Ngày 15 Tháng 10, 2018 | 11:00 AM

Bà xã Hoàng Bách: 'Chẳng nên tiếc người chồng không biết trân trọng vợ'

  MỚI NHẤT

Thanh Thảo khẳng định người đàn ông ngoại tình bất chấp những nỗ lực vun đắp tổ ấm của bạn đời thì không có gì đáng tiếc.

Trả lời cho câu hỏi "có nên giữ chồng?" đang được bàn tán sôi nổi trên mạng xã hội những ngày gần đây, cựu người mẫu Thanh Thảo, vợ ca sĩ Hoàng Bách thẳng thắn chia sẻ: khi phụ nữ đã sắm trọn vai trò "xây tổ ấm" nhưng người chồng vẫn ngoại tình thì đó là cuộc hôn nhân không có gì để nuối tiếc. Thay vì giữ chồng, cô dành nhiều thời gian cho bản thân, giữ và làm đẹp tâm hồn, cải thiện ngoại hình để được chồng yêu và trân quý.

Thanh Thảo và Hoàng Bách bình đằng trong việc giữ gìn hạnh phúc.
Thanh Thảo và Hoàng Bách bình đằng trong việc giữ gìn hạnh phúc.

Thanh Thảo nhận thấy đa số phụ nữ sau khi kết hôn thường một lòng lo cho chồng con. Đó là bản năng, cũng là điều được bà, mẹ dạy dỗ từ tấm bé. Hầu hết các bà mẹ Á dặn con gái trước khi xuất giá phải nhường nhịn, chăm sóc chồng con; hy sinh, vun vén tổ ấm chứ ít khi nhắc tới chuyện sống cho bản thân. Theo Thanh Thảo, đôi khi chỉ vì câu "thuyền theo lái, gái theo chồng" mà nhiều người trở nên quỵ lụy, phụ thuộc.

"Đừng bao giờ nghĩ hôn nhân là kết thúc cuộc sống riêng của mình", bà xã ca sĩ Hoàng Bách Khẳng định. Cô nhấn mạnh: sau khi kết hôn, phụ nữ không nhất thiết chăm chăm chạy theo chồng. Họ có sự nghiệp riêng để chủ động tài chính, tại sao phải cần một ai đó để dựa vào? Vì quan điểm đó, Thanh Thảo không giữ chồng, cô tập trung giữ tâm trạng cân bằng, yêu thương bản thân, dành thời gian cho gia đình và bạn bè.

"Hôn nhân là chuyện của hai người, không thể chỉ một phía lo lắng và gìn giữ", cựu người mẫu nói. Về người chồng, Thanh Thảo cho rằng, nếu anh ta không trân trọng vợ, không thấu hiểu và chia sẻ dù bạn đời luôn nỗ lực xây đắp tổ ấm, thì không đáng níu giữ. Quan điểm này của cựu người mẫu được ông xã Hoàng Bách tán thành. Anh nói thêm: "Đừng níu kéo một người không xứng đáng với sự hết lòng, hết dạ của mình. Khi cảm xúc không còn hướng về nhau, cũng không nên cố chấp".

Giống như bao cặp vợ chồng khác, cuộc hôn nhân kéo dài 12 năm của Thanh Thảo và Hoàng Bách đôi lúc có "sóng thần" nhưng ngày một bền chặt nhờ cả hai luôn tôn trọng đối phương. Ngoài những khoảng thời gian đồng hành, hầu hết các hoạt động còn lại cựu người mẫu và ông xã đều độc lập. Một tuần, Hoàng Bách có lịch đi đá bóng 2-3 buổi, thỉnh thoảng đi công tác xa hoặc ở phòng nhạc làm việc. Lâu lâu Thanh Thảo để con cho chồng chăm, ra ngoài shopping, uống cà phê hay tụ tập cùng bạn bè.

Cặp vợ chồng đồng hành trong nhiều hoạt động nhưng cả hai đều có khoảng thời gian riêng.
Cặp vợ chồng đồng hành trong nhiều hoạt động nhưng cả hai đều có khoảng thời gian riêng.

Cặp vợ chồng nghệ sĩ tôn trọng đời sống riêng của nhau bằng cách không kiểm tra điện thoại, ví hay máy tính. Những lần Thanh Thảo cầm điện thoại của chồng và vô tình đọc được tin nhắn, cô lập tức nói lời xin lỗi. Hoàng Bách và vợ công khai mật khẩu các tài khoản nhưng không ai xâm phạm vì tự đặt ra cho quy định ngầm: "Tôn trọng đối phương để được tôn trọng lại". Theo Thanh Thảo, chẳng có lý do gì để không tin tưởng người mình yêu thương.

Thanh Thảo tiết lộ cô có ghen, nhưng theo cách bình tĩnh quan sát và suy xét chứ không hấp tấp để biến mình thành kẻ ngốc. Vợ ca sĩ Hoàng Bách thừa nhận công việc của chồng nhiều cám dỗ, cô không thể quản lý anh 24 giờ mỗi ngày nên chỉ có thể nắm giữ bằng niềm tin, tình yêu và sự tôn trọng. Thanh Thảo chia sẻ: "Phụ nữ tinh ý một chút sẽ được chồng nể trọng". Thỉnh thoảng cô giả bộ ghen bóng gió để ông xã cảm thấy được quan tâm và tình yêu luôn mới như ngày đầu.

Theo Lam Trà

Ngôi sao

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC