Ngày 29 Tháng 9, 2019 | 09:31 PM

Ca sĩ Thái Thuỳ Linh đổ vỡ lần 2

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Sau 5 năm chung sống, ca sĩ Thái Thuỳ Linh tiết lộ, cô và chồng đã đường ai nấy đi.

Làm mẹ đơn thân 6 năm, Thái Thuỳ Linh đính hôn với bạn trai Ngô Quang Cường, từng trải qua đổ vỡ hôn nhân và có con riêng. Họ quen nhau trong một chương trình Mang âm nhạc đến bệnh viện do Thái Thuỳ Linh tổ chức. Từ đó, công việc thiện nguyện đã kết nối hai người với nhau và cùng có chung nhiệt huyết với các hoạt động xã hội. Sau khi kết hôn vào năm 2014, họ có thêm một con chung là một bé trai Hà An. Tuy nhiên, mới đây, Thái Thuỳ Linh đã tiết lộ, cô và chồng đã đường ai nấy đi.

Ca sĩ Thái Thuỳ Linh đổ vỡ lần 2 - Ảnh 1.

Theo chia sẻ của cô, sau nhiều năm làm mẹ đơn thân, không đăng ký và không kết hôn nên khi có bạn trai là bố của bé Hà An, cô đã rất thận trọng khi đặt bút vào tờ giấy hôn thú.

"Nhưng người ta vẫn nói, nhân tính không bằng trời tính. Lần thứ 2 thận trọng như vậy nhưng rồi cuối cùng vẫn thấy chưa phù hợp khi sống chung. Dù vậy thì tôi vẫn không ân hận, kể cả với bố bạn Thái An hay bố của bạn Thái Minh. Vì đó là lựa chọn của mình và có thể là sự lựa chọn tốt nhất ở thời điểm đó nên tôi không nói "giá như" sau những đổ vỡ này".

Sau hai lần đổ vỡ, hiện tại, Thái Thuỳ Linh cho biết, đàn ông không còn là mối quan tâm của cô. Con cái là số 1, sau đó là âm nhạc và hiện tại, cô đang làm rất tốt cả hai vai trò này.

Thời gian gần đây, cô có nhiều thời gian hơn để sống cho đam mê âm nhạc của mình và liên tục cho ra mắt các sản phẩm mới như "Đi để trở về", "Và tôi cũng yêu em", "Vì tôi còn sống",... Sự trở lại này của Thái Thuỳ Linh sau nhiều năm chuyên tâm làm thiện nguyện, đó là cô chọn con gái làm bạn đồng hành. Các sản phẩm hoặc là song ca với con gái, hoặc là làm "diễn viên" trong MV với mẹ.

Ca sĩ Thái Thuỳ Linh đổ vỡ lần 2 - Ảnh 2.

Mới đây nhất là MV "Hợp đồng mẫu tử", Thái An thể hiện sự tự tin, diễn vô cùng ăn ý với mẹ. Có "bạn diễn" là con gái, giọng ca Sao Mai cũng nhiều năng lượng hơn.

Chia sẻ về cái tên khá lạ "Hợp đồng mẫu tử", Thái Thuỳ Linh lý giải: Hợp đồng làm cha mẹ với thời hạn suốt đời là hợp đồng quan trọng hơn hết thảy. Từ suy nghĩ này, tôi ngỏ lời với Tăng Nhật Tuệ, một nhạc sĩ có nhiều bản ballad rất sâu lắng, đồng thời cũng là người rất cá tính, hướng thiện. Tuệ viết ca khúc rất nhanh, nhưng đã triển khai từ một hợp đồng "một phía" của người mẹ, thành những lời hát dành cho hai phía: mẹ cam kết với con, con cam đoan với mẹ.

Mọi điều khoản đều hướng tới mục tiêu chung là mỗi người cần được sống hạnh phúc, yêu thương, được là chính mình, dù phiên bản đó tốt đẹp hay còn chưa hoàn hảo. Nhưng khi nghe, tôi thấy có một số ca từ chưa giống với cuộc sống của mình nên đã xin phép nhạc sỹ Tăng Nhật Tuệ được thay đổi một số lời hát để phù hợp với tâm tư của 2 mẹ con".

Ca sĩ Thái Thuỳ Linh đổ vỡ lần 2 - Ảnh 3.

Thái Thùy Linh cũng bật mí trong gia đình cô và các con luôn tồn tại những "điều khoản hợp đồng" rõ ràng. Chẳng hạn, tôi không cấm các con khóc nhưng nếu muốn khóc thì phải thoả mãn các điều kiện như: không được làm phiền người khác, không để người khác khó chịu khi phải nghe thấy tiếng khóc của mình.

Nghĩa là, muốn được thoải mái theo ý thì phải ra ngoài. Vài lần như thế, thay vì cấm đoán, các con học được cách ý thức và tự chịu trách nhiệm với hành động của mình.

Trẻ con thì vốn hay quên. Mà tranh luận nhiều dễ gây căng thẳng. Tốt nhất những thứ phải nói đi nói lại nhiều thì ta viết ra và cứ thế thực hiện. Tuy nhiên, tất cả các hợp đồng trong gia đình đều cần hướng tới mục tiêu cuối cùng là giảm căng thẳng và sống hòa thuận, có trách nhiệm với nhau hơn".

Qua các MV và các hoạt động thiện nguyện, Thái Thuỳ Linh đều cho các con đồng hành. Cô hi vọng trong tương lai sẽ tạo thành một cặp diễn mẹ con ăn ý và khác biệt trên sân khấu.

Ca sĩ Thái Thuỳ Linh đổ vỡ lần 2 - Ảnh 4.

Minh Nhật

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC