Ngày 6 Tháng 3, 2016 | 01:03 PM

Chí Trung xin lỗi NSƯT Trần Hạnh vì khiến ông khó xử

  MỚI NHẤT

Trước lời từ chối nhận tiền ủng hộ từ khán giả của NSƯT Trần Hạnh và phản ứng khá gay gắt của người nhà nghệ sĩ, hôm nay, nghệ sĩ Chí Trung đã chính thức chia sẻ tâm tư.


Chí Trung và NSƯT Trần Hạnh ngồi tâm sự tại cửa hàng của gia đình ông ở gần ga Hà Nội.

Chí Trung và NSƯT Trần Hạnh ngồi tâm sự tại cửa hàng của gia đình ông ở gần ga Hà Nội.

“Táo Tinh thần” cho hay, việc anh kêu gọi ủng hộ vật chất cho NSƯT Trần Hạnh và nhận được sự không đồng tình của người nhà nghệ sĩ gạo cội là “sự rầy rà đáng yêu”.

Chí Trung gửi lời nhắn nhủ tới NSƯT Trần Hạnh và gia đình ông rằng, mọi người đều quan tâm đến ông và mong muốn những tình cảm ấy sẽ được ông và gia đình trân trọng. Chí Trung cũng mong NSƯT Trần Hạnh hãy coi đó như một nghĩa cử của cộng đồng dành cho những đóng góp của ông với nghệ thuật nhiều năm qua.

Theo lời Chí Trung, anh có đôi chút mệt mỏi vì phải liên tục trả lời tin nhắn, điện thoại của người hâm mộ. Tuy nhiên, anh cũng rất tự hào vì bản thân đã chung tay với khán giả làm được một việc tốt, góp một rừng hoa tốt mà cả xã hội đang “vun trồng”.

Song song với việc kêu gọi ủng hộ của khán giả tới NSƯT Trần Hạnh, Chí Trung cũng chia sẻ đôi điều ngộ nhận của một vài người hâm mộ về người đồng nghiệp lớn mà anh yêu mến.

Danh hài sinh năm 1961 cho biết, NSƯT Trần Hạnh không giàu nhưng cũng chẳng nghèo. “Chú vô cùng khái tính và giàu lòng tự trọng đến mức nhiều khi anh chị em, con cháu trong nhà muốn chú an nhàn nghỉ ngơi, chăm lo chu đáo mà chú còn không nhận huống gì chúng ta”, Chí Trung chia sẻ.

Anh cũng thẳng thắn xin lỗi khi việc kêu gọi của mình đã vô tình đẩy gia đình NSƯT Trần Hạnh vào thế khó xử, vì điều tiếng để ông phải sống thiếu thốn. “Gia đình anh chị em con cháu chú bức xúc là chuyện đương nhiên. Chính vì lẽ đó, tôi và nhiều người bạn yêu mến chú (có đến hàng triệu người Việt Nam) rất xin lỗi về sự cố không mong muốn này, và mong gia đình bình tâm để tôi cùng chú Hạnh trong hai hôm tới sẽ đưa ‘con tàu nghĩa cử’ chở đầy hoa cập bến bờ của tình yêu”, Chí Trung bày tỏ.


Chí Trung gửi lời xin lỗi tới NSƯT Trần Hạnh và gia đình ông vì đã khiến khán giả hiểu lầm.

Chí Trung gửi lời xin lỗi tới NSƯT Trần Hạnh và gia đình ông vì đã khiến khán giả hiểu lầm.

Phó Giám đốc Nhà hát Tuổi trẻ cho rằng, việc làm của anh chỉ là một việc tốt trong số hàng nghìn việc tốt mà cả xã hội đang chung tay xây dựng. Anh cho biết, bản thân mình không thấy có vấn đề gì vì đã làm một việc đúng với tiếng gọi của lương tâm. Chí Trung không ngại ngần công bố số tiền mà khán giả ủng hộ NSƯT Trần Hạnh đã lên đến con số hơn 160 triệu đồng.

Danh hài Táo quân cũng gửi lời nhắn nhủ tới NSƯT Trần Hạnh và gia đình ông: “Đón nhận tiếp hay dừng lại ở mức độ này và sử dụng số tiền vào mục đích nào, hoàn toàn nằm ở quyết định của chú! Chỉ xin chú nhớ một điều: Đây là tình cảm của mọi người hướng về chú, chia sẻ những thiệt thòi trong danh xưng mà chú bị lãng quên. Xin chú hãy đón nhận”.


Chí Trung mong NSƯT Trần Hạnh hãy đón nhận tình cảm của khán giả.

Chí Trung mong NSƯT Trần Hạnh hãy đón nhận tình cảm của khán giả.

Trước đó vào ngày 2/3, Chí Trung có đăng tải một bài viết trên trang cá nhân bày tỏ tình cảm của mình dành cho NSƯT Trần Hạnh khiến nhiều người xúc động. Đồng thời, anh đứng lên kêu gọi mọi người ủng hộ cho nghệ sĩ Trần Hạnh với mong muốn ông có một cuộc sống tốt hơn.

Tuy nhiên, hành động kêu gọi của Chí Trung lại không nhận được sự đồng tình của gia đình NSƯT Trần Hạnh. Trả lời phỏng vấn của chúng tôi, NSƯT Trần Hạnh cũng thẳng thắn cho biết mình không tùy tiện nhận tiền hỗ trợ. Người nghệ sĩ gạo cội khẳng định, cuộc sống của ông không hề thiếu thốn hay khó khăn.

Theo Dân Việt

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC