cô ấy im lặng những ngày qua để mọi việc không bùng lên mạnh mẽ ảnh hưởng đến phim.

- Trong quá trình làm việc với Tinna Tình, giữa phía nhà sản xuất và Tinna Tình xảy ra những bất đồng gì?

- Giữa chúng tôi hoàn toàn không có bất đồng gì trong quá trình làm việc với nhau. Vì vậy chúng tôi mới bất ngờ khi Tinna Tình lên tiếng nói không tốt về bộ phim. Trong quá trình làm việc cũng không có mâu thuẫn nào lớn xảy ra cả. Trừ một lần duy nhất cô ấy phàn nàn tôi chậm chuyển tiền vé máy bay cho cô ấy. Nhưng cái này là do kế toán bị nhầm. Khi cô ấy phản ánh, tôi đã ngay lập tức xử lý. Cô ấy còn gửi cho tôi một số bài hát cô ấy tự sáng tác để thử xem có hợp đưa vào phim không.

- Tinna Tình vừa lên tiếng việc cô ấy bị nhắn tin khủng bố đe dọa sau khi công khai bày tỏ sự thất vọng về phim. Anh nghĩ sao về điều này?

- Đó là chuyện của cô ấy, làm sao tôi biết được. Người văn minh không ai làm như thế cả. Nhưng nó là nguyên nhân để tôi đồng ý trả lời cuộc phỏng vấn ngày hôm nay. Sức chịu đựng của tôi có giới hạn. Lần này, cô ấy đi quá xa rồi.

Đạo diễn Đỗ Thành An: "Vai của Tinna Tình chỉ bị cắt 10% chứ không phải 90%"

Kịch bản phim Mặt nạ máu từ bản thảo đầu đến bản cuối cùng để đưa vào sản xuất qua hơn 20 lần chỉnh sửa. Đỗ Thành An và Tinna Tình cùng viết kịch bản gốc. Sau đó, đạo diễn cho biết một số nhà sản xuất không đồng ý đầu tư vì yếu tố kinh dị và ma quái quá nặng. Đến khi Đỗ Thành An gặp anh Phạm Việt Anh Khoa, anh Khoa đồng ý với ý tưởng kịch bản, nhưng phải sửa câu chuyện phim. Khi thống nhất kịch bản cuối cùng để triển khai, người đầu tiên đạo diễn Đỗ Thành An gửi đọc kịch bản là Tinna Tình.

Đỗ Thành An cho biết: "Cô ấy đã đồng ý cùng chúng tôi casting vai bà Thu - một vai quan trọng trong phim. Vai này có 23 phân đoạn trên tổng thể 110 phân đoạn của cả phim. Trong 23 phân đoạn do Tinna Tình đóng, khi về dựng chúng tôi quyết định bỏ hai phân đoạn vì không đạt yêu cầu phát triển câu chuyện. Mức độ cắt diễn xuất của vai bà Thu chỉ chưa tới 10% chứ không phải 90% như Tinna Tình nói. Cả hai phân đoạn đó đều có hai diễn viên Dương Cẩm Lynh và Tinna Tình đóng chung".

Theo Vnexpress

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC