Ngày 8 Tháng 11, 2016 | 11:00 AM

Cách xưng hô "mẹ kế - con chồng" kỳ lạ trong gia đình Hiệp Gà, Tú Dưa

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Thông thường, xưng hô mẹ kế - con chồng vẫn là mẹ - con như bình thường nhưng trong gia đình hai người đàn ông đào hoa nhất nhì làng giải trí lại khác.

Có dịp trò chuyện với Hiệp Gà, Tú Dưa mới thấy hai người đàn ông này duyên và tinh tế đến cỡ nào. Ở họ toát ra những nét cuốn hút mà không phải ai ai cũng nhận ra, chắc chỉ có người tiếp xúc với họ mới hiểu họ hấp dẫn ở điểm nào. Chính nét quyến rũ ấy đã khiến đường tình duyên của Hiệp Gà, Tú Dưa lại truân chuyên nặng nợ đến như vậy.

Người thì 3 đời vợ, người thì một mối tình dang dở cùng 2 cuộc hôn nhân phía sau, cho đến hiện tại, cả hai người đàn ông đã tạm gọi là yên ổn. Và đi qua những năm tháng bồng bột của tuổi trẻ, họ đã tự cân bằng được bản thân mình để tập trung cho công việc chăm lo cho gia đình.

Trong một gia đình xảy ra mối quan hệ mẹ kế - con chồng, nhất là chuyện con gái với mẹ kế thì trong mắt người ngoài câu chuyện ấy phức tạp biết bao nhiêu nhưng phải nghe những người đàn ông này chia sẻ mới thấy hiểu họ đã cố gắng nhường nào.

Không phải bỗng dưng chuyện mẹ kế - con chồng xuôi chèo mát mái, điều đó phải để ý ngay từ câu chuyện xưng hô. Thường thường, sau khi bố cưới vợ mới, con cái thường gọi người mẹ kế là mẹ giống như bình thường nhưng cách xưng hô này lại gây ra những áp lực cho con cái. Đó là áp lực tâm lý khiến khoảng cách giữa các con và người mẹ kế ngày càng cách xa hơn.


Mối quan hệ thân thiết giữa mẹ kế - con chồng trong gia đình Hiệp Gà.

Mối quan hệ thân thiết giữa mẹ kế - con chồng trong gia đình Hiệp Gà.

Theo như diễn viên Hiệp Gà, tình cảm là phải tự nhiên nhất chứ không phải là gượng ép. Vậy nên việc xưng hô với anh cũng như vậy. Nếu con gái cảm thấy xưng hô với mẹ kế là cô thì chuyện đó cũng hoàn toàn bình thường. "Tình cảm thì phải tự nhiên, không có gò bó, nếu mà gò bó bắt bẻ nhau từ cách xưng hô thì điều đó khiến cả vợ tôi lẫn con gái tôi không được thoải mái. Mà khi đã không được thoải mái rồi thì mọi chuyện tự nhiên căng thẳng chẳng đi đến đâu mà gia đình sinh ra bất hòa", diễn viên Hiệp Gà chia sẻ.


Cả hai thường xuyên chia sẻ những tình cảm với nhau.

Cả hai thường xuyên chia sẻ những tình cảm với nhau.

Chính vì vậy, ngay từ lúc yêu, Hiệp Gà đã cho con gái Hân Huyền tiếp xúc với mẹ kế tương lai, cả hai trò chuyện cô - cháu với nhau như những người bình thường. Cách xưng hô ấy vẫn được giữ khi cả hai về chung một nhà để mọi chuyện được dễ chịu. Cuối cùng, con gái của Hiệp Gà lẫn vợ mới đều vui vẻ cùng nhau, thậm chí cả hai còn gắn bó hiểu và chia sẻ với nhau mọi chuyện.


Cách xưng hô cô cháu giúp hai người gần gũi nhau hơn.

Cách xưng hô cô cháu giúp hai người gần gũi nhau hơn.

Theo Hiệp Gà, cách xưng hô mang tính câu nệ mẹ - con thực sự không cần thiết với hoàn cảnh của anh và điều ấy khiến gia đình anh rơi vào không khí nặng nề không tốt. Bởi bé Hân Huyền có mẹ, còn "người mới" là cô, cô thì phải gọi là cô như vậy mới thuận lẽ.


Gia đình Tú Dưa hạnh phúc vẹn tròn một phần cũng là nhờ cách xưng hô dễ chịu?

Gia đình Tú Dưa hạnh phúc vẹn tròn một phần cũng là nhờ cách xưng hô dễ chịu?

Về vấn đề này gia đình nhạc sĩ Tú Dưa cũng như thế, nhà có con gái mà con gái thường có những nhạy cảm khó nói, việc có mẹ kế cũng đã là một vấn đề vậy nên người bố cần phải tìm cách dung hòa thì câu chuyện mới được yên ả. Hỏi bí quyết để gia đình thuận hòa thì Tú Dưa luôn cười, bởi đi qua những sóng gió trong chuyện riêng tư, với anh tình cảm là một lẽ tự nhiên.


Đại gia đình hạnh phúc của Tú Dưa.

Đại gia đình hạnh phúc của Tú Dưa.

Nói chuyện với Tú Dưa, anh còn bảo con gái đầu của anh thân với vợ mới của anh hơn. "Hai cô cháu thân nhau lắm, thậm chí còn thân thiết với nhau hơn cả tôi. Thực tình, tôi rất vui khi vợ mới và con gái hòa hợp", Tú Dưa đã chia sẻ.

Thắc mắc về cách xưng hô cô - cháu, nhạc sĩ Tú Dưa giải thích, chẳng nhẽ cứ vợ mới của bố là con gái phải gọi bằng mẹ sao. Bởi "mẹ em chỉ có một trên đời", vậy nên cách xưng hô cô và cháu khiến cho mối quan hệ của mẹ kế - con chồng tự nhiên, thoải mái hơn.


Tú Dưa chia sẻ con gái thân mẹ kế hơn với bố.

Tú Dưa chia sẻ con gái thân mẹ kế hơn với bố.

Chính cách xưng hô xuất phát từ tình cảm tự nhiên này đã khiến cho câu chuyện mẹ kế - con chồng không còn là một "tảng đá" ở trong lòng chính những người trong cuộc. Đó được xem là cách xưng hộ tâm lý giúp cho mối quan hệ mới cũ trở nên thuận hòa hơn. Chính nhạc sĩ Tú Dưa cũng thừa nhận không phải gọi mẹ - con khiến hai cô cháu càng trở nên gắn bó và yêu quý nhau hơn. Điều này khiến cho anh luôn cảm thấy hạnh phúc và bình yên. Vậy mới nói, đôi khi chỉ là cách xưng hô thôi cũng khiến người trong cuộc giải tỏa được những áp lực.

Đỗ Quyên

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC