Ngày 30 Tháng 10, 2016 | 02:48 PM

Bố quán quân The Voice Kids: 'Con tôi sẽ không mắc bệnh ngôi sao'

Người bố 38 tuổi của bé Trịnh Nhật Minh cho biết, dù sớm nổi tiếng, em không kiêu căng do luôn được gia đình uốn nắn sống đúng với tuổi thơ.

Trong đêm chung kết Giọng hát Việt nhí 2016, cậu bé 9 tuổi Trịnh Nhật Minh đoạt danh hiệu cao nhất với tiết mục hát Phù thủy sợ ma - Thành phố miền quan họ We belong together (song ca cùng huấn luyện viên Đông Nhi). Thí sinh nhí được khán giả cổ vũ nhiệt tình khi thể hiện khả năng hát chèo và làm chủ sân khấu bằng phong cách tự tin.


Nhật Minh biểu diễn tiết mục Phù thủy sợ ma - Thành phố miền quan họ trong đêm chung kết. Ảnh: Mr Bill.

Nhật Minh biểu diễn tiết mục "Phù thủy sợ ma - Thành phố miền quan họ" trong đêm chung kết. Ảnh: Mr Bill.

Là diễn viên Nhà hát chèo Hà Nội, anh Trịnh Nam Cường - bố của Nhật Minh - hỗ trợ con trai trong chung kết khi đứng ở cánh gà đọc thoại tiết mục chèo của con. Con thi màn nào, người bố 38 tuổi hồi hộp dõi theo màn đó. Đến khi nghe tên Nhật Minh được xướng lên trong khoảnh khắc chiến thắng, anh hạnh phúc vỡ òa. Trước đó, ngoài

Mẹ Nhật Minh do bận lịch làm việc ở cơ quan nên chỉ bố cậu bé sắp xếp đồng hành với con trai vào TP HCM suốt ba tháng, từ đầu tháng 8, để gắn bó với cuộc thi. Anh cũng phải xin nghỉ phép ở Nhà hát chèo Hà Nội dù lịch biểu diễn khá nhiều.

Bố quán quân The Voice Kids tâm sự anh không lo lắng việc nổi tiếng sớm sẽ khiến Nhật Minh mắc "bệnh ngôi sao". Bởi từ nhỏ, Nhật Minh được bố bảo ban, rèn cho lối sống chân thật, giản dị. Trên sân khấu, em biểu diễn tự tin, chuyên nghiệp còn ở đời thường, em vẫn là cậu bé hồn nhiên, hòa đồng với bạn bè cùng lứa.

Bố Nhật Minh (trái) và cậu bé chung niềm đam mê chèo của gia đình.
Bố Nhật Minh (trái) và cậu bé chung niềm đam mê chèo của gia đình.

Do thời gian thi Giọng hát Việt nhí 2016 kéo dài 2-3 tháng, việc học của Nhật Minh bị gác lại. Sau cuộc thi, gia đình sẽ hỗ trợ để cậu bé theo kịp bài vở ở trường. Bố Nhật Minh dự định để con hoàn thành hết bậc tiểu học sẽ hướng con trai học ca hát chuyên nghiệp.

"Nếu con trai nhận được nhiều lời mời đi hát, gia đình sẽ cân nhắc chọn lựa và tôn trọng quyết định của con", anh Nam Cường nói. Trước những nhận xét trái chiều trên mạng xã hội về kết quả cuộc thi liệu có xứng đáng, bố Nhật Minh cho biết anh đã rèn cho cậu bé thói quen không đọc bình luận để tránh cho con bị phân tâm. Với số tiền thưởng 300 triệu đồng, gia đình Nhật Minh lên kế hoạch trích ra một phần để làm từ thiện. Người bố cũng sẽ đưa con đi dã ngoại như một phần thưởng khích lệ sau cuộc thi.

Ngoài bố là một nghệ sĩ chèo, Nhật Minh còn có mẹ là diễn viên Nhà hát Đài tiếng nói Việt Nam. Cậu bé yêu thích âm nhạc và đặc biệt là thể loại chèo từ nhỏ. Thuở bé, Nhật Minh rất lười ăn, mỗi lần đến bữa, gia đình phải dùng xilanh đút cháo, sữa cho bé. Những lúc như vậy, cậu vừa ăn vừa hát, đánh trống, năng khiếu dần hình thành từ đó.

5 tuổi, Nhật Minh có thể hát thành thạo các loại dân ca, nhạc cách mạng, trữ tình hoặc trường ca. Càng lớn, cá tính âm nhạc của cậu bé bộc lộ rõ nét khi thích các giọng chèo kỳ cựu như Thúy Mùi, Xuân Hinh lẫn các ca sĩ nhạc nhẹ như Hồ Quỳnh Hương, Tùng Dương, Đông Nhi... Gia đình luôn hướng bé dung hòa giữa việc hát nhạc dân gian và hiện đại. Được người thân hỗ trợ, Nhật Minh đi thi hát và đoạt giải cao ở các cuộc thi như Giọng ca nhí VOV năm 2013, Đồ Rê Mí năm 2013...

Bố Nhật Minh (áo chấm bi), cặp ca sĩ Đông Nhi (giữa) - Ông Cao Thắng (phải) và bé Nhật Minh trong đêm chung kết The Voice Kids 2016. Ảnh: Mai Nhật.
Bố Nhật Minh (áo chấm bi), cặp ca sĩ Đông Nhi (giữa) - Ông Cao Thắng (phải) và bé Nhật Minh trong đêm chung kết The Voice Kids 2016. Ảnh: Mai Nhật.

Là huấn luyện viên của Nhật Minh ở cuộc thi, Đông Nhi - Ông Cao Thắng cho biết họ đợi đến đêm chung kết mới cho cậu bé thể hiện đúng sở trường hát chèo. Mặc dù trích đoạn này từng được Nhật Minh trình bày trên sân khấu trước đây, huấn luyện viên vẫn muốn cậu bé diễn lại như một cách giúp khán giả nhỏ tuổi hiểu hơn về bộ môn chèo cổ. Bỏ ra một khoản kinh phí lớn hỗ trợ các bé trong đội, Đông Nhi vẫn cho rằng đây là khoản "đầu tư xứng đáng".

Sắp tới, Đông Nhi và bé Nhật Minh thu âm ca khúc We belong together (tên tiếng Việt là Cảm ơn) để đánh dấu quãng thời gian thầy trò hợp tác.

Theo VnExpress

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC