Ngày 20 Tháng 11, 2012 | 07:59 PM

Ảnh hiếm của danh hài Hoài Linh

Ảnh hiếm của danh hài Hoài Linh

GiadinhNet - Sở thích của Hoài Linh là ăn những món ăn dân dã. Và những lúc rảnh rỗi lại phi xe về vùng miệt vườn sông nước để câu cá và ngắm cảnh đồng quê yên ả...

Ảnh hiếm của danh hài Hoài Linh 1
Hoài Linh rất thích đi câu tôm mỗi khi rảnh rỗi.
Sinh năm 1969 tại Cam Ranh (Khánh Hòa) trong một gia đình có 6 anh chị em (3 trai, 3 gái), từ nhỏ danh hài Hoài Linh đã được ba má rèn dũa cho một lối sống giản dị, chừng mực và khiêm tốn. Chính lối sống này đã giúp Hoài Linh có được rất nhiều tình thương yêu của khán giả và bạn bè đồng nghiệp.

Theo chia sẻ của anh thì thời trung học, do hoàn cảnh nên anh phải theo gia đình di chuyển rất nhiều nơi. Khi thì Trảng Bom, Long Khánh (Đồng Nai) lúc lại về lại Cam Ranh. Tuy nhiên, anh không bị mất đi một người bạn nào. Anh đi, mọi người vẫn viết thư thăm hỏi thường xuyên. Thậm chí, không ít bạn gái đã gửi cho anh nhiều tặng phẩm thể hiện sự luyến thương, tiếc nuối khi phải chia tay một người bạn tốt.

Đến năm 1989, Hoài Linh gia nhập đoàn ca múa nhạc Ponaga. Khi có ý định theo đoàn múa, gia đình anh đã tỏ ra không hài lòng và tìm cách ngăn cản vì bố mẹ anh nghĩ tính cách của anh phù hợp với ngành sư phạm hơn cả và đã hướng con theo con đường này. Tuy nhiên, do nhiều lý do khách quan nên chuyện trở thành nhà giáo của Hoài Linh đã không thành. 

Thời gian anh cộng tác với đoàn múa Ponaga, khi theo đoàn đi lưu diễn ở các tỉnh miền Trung và một số tỉnh miền Nam, Hoài Linh đã được rất nhiều khán giả yêu mến. Họ quý anh vì tâm huyết với nghề nhưng đồng thời là người biết sống vì người khác, biết quý trọng giá trị bản thân.

Có lẽ vì thế mà bước chân vào thế giới nghệ thuật đã trên 30 năm nhưng Hoài Linh vẫn luôn được mọi người xem là nghệ sĩ bình dân nhất Việt Nam. Trên sân khấu lẫn trong cuộc sống đời thường, Hoài Linh luôn giữ lối sống giản dị, chừng mực. 

Anh không bao giờ thích lên báo và càng không thích lê la sau giờ diễn. Rất hiếm khi gặp được Hoài Linh một mình đi shopping ở các trung tâm thương mại hoặc khu vui chơi giải trí. Ngay cả trang phục biểu diễn của anh, nhiều nhất vẫn là những chiếc áo bà ba và những dép tông rẻ tiền.

Sở thích của Hoài Linh là ăn những món ăn dân dã. Và những lúc rảnh rỗi lại phi xe về vùng miệt vườn sông nước để câu cá và ngắm cảnh đồng quê yên ả. Anh có thể ăn, ngủ, sống, nhậu… cùng bà con nông dân hàng tháng mà không biết chán. Thế nhưng, với một người yêu công việc như Hoài Linh thì ngay cả những sở thích dân dã như thế không phải bao giờ anh cũng có cơ hội để thực hiện.

Dưới đây là một số hình ảnh rất ngộ nghĩnh của danh hài nổi tiếng Hoài Linh:
 
Ảnh hiếm của danh hài Hoài Linh 2
Thích cùng anh em, bạn bè về quê “quậy” cùng sông nước, miệt vườn.
Ảnh hiếm của danh hài Hoài Linh 3
Ngoài đời, Việt Hương và Hoài Linh có quan hệ anh em rất thân thiết. Mọi người hay gọi hai người là “Tú ông”, “Tú bà”.
Ảnh hiếm của danh hài Hoài Linh 4
Cũng mũ tai mèo, quần soóc, áo phông, đi ghe, thả lưới như nông dân thứ thiệt mỗi khi về quê.
Ảnh hiếm của danh hài Hoài Linh 5
Hoài Linh rất yêu động vật. Anh đặc biệt thích nuôi chó và chim.
Ảnh hiếm của danh hài Hoài Linh 6
Là người giàu tình cảm nên Hoài Linh rất gần gũi mọi người. Mỗi lần qua Mỹ, anh lại thường hay gặp gỡ bạn bè, người thân để thăm hỏi. Ảnh: Hoài Linh bên mộ cố nghệ sỹ Hữu Phước – thân phụ của ca sĩ Hương Lan.
Ảnh hiếm của danh hài Hoài Linh 7
Hoài Linh “tự sướng” trước khi vào vai thầy đàn Bảy Mến thời trẻ, trong phim “Khúc Nam Ai”.
Ảnh hiếm của danh hài Hoài Linh 8
Hoài Linh bảnh bao ở Pháp cách đây 6 tháng.
Ảnh hiếm của danh hài Hoài Linh 9
Xì tin giữa phố đông người ở trời Tây
Ảnh hiếm của danh hài Hoài Linh 10
Hoài Linh và Việt Hương tranh thủ tạo dáng trước khi bước vào một cảnh quay trong phim “Nhà có 5 nàng tiên” tại Vũng Tàu. Hoài Linh chú thích: “Hình chụp kỷ niệm lễ “luộc” hôn của vợ chồng em. Trang phục cưới hơi bị quá nhưng vợ chồng em thích thế”.
Ảnh hiếm của danh hài Hoài Linh 11
Tập lái xe trước khi bước vào quay cảnh thật trong phim “Nhà có 5 nàng tiên”
 
Hà Tùng Long

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC