Ngày 30 Tháng 9, 2015 | 12:54 PM

Cẩm Ly: “Nhiều lúc không có thời gian chăm con”

GiadinhNet – HLV Cẩm Ly chia sẻ, chị bận tập luyện cho thí sinh tới mức nhiều khi không có thời gian để chăm sóc cho hai con.

Giọng hát Việt nhí 2015 đã trải qua hơn nửa chặng đường, chị cảm thấy các thí sinh của chương trình Giọng hát Việt nhí năm nay thế nào?

Cẩm Ly: Nhìn chung mặt bằng các thí sinh năm nay tương đối đều nhau. Ngay từ vòng Giấu mặt, mỗi thí sinh đã bộc lộ một chất giọng và gu âm nhạc riêng. Vào đến vòng Liveshow thì mỗi thí sinh lại có sự tiến bộ theo từng ngày.

Trước những sự lựa chọn đầy khó khăn về “kẻ ở - người đi”, cảm xúc của chị thường như thế nào?

Quyết định thí sinh nào phải dừng cuộc chơi, thí sinh nào bước tiếp luôn là điều khiến khó khăn với tôi. Có những thí sinh hát rất tốt nhưng lại không giữ được phong độ ổn định giữa lúc tập và lúc biểu diễn trên sân khấu. Tôi nghĩ để đi được đường dài ngoài yếu tố quan trọng là giọng hát thì còn cần nhiều yếu tố khác nữa. Ba thí sinh còn lại trong đội của tôi là Công Quốc, Nhã ThyKhánh Linh mỗi bé là một màu sắc khác nhau. Công Quốc sở hữu giọng hát ngọt ngào, tình cảm; Nhã Thy có chất giọng trong trẻo, cảm xúc và Khánh Linh cũng vậy. Bé có ngoại hình xinh xắn và giọng hát có chất riêng.

Từ đầu chương trình đến giờ, chị nghĩ điểm khác biệt của đội Cẩm Ly để khiến cho khán giả phải nhớ đến là gì?

Mỗi Huấn luyện viên đều có điểm khác biệt riêng để tạo dấu ấn cho đội của mình. Tôi nghĩ điều khác biệt lớn nhất ở đội tôi để khán giả nhớ đến có lẽ là cách lựa những ca khúc thiên về cảm xúc nhiều. Những tiết mục mà tôi lựa chọn luôn chăm chút cả về phần nghe và phần nhìn. Tôi muốn các con khi hát phải thực sự phải thoải mái và thể hiện làm sao để khán giả nhớ đến.V

Bên cạnh Cẩm Ly luôn có sự hỗ trợ của ông xã Minh Vy.

 

Đảm nhiệm vị trí Huấn luyện viên lần thứ 2, chị còn lo lắng đến mức sụt nhiều kg như mùa trước?

Tôi vẫn cảm thấy áp lực nhiều thứ lắm sau mỗi đêm diễn các thí sinh thi xong. Nhưng sáng hôm sau, khi các thí sinh đến nhà để tập trung tập luyện thì mọi buồn phiền dường như quên hết. Một tuần tất bật chuẩn bị từ khâu lựa chọn bài hát, bàn bạc ý tưởng và tập luyện cho các thí sinh nên nhiều lúc không có thời gian chăm chút cho 2 con ở nhà luôn đó (cười). Nhưng biết sao được vì tính tôi khi đã làm điều gì thì phải cầu toàn và kỹ lưỡng. Đôi lúc tôi cũng mệt vì cứ bận rộn kín cả tuần nhưng đổi lại tôi vui khi thấy các con trên sân khấu.

Đến thời điểm hiện tại, chị có tự tin về khả năng chiến thắng của đội mình hay đặt ra tiêu chí phải giành giải quán quân cho các thí sinh trong đội?

Ai mà không muốn kỳ vọng, bản thân tôi cũng sẽ rất vui và hãnh diện nếu thí sinh đội mình thành công. Nhưng tôi đã nói, năm nay Quán quân là một ẩn số vì các thí sinh ở mỗi đội đồng đều nhau nên khó đoán trước lắm. Bên cạnh đó còn tùy thuộc vào sự yêu mến của khán giả nữa ở đêm thi cuối nữa.

Trong Liveshow sắp tới, chị đã lựa chọn những ca khúc nào cho 3 học trò của mình?

Vòng này, sẽ chọn đủ thể loại Bắc, Trung, Nam và Tây Nguyên mà tôi đã cân nhắc lựa chọn cho phù hợp với giọng ca của từng em. Tôi luôn dặn các con rằng ngoài việc thể hiện tốt giọng hát thì còn phải biết cách biểu diễn để tạo ấn tượng cho khán giả vì điều này quan trọng lắm, sự yêu thương của mọi người là yếu tố để có thêm niềm tin bước tiếp.

Cảm ơn những chia sẻ của chị!

Hà Tùng Long/Báo Gia đình & Xã hội

 

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC