Ngày 7 Tháng 7, 2020 | 03:53 PM

Áp lực của Tuấn Tú khi lần đầu vào vai một thẩm phán phản diện

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Lần đầu vào vai phản diện trong "Lựa chọn số phận", Tuấn Tú cho biết không chỉ áp lực diễn xuất mà còn áp lực về việc giảm cân để dù bị ghét nhưng vẫn phải có gu, không bị lép vế so với nam chính.

"Lựa chọn số phận" là bộ phim về ngành toà án dưới bàn tay "nhào nặn" của đạo diễn Mai Hồng Phong. Hiện nay phim đã lên sóng đến tập 14, mặc dù không xuất hiện quá nhiều song mỗi phân cảnh của Thẩm phán Quang (Tuấn Tú) đều khiến khán giả khó chịu. 

Đây được coi là một nhân vật "mồm miệng đỡ chân tay", luôn muốn chứng tỏ năng lực bằng mọi thủ đoạn, kể cả hạ thấp vai trò của người khác. Quang có sự đố kỵ và xấu tính của một nhân vật phản diện điển hình. 

Và cái khó khi thể hiện nhân vật này là việc làm nổi bật những mâu thuẫn giữa suy nghĩ và hành động của chính anh ta.

Áp lực của Tuấn Tú khi lần đầu vào vai một thẩm phán phản diện - Ảnh 1.

Chia sẻ về vai diễn "gây ức chế" này, Tuấn Tú cho biết đọc kịch bản đã thấy thích thú với nhân vật này.

"Nhiều người hỏi tôi có tiếc nuối khi tuột mất vai nam chính trong phim? Xin trả lời là: Không! Trước khi nhận lời tham gia tôi đọc kịch bản trước để xem liệu rằng mình có thể hóa thân vào vai diễn này một cách trọn vẹn hay không. Đặc biệt thời gian qua tôi đã có quá nhiều vai chính diện nên đã đến lúc thay đổi "màu sắc" vai diễn cho chính mình. Vừa làm mới bản thân vừa cho khán giản một cái nhìn khác về Tuấn Tú. Hơn nữa, tôi tin rằng đạo diễn Mai Hồng Phong đã nhìn được điểm nào đó ở Hà Việt Dũng phù hợp với vai Cường hơn tôi", nam diễn viên chia sẻ.

Áp lực của Tuấn Tú khi lần đầu vào vai một thẩm phán phản diện - Ảnh 2.

Nói về kết quả tất yếu của vai phản diện luôn là sự "ghét bỏ" của khán giả, Tuấn Tú cho hay anh đã chuẩn bị tinh thần để bị ghét.

"Tôi cũng từng "nếm vị" bị ghét khi Quốc "Những ngày không quên" trót "lệch sóng". Vì thế, tôi cũng không tránh được cảm giác căng thẳng khi phim chính thức lên sóng, nhất là khi bản thân tôi cũng thấy ức chế với nhân vật của chính mình. Tuy nhiên, tôi tin rằng dưới bàn tay nhào nặn của đạo diễn Mai Hồng Phong, một vai phản diện cũng có những nét đặc biệt, khiến khán giả ấn tượng, cảm thông thay vì chỉ có một chiều ghét bỏ", Tuấn Tú bày tỏ.

Áp lực của Tuấn Tú khi lần đầu vào vai một thẩm phán phản diện - Ảnh 3.

Chia sẻ về việc "lột xác" không chỉ vai diễn mà cả hình ảnh từ "Về nhà đi con" khá tròn trĩnh, mập mập đến "Lựa chọn số phận", nam diễn viên cho biết đó là nỗ lực giảm cân rất khủng.

"Tham gia "Về nhà đi con", tôi phải tạo hình già hơn một chút mới giống bố của Bảo. Còn trong phim mới, trong khi các bạn diễn đều đẹp nên tôi cũng phải cố gắng giảm cân để hình ảnh mình được tương đồng. Cũng vất vả và gian nan lắm", nam diễn viên bật mí.

Anh kể, bên cạnh áp lực với việc phải giảm cân cho đẹp là áp lực đẹp để mặc được những bộ trang phục lịch lãm của ngành Tòa án. Vì đặc thù vai diễn là một thẩm phán nên xuyên suốt những cảnh quay của anh hầu như đều mặc vest chứ ít khi có những trang phục khác.

Áp lực của Tuấn Tú khi lần đầu vào vai một thẩm phán phản diện - Ảnh 4.

Ngoài đời hai vị Thẩm phán trong bộ phim "Lựa chọn số phận" rất ngầu và đẹp trai.

"Tôi đã phải sử dụng khẩu phần kiêng khá nghiêm ngặt và áp dụng chế độ tập luyện riêng để có thân hình đủ chuẩn cho những bộ vest. Hơn nữa mỗi khi nghĩ đến Hà Việt Dũng với thân hình chuẩn người mẫu thì tôi lại càng quyết tâm làm vai diễn của mình đẹp nhất có thể để không lu mờ trước "vẻ đẹp" của nam chính", Tuấn Tú hài hước chia sẻ.

Tuấn Tú sinh năm 1984, từng nổi tiếng với vai trò MC của chương trình "Chiếc nón kỳ diệu", người mẫu và diễn viên của một số bộ phim truyền hình. Sau khi lấy vợ vào năm 2012, anh gác lại đam mê để làm việc cho một cơ quan nhà nước. Năm 2019, Tuấn Tú trở lại thành công với phim "Về nhà đi con" và liên tiếp xuất hiện trong các chương trình giải trí.

An Khánh

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC