Ngày 12 Tháng 6, 2019 | 02:22 PM

Ca khúc ‘Tự nàng hãy cứu độ nàng’ có đánh bật được ‘Độ ta không độ nàng’?

  MỚI NHẤT

GiadinhNet- Sáng nay, 12/6, ca sĩ Phương Thanh đã tung bản thu âm chính thức ca khúc ‘Tự nàng hãy cứu độ nàng’. Ca từ của bài hát hoàn toàn ngược lại với bản gốc lời Việt ‘Độ ta không đợi nàng’.

Chia sẻ về ca khúc “Tự nàng hãy cứu độ nàng”, ca sĩ Phương Thanh cho biết, lý do đến bây giờ chị mới thu bài hát này vì còn chờ các thầy soạn lời, chỉnh sửa để vừa đúng với tinh thần Phật pháp, vừa phải đi theo “mạch” của bản gốc “Độ ta không độ nàng”.

Ngay khi có lời lúc 11 giờ đêm hôm trước, ngay trong đêm đó đã được biên doạn lại và ngày hôm sau làm nhạc, thu âm, chỉnh sửa master, sáng nay cho phát hành chính thức.

Ngay khi chia sẻ, các fan của Phương Thanh đã bày tỏ: “Cám ơn cô Chanh đã đưa “em ấy” về với cõi niết bàn”; “Lời bài hát đã trở về đúng giá trị bản nguyên vốn có của cửa Phật từ bi”...

Các nhận xét cũng cho rằng "Tự nàng hãy cứu độ nàng" là ca khúc hay về Phật pháp.

Ca khúc do sư Thầy Thích Đồng Hoàng dịch lời, Hoàng Kim biên soạn, mang tinh thần phật pháp đúng nghĩa, với ca từ khúc triết, dễ nhớ, dễ đi vào lòng người: “Cuộc đời nay mai hợp tan/Tiếng mõ câu kinh chớ loạn/Bồ đề chuyên tâm hỡi nàng/Hồng trần thoáng chốc rồi qua/Oán tình xin đừng tiếp/Phàm trần này đâu mãi đâu/Nguyện thầm tay chuông tay mõ/Phá nát si mê cõi đời/Hỉ nộ ái ố sẽ qua/Cố tĩnh tâm hơn nhé nàng/Lạy phật con xin kiếp này/Ngày ngày chánh pháp tịnh tu/Tự thân nàng hãy cứu độ nàng”.

Ca khúc ‘Tự nàng hãy cứu độ nàng’

Minh Nhật

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC