Ngày 30 Tháng 11, 2016 | 09:56 AM

Bị ném đá là trầm trọng hóa bệnh tật, Vân Hugo khuyên con trai "đừng như kẻ tầm thường"

GiadinhNet - Trước những thị phi cho rằng Vân Hugo đang nói quá vấn đề bệnh tật của bản thân thì bất ngờ ngày hôm qua, cô đã rút gan rút ruột viết những dòng tâm thư sâu sắc gửi con trai.

Thời gian này có thể là thời gian đầy thử thách và lắm thị phi của Vân Hugo, chưa bao giờ cô lại bị rơi vào vòng tranh cãi giữa hai luồng ý kiến khen và chê. Theo đó, khi tham gia chương trình Ghế không tựa, Vân Hugo chia sẻ cô đã bị hỏng một mắt và họng có vấn đề. Ngay khi chia sẻ thông tin Vân Hugo đã nhận được sự cảm thông chia sẻ của bạn bè, đồng nghiệp và người hâm mộ. Nhưng bên cạnh những người xót xa cho bệnh tình của cô thì cũng nổi lên những thị phi cho rằng, Vân Hugo đang trầm trọng hóa bệnh tật của mình.


Vân Hugo viết tâm thư dành cho con trai yêu.

Vân Hugo viết tâm thư dành cho con trai yêu.

Mới đây nhất, trên trang cá nhân của mình, cô tiếp tục phân trần bằng một video, nữ MC khẳng định, cô không có bất cứ động cơ, mục đích nào và không cần ai thương hại hoặc giúp đỡ mình. Trước ý kiến cho rằng, bệnh tình của Vân Hugo không trầm trọng như cô kể, Vân Hugo cho biết, chưa bao giờ cô nói như vậy.

Và ngay sau đó, "gái một con" đã viết một tâm thư dài cho con trai với những nhắn nhủ sâu sắc khiến những người lên án cô phải chột dạ. Trong thư cô đã viết:"Gửi con trai yêu thương. Con hãy yêu thương tất cả mọi người chung quanh mình và tận tình giúp đỡ họ khi mình có thể làm được. Con đừng tranh hơn với ai, hãy nhường nhịn cho họ hơn mình. Cuộc sống chỉ có ý nghĩa khi nó được tưới mát bằng dòng nước của thương yêu. Không có thương yêu, thế giới này lập tức biến thành địa ngục. Con hãy luôn luôn để mắt xem mọi người đang cần gì và tìm cách giúp đỡ họ. Nhưng hãy giúp đỡ một cách kín đáo đừng khoe cho mọi người biết, khi chúng ta tự hào về lòng tốt của mình thì tình nhân ái chân thật đã biến mất mà niềm kiêu hãnh đã chiếm chỗ".

Không chỉ nói về tình yêu thương lòng nhân ái, nữ MC gửi gắm sâu xa: "Hãy đồng hóa niềm vui người thành niềm vui của mình. Và chỉ như vậy con mới dập tắt được sự đố kỵ hành hạ trong tâm hồn mình. Chúng ta thường đố kỵ khi thấy người khác được thành công và lén lút vui mừng khi thấy người khác thất bại. Chỉ có phương pháp đồng hóa niềm vui này mới bứng lên gốc rễ của thói quen xấu xa đó.


Vân Hugo muốn con sống hạnh phúc và mang niềm vui đến cho mọi người.

Vân Hugo muốn con sống hạnh phúc và mang niềm vui đến cho mọi người.

Rồi trong đời con sẽ gặp nhiều người ganh ghét con. Họ sẽ mưu hại hoặc nhục mạ con. Khi ấy con hãy giữ lòng mình như ánh sáng mặt trời chiếu soi cả núi đồi hay thung lũng, hãy giữ vững tình thương yêu với họ, tha thứ cho họ và lắng đi nỗi bực tức giận hờn. Thế gian đau khổ bởi vì họ quan niệm “mắt đền mắt, răng đền răng”. Nhưng chúng ta hãy khác đi, hãy đền trả sự xúc phạm của họ bằng lòng bao dung và nhẫn nhục của mình".

Người đẹp một con đã viết những lời rút ra từ chính tâm can để nhắc nhở con trai yêu cũng như muốn nhắn gửi ý tứ của mình tới những người đang hạ bệ cô. Chốt lại Vân Hugo đã viết: "Còn vô vàn những đức hạnh mà mẹ muốn con tự nghiệm lấy trong đời sống của chính mình. Mẹ muốn con, đứa con rất mực thương yêu của mẹ, phải trở thành suối nguồn tình thương chảy vào sa mạc cuộc đời đang nóng bỏng bởi hận thù và tội lỗi…”.

Đỗ Quyên

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC