Ngày 19 Tháng 10, 2017 | 10:00 AM

Cần lắm sự im lặng sau những vụ ồn ào của vợ nghệ sĩ Xuân Bắc

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Như nhiều nghệ sĩ của làng sân khấu miền Bắc khác, NSƯT Xuân Bắc luôn biết cách giữ gìn chuyện riêng tư của gia đình. Khán giả tò mò những chuyện xoay quanh gia đình danh hài này nhưng anh đều kín bưng. Tuy nhiên thời gian gần đây, gia đình nghệ sĩ Xuân Bắc gặp ồn ào bởi vợ anh - chị Hồng Nhung, giảng viên Trường CĐ Nghệ thuật Hà Nội - lại phơi bày những câu chuyện trong góc khuất của công việc ra cuộc sống…


Vợ chồng nghệ sĩ Xuân Bắc.     Ảnh: TL

Vợ chồng nghệ sĩ Xuân Bắc. Ảnh: TL

Những lần livestream ồn ào

Tối 11/9 vừa qua, bất ngờ chị Hồng Nhung-vợ nghệ sĩ Xuân Bắc livestream tố khổ trong nước mắt. Cụ thể, trong câu chuyện này, chị Hồng Nhung lên tiếng “đòi quyền lợi cho mình và sinh viên”, nơi chị đang giảng dạy là Trường CĐ Nghệ thuật Hà Nội. Ngay lập tức, đoạn livestream này được truyền thông và dư luận quan tâm. Chưa hết, trong nội dung câu chuyện, ngoài đòi hỏi quyền lợi cho sinh viên, vợ nghệ sĩ Xuân Bắc còn tố NSND Anh Tú đã chèn ép, tác động đến Ban giám hiệu nhà trường không cho chị ngồi chấm thi.

Ngay sau đó, ngày 13/9, giảng viên Hồng Nhung và phía lãnh đạo Trường CĐ Nghệ thuật Hà Nội đã có cuộc họp kéo dài nhiều tiếng đồng hồ để giải quyết các khúc mắc. Tất cả những khúc mắc của vợ nghệ sĩ Xuân Bắc đều được nhà trường trả lời đầy đủ. Cụ thể, liên quan đến việc chị Hồng Nhung bức xúc khi không được chấm thi tốt nghiệp cho sinh viên vào tháng 6, phía trường khẳng định: “Hồi tháng 6, Hiệu trưởng nhà trường đã giải thích và cá nhân giảng viên Hồng Nhung cảm thấy thỏa đáng, không gửi đơn đề nghị”.

Dù vụ việc được phía Trường CĐ Nghệ thuật Hà Nội trả lời rõ ràng nhưng chị Hồng Nhung vẫn còn nhiều trăn trở. Thậm chí, chị bức xúc đòi “bóc sạch” chuyện “trong nhà” của trường này. Tuy nhiên thời gian sau, vợ nghệ sĩ Xuân Bắc không còn nhắc đến những lùm xùm này nữa và mọi chuyện tưởng đã tạm yên.

Bất ngờ mới đây, chỉ từ một hình ảnh vu vơ với ngôn ngữ không ám chỉ ai của diễn viên Kim Oanh đã khiến vợ nghệ sĩ Xuân Bắc bức xúc. Chị Hồng Nhung cho rằng, diễn viên Kim Oanh đã xúc phạm mình. “Ngay từ hồi bắt đầu xảy ra sự việc của tôi, bạn ấy cũng đã nhiều lần xách mé tôi trên Facebook. Tôi có chụp màn hình lưu lại để nhớ, nhưng tôi chưa nói lại một câu nào cả. Thế nhưng tôi không hiểu tại sao bạn ấy cứ “hừng hực” lên với tôi bằng những lời lẽ thậm tệ như thế, trong khi tôi chưa bao giờ đả động đến bạn ấy”, chị Hồng Nhung chia sẻ.

Chưa hết, vào ngày 17/10, vợ nghệ sĩ Xuân Bắc đã khiến dư luận một lần nữa dậy sóng với màn livestream tố bị chồng đánh của mình. Chị tố chồng vì nghe lời người ngoài nên đã hiểu lầm mình. Sau đó, bạn bè và người hâm mộ đã vào trang cá nhân của chị hỏi thăm, nhưng Hồng Nhung không trả lời. Tuy nhiên, chỉ ít giờ sau, vợ nghệ sĩ Xuân Bắc tố khổ rằng chị bị người khác giả mạo Facebook. Thông tin này khiến nhiều người ngán ngẩm không hiểu chuyện gì đang xảy ra với gia đình nghệ sĩ Xuân Bắc.

Sự im lặng đúng lúc

Trong suốt thời gian ầm ĩ vừa qua, phần nào dư luận hiểu được tính cách thẳng thắn của vợ nghệ sĩ Xuân Bắc. Chính chị Hồng Nhung đã thừa nhận: “Tôi quá thẳng. Tôi hành động không giống bất kỳ ai nên khó có ai cho rằng như họ đang thấy. Khổ thế đấy, nghĩ thế nào, buồn thế nào, bức xúc thế nào, sự thật thế nào, có sao nói vậy, quả thật là không hay chút nào”. Khác với tính cách của vợ, nghệ sĩ Xuân Bắc lại trầm tĩnh và luôn biết cách im lặng.

Trong thời điểm nhạy cảm, mặc sức ép từ truyền thông và dư luận, nghệ sĩ Xuân Bắc không có một phát ngôn và hành động nào liên quan đến câu chuyện này. Khi được PV hỏi: “Anh có ý kiến gì về câu chuyện của vợ anh thời gian qua?”, nghệ sĩ Xuân Bắc luôn quyết liệt từ chối. Anh nói: “Tôi đến tham gia sự kiện, tôi chỉ nói về sự kiện này và những gì liên quan đến sự kiện này mà thôi. Tôi không trả lời bất cứ câu hỏi nào có liên quan đến một câu chuyện khác”.

Không chỉ im lặng mà nghệ sĩ Xuân Bắc còn vô cùng cẩn thận khi trao đổi với giới truyền thông. Trên tay anh luôn cầm sẵn điện thoại để ghi âm lại cuộc nói chuyện. Tuy nhiên, vợ anh lại khác. Suốt thời điểm nhạy cảm, những phát ngôn của chị Hồng Nhung đã khiến sự việc thêm rối và có quá nhiều tranh cãi xảy ra. Chính chị Hồng Nhung cho biết, chị không thể im lặng được như chồng. Chị trải lòng: “Tôi rất phục anh Bắc ở một điểm là anh ấy chưa bao giờ nói xấu ai, cũng chưa bao giờ nói với tôi là anh ghét ai cả. Nhiều khi tôi cũng phát ức lên với anh ấy, vì anh ấy luôn nghĩ tốt về một người khác, kể cả khi người đó đã làm những điều rất kinh khủng với mình”.

Từ những câu chuyện ồn ào trong thời gian qua, vợ nghệ sĩ Xuân Bắc cũng gặp nhiều áp lực từ dư luận. Tuy nhiên, nếu như chị biết im lặng đúng lúc thì sự việc đã không bị đẩy đi quá xa. Đặc biệt trong vụ ồn ào với diễn viên Kim Oanh, chỉ vì một chia sẻ vu vơ mà vợ nghệ sĩ Xuân Bắc đã khiến chồng chị rơi vào thế khó. Không chỉ vậy, cách chị đưa ra nhiều phát ngôn thiếu tế nhị càng khiến người khác thêm hiểu nhầm và xảy ra những ồn ào không đáng có. Dù chị Hồng Nhung đã nhận sai vì sống thật, nhưng người hâm mộ vẫn mong chị nên im lặng như chồng để bớt thị phi.

Nghệ sĩ Xuân Bắc vốn nổi danh trong làng giải trí với tài năng tấu hài, làm MC và là một diễn viên có chiều sâu. Như NSND Anh Tú từng chia sẻ, Xuân Bắc diễn chính kịch còn hay hơn hài kịch và tài năng của anh luôn được người khác yêu mến. Tuy nhiên, gần đây vợ anh lại vướng phải ồn ào bởi những lần livestream trên Facebook cá nhân khiến dư luận dậy sóng.

Đỗ Quyên

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC