Ngày 16 Tháng 10, 2018 | 07:00 AM

Cát Phượng - Kiều Minh Tuấn: Lời xin lỗi nhận phản ứng ngược

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Sau hơn một tháng ồn ào chuyện tình cảm tay ba, bị khán giả gay gắt phản ứng “quay lưng”, vừa qua, Cát Phượng và Kiều Minh Tuấn đã có buổi gặp mặt báo chí tại TP.HCM. Cặp đôi gửi lời xin lỗi đến khán giả, đạo diễn, nhà sản xuất phim “Chú ơi, đừng lấy mẹ con” vì những sai lầm đã ảnh hưởng đến bộ phim. Tuy nhiên, lời xin lỗi này không thực sự nhận được sự cảm thông từ công chúng và nhà sản xuất.


Cát Phượng và Kiều Minh Tuấn trong buổi gặp báo chí chiều 14/10. Ảnh: TL

Cát Phượng và Kiều Minh Tuấn trong buổi gặp báo chí chiều 14/10. Ảnh: TL

Lời xin lỗi muộn màng?

Trong buổi gặp gỡ báo chí, Cát Phượng giải thích: "Thời điểm đó, tôi không thể lên tiếng vì không muốn bị cuốn theo cơn bão. Tuy nhiên, lần này tôi sẽ lên tiếng một lần duy nhất để tránh thông tin chúng tôi đang PR cho phim. Tôi là người sống thật, sống thẳng nên không có chuyện dùng tình cảm đẹp đẽ 10 năm qua để PR. Sáng 14/9, chúng tôi đi Đà Nẵng do một người bạn mời trước đó 1 tuần. Ra đó, chúng tôi ngồi nói chuyện với nhau về chuyện của Kiều Minh Tuấn và An Nguy".

Cát Phượng cho biết, sau những ồn ào, cô vẫn đảm nhận vai trò quản lý của Kiều Minh Tuấn. Cô cũng xin lỗi bà Dung Bình Dương - nhà sản xuất phim “Chú ơi, đừng lấy mẹ con” và người hâm mộ. Tuy nhiên, Cát Phượng cũng không quên khẳng định, lời xin lỗi này "không đồng nghĩa với việc nhận mình là PR phim mà do quản lý lỏng lẻo công việc dẫn đến điều đáng tiếc".

Sau đó, đến lượt Kiều Minh Tuấn giãi bày: "Chuyện vừa rồi khiến mọi người không thích tôi cũng như làm tổn thương đến rất nhiều người, kể cả khán giả. Tôi nhận ra mình đã quá tự cao tự đại, tự cho mình là đúng. Khi làm người khác tổn thương vì mình đã là điều không đúng. Tôi xin lỗi gia đình, người thân, xin lỗi Phượng - người luôn đồng hành với tôi".

Nam diễn viên nhấn mạnh: “Tôi xin lỗi vì đưa chuyện cá nhân khiến mọi người phiền muộn. Thật sự tôi rất khao khát được xin lỗi". Kiều Minh Tuấn tiếp tục chia sẻ những lời tâm sự này không phải do sức ép kiện tụng từ nhà sản xuất mà muốn khi phim chiếu xong mới lên tiếng.

Trước câu hỏi của PV về thực hư chuyện tình yêu với An Nguy, Kiều Minh Tuấn cho biết, đó chỉ là cảm xúc "say nắng". Anh nói: "Đó là khi tôi bị cảm xúc đưa đẩy, nói ra mà không biết mình nói gì. Phượng bị tổn thương vì những chia sẻ của tôi. Giá như tôi không nói thì sẽ hay hơn".

Sau những giải thích và chia sẻ chóng vánh, Cát Phượng và Kiều Minh Tuấn xin dừng cuộc gặp gỡ và không chia sẻ thêm bất cứ thông tin nào.

Nhà sản xuất vẫn kiện, khán giả không cảm thông

Có lẽ không như “tiên liệu” của cặp đôi Cát Phượng - Kiều Minh Tuấn, lời trần tình của họ trong buổi họp báo không nhận được sự cảm thông từ phía khán giả.

Trên nhiều diễn đàn, khán giả cũng được phen bàn luận sôi nổi. Một khán giả cho rằng: “Dù là lý do gì thì mọi chuyện cần có nhân quả xác đáng. Nếu là PR phim thì tẩy chay là đúng, xin lỗi đã muộn màng; còn không là PR phim thì Kiều Minh Tuấn càng đáng tẩy chay hơn do sự thiếu tôn trọng Cát Phượng, mà không muốn nói là xem thường mối quan hệ kia. Vì sao? Kiều Minh Tuấn và An Nguy đủ trưởng thành để hiểu mình đang làm gì, có cần phải công bố là “say nắng” nhau hay không?

Về vấn đề này, bà Dung Bình Dương cho biết: “Việc xin lỗi thì ai cũng mong muốn, cũng hoan nghênh, nhưng qua lần này thấy Kiều Minh Tuấn và Cát Phượng giống trò hề quá. Càng xin lỗi càng làm tôi đau hơn vì xin lỗi không thể hiện thành ý. Tôi có lỗi với bạn, tôi phải gặp trực tiếp bạn để xin lỗi chứ không phải xin lỗi kiểu vắng mặt trên báo chí như thế”.

Đồng thời bà Dung nhấn mạnh: “Câu chuyện bắt đầu từ chuyện tình cảm của An Nguy và Kiều Minh Tuấn, tại sao Cát Phượng lại ra xin lỗi? Đáng lý ra Cát Phượng phải là người cần nhận được lời xin lỗi chứ. Cát Phượng với vai trò là vợ Kiều Minh Tuấn nói xin lỗi tôi với tư cách gia đình thì được chứ về mặt pháp lý thì không liên quan. Thực tế, Cát Phượng đối với công ty tôi không có tư cách pháp lý gì. Chúng tôi ký hợp đồng trực tiếp với Kiều Minh Tuấn mà không hề có giấy tờ ủy quyền Cát Phượng là quản lý. Nhưng vì Kiều Minh Tuấn thông báo bằng miệng rằng Cát Phượng là quản lý nên tất cả lịch quay của nam diễn viên đều thông qua Cát Phượng. Đến nay tôi và Cát Phượng còn chưa biết mặt nhau, chỉ biết qua truyền thông và làm việc qua điện thoại. Còn về Kiều Minh Tuấn, lúc thì nói yêu An Nguy giờ lại nói chỉ là cảm gió, cảm nắng, phát biểu không đồng nhất, một diễn viên như thế tôi không trọng, chỉ khiến khán giả càng hiểu nhầm nhà sản xuất hơn”.

Về buổi công khai họp báo xin lỗi của Cát Phượng - Kiều Minh Tuấn, bà Dung đánh giá: “Tôi thấy mục đích của buổi họp báo quá rõ ràng. Thứ nhất là nhằm lấy lại hình ảnh Kiều Minh Tuấn trong mắt khán giả. Thứ hai là lấy lại “thương hiệu” Cát Phượng. Thứ ba là họ đang cố gắng bảo vệ phim “Mẹ Tuệ” mà Cát Phượng và Kiều Minh Tuấn đang đóng. Đây là ba vấn đề chính, còn lời xin lỗi nhà sản xuất chỉ là phụ. Hơn nữa, cách xin lỗi của họ không chấp nhận được. Trong buổi họp báo, chỉ có Cát Phượng xin lỗi nhà sản xuất, chứ Kiều Minh Tuấn không nói câu xin lỗi. Như thế khán giả đủ hiểu ai là người tốt người xấu, chứng minh nhà sản xuất không liên quan. Nhưng buồn nhất là tôi mất tiền và mất danh dự, không chỉ bị khán giả tẩy chay mà cả CGV cũng tẩy chay. Vì thế, tôi sẽ làm việc lại với ê-kíp của mình để tổ chức buổi họp báo chính thức”.

Bà Dung nhấn mạnh: “Cát Phượng - Kiều Minh Tuấn xin lỗi hay không thì tôi vẫn tiếp tục khởi kiện. Mục đích vụ kiện này để chứng minh danh dự của tôi – nhà sản xuất không liên quan đến chiêu PR tình cảm; ngoài ra cũng để răn đe các diễn viên: Đừng bao giờ có hành động “quá trớn” gây ảnh hưởng ê-kíp phim và nhà sản xuất. Hiện, hồ sơ khởi kiện đã xong hết. Tôi đợi ngày 18/10 tổng kết doanh thu để bổ sung thêm cơ sở vào hồ sơ”.

Cuối tháng 8, Kiều Minh Tuấn và An Nguy vướng nghi vấn phim giả tình thật sau khi đóng chung phim “Chú ơi đừng lấy mẹ con” khi bị bắt gặp tình tứ ở Vũng Tàu. Nhưng Cát Phượng vẫn một mực khẳng định tình cảm giữa chị và Kiều Minh Tuấn vẫn tốt đẹp. Ngày 13/9, Kiều Minh Tuấn và An Nguy bất ngờ xác nhận đang yêu nhau, yêu thật sự chứ không phải PR.

Chuyện tình cảm ồn ào vượt kiểm soát, khiến dư luận bắt đầu làn sóng tẩy chay diễn viên và phim vì cho rằng ê-kíp chiêu trò PR. Doanh thu của bộ phim vì thế đứng trước nguy cơ lỗ nặng. Nhà sản xuất sau đó tuyên bố khởi kiện Kiều Minh Tuấn và An Nguy để lấy lại danh dự. Đến thời điểm này, theo bà Dung Bình Dương, hồ sơ khởi kiện đã được văn phòng luật thụ lý. Luật sư đại diện nhà sản xuất là luật sư Lý Trung Dung của Công ty TNHH Luật quốc tế An Phú.

Ngọc Mai

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC