Ngày 25 Tháng 3, 2013 | 05:11 PM

Bi kịch của Lê Hoàng

Bi kịch của Lê Hoàng
  MỚI NHẤT

Chỉ 1,2 năm nữa, lý lịch trích ngang của Lê Hoàng có khi phải ghi thêm nghề nghiệp: Giám khảo gameshow truyền hình thực tế.

2 tối cuối tuần, mở ti vi lên là gặp Lê Hoàng. Thứ 7 gặp, chủ nhật lại gặp!

Vẫn dáng vẻ ấy, vẫn lời nói ‘hơi mái’ ấy, vẫn lối nhận xét hài hước tưng tửng ấy…Lê Hoàng chễm chệ vị trí giám khảo các sân chơi giải trí của Cát Tiên Sa, từ Cặp đôi hoàn hảo tới Bước nhảy hoàn vũ.

Năm trước xem Lê Hoàng thấy vui, năm nay xem Lê Hoàng thấy...chán. Anh xuất hiện nhiều quá, nhiều tới nỗi người ta quên mất từng là đạo diễn. Bây giờ, người ta gọi Lê Hoàng là giám khảo hoặc giám khảo Lê Hoàng.

Bi kịch của Lê Hoàng 1
  

Tìm trên google từ 'Đạo diễn Lê Hoàng' cho ra 1,050,000 kết quả; 'Lê Hoàng' cho ra 3,410,000 kết quả và 'Giám khảo Lê Hoàng' cho ra 2,960,000 kết quả. Đó là bi kịch đầu tiên của một đạo diễn có tiếng.

Bi kịch thứ 2: Hết chất xám. Lê Hoàng giỏi, rất giỏi. Chuyên môn của anh không phải ca hát, nhảy nhót nhưng luôn có nhiều nhận xét hay, thú vị.

Cặp đôi hoàn hảo, Bước nhảy hoàn vũ phát đi phát lại chẳng nhiều cái mới, năm sau từa tựa năm trước khiến việc nhận xét thí sinh thực tế rất khó. Nói tiết mục của em hay quá hoặc đẹp quá đều không được.

Vì sao? Bởi giám khảo vừa phải nói cho đủ thời lượng phát sóng trực tiếp, lại cần thu hút, hóm hỉnh, hấp dẫn.

Người có chuyên môn như Khánh Thi còn đỡ, chứ như Lê Hoàng suốt ngày nhận xét chung chung, hoa lá kiểu quần áo, trang phục, cảm xúc mới khổ.

Qua vài mùa Bước nhảy hoàn vũ, Cặp đôi hoàn hảo, Lê Hoàng tỏ ra là người ăn nói thú vị, có duyên - dĩ nhiên không nhiều người như vậy. Duy có điều, nói nhiều, nói lắm và quanh đi quẩn lại một vấn đề kiểu gì cũng vướng phải chuyện "hết cái mà diễn đạt". Nói cách khác, đã tới lúc, Lê Hoàng hết chất xám. Một yếu tố nữa, khán giả Việt Nam thuộc gu dễ tính, cả thèm nhưng chóng chán. Nhìn mãi một ông Lê Hoàng sao không 'khó chịu' cho được.

Đã từ lâu khán giả không còn được thấy những phim bom tấn kiểu 'Gái nhảy', 'Lưỡi dao', 'Ai xuôi vạn lý'...thay vào đó là họ kêu gào phim dở, phim chán kiểu 'Tối nay 8h', 'Cát nóng' của Lê Hoàng.

Về điều đó, Lê Hoàng có thể đổ lỗi cho tuổi già sức yếu, đổ lỗi mất thời gian mải mê làm giám khảo. Khán giả kêu, kệ họ. Việc mình làm, cứ làm!

Suy cho cùng, đạo diễn là một nghề, giám khảo cũng là 1 nghề. Cả hai nghề đều không vi phạm đạo đức, pháp luật. Vậy nên, ai đó chọn nghề dễ kiếm tiền và nổi tiếng là dễ hiểu. Vô cùng dễ hiểu!

Theo GDVN

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC