Ngày 4 Tháng 11, 2013 | 03:33 PM

Yêu chó hơn ...vợ

Yêu chó hơn ...vợ
  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Ngày mới quen nhau, thấy anh ấy có sở thích đam mê thú cưng tôi đã mủi lòng nhận lời yêu và cưới sau đó. Nghĩ anh ấy biết yêu động vật như thế chắc là sẽ yêu vợ, thương con lắm đây. Thế nhưng sự thể lại vượt quá sức tưởng tượng của tôi. Anh ấy yêu chó hơn cả vợ...

Chồng tôi là bộ đội. Anh ấy không cờ bạc rượu chè gái gú nhưng phải cái tội yêu chó một cách thái quá.

Ngày mới quen nhau, thấy anh ấy có sở thích đam mê thú cưng tôi đã mủi lòng nhận lời yêu và cưới sau đó. Nghĩ anh ấy biết yêu động vật như thế chắc là sẽ yêu vợ, thương con lắm đây. Thế nhưng sự thể lại vượt quá sức tưởng tượng của tôi. Anh ấy yêu chó hơn cả vợ...

Tôi cảm giác dường như ngoài công việc ra, chồng tôi chỉ quan tâm đến mỗi con chó của anh ấy. Ở nhà thì suốt ngày quanh quẩn bên chó, cho chó ăn, đánh răng cho chó, âu yếm vuốt ve hôn hít nó suốt ngày.
 
Yêu chó hơn ...vợ 1
 
Mỗi lần đi công tác xa, trước khi đi chẳng lo lắng gì chỉ lo cho con chó ở nhà không có ai chăm. Anh ấy hết dặn dò vợ sang đến con là phải để ý cho chó ăn, dắt chó đi vệ sinh, hướng dẫn cách đánh răng cho chó thế nào, rửa sạch sẽ chén bát của nó…Gọi điện về, câu đầu tiên là hỏi thăm chó, câu cuối cùng cũng là chuyện của chó. Không một lời hỏi thăm vợ con ở nhà như thế nào.

Tức nhất là cái đợt tôi sinh cháu thứ 2. Mới sinh con được 1 tháng mà mỗi lần đi công tác đâu xa, gọi điện về anh ấy chỉ hỏi thăm chó mà không hề hỏi con. Chó mà ốm thì dù đi xa đến mấy cũng phi vội về ngay để chăm chút nó, nhưng vợ ốm thì mặc kệ.

Một lần chồng tôi đi công tác ở Thái Nguyên. Hôm thứ nhất gọi điện về cho tôi, chưa cần nghe chồng hỏi gì tôi đã nhanh chóng thông báo “chó của anh khỏe”. Ngày thứ hai chồng tôi lại gọi. Lần này tôi để chồng tôi lên tiếng trước để xem anh ấy có chịu hỏi thăm vợ con gì không. Nhưng không, câu đầu tiên của chồng tôi vẫn là “con chó thế nào?”. Lần này thì con chó ốm thật. Nghe tôi thông báo chó ốm, chồng tôi hốt hoảng dập máy và phi về nhà ngay trong đêm hôm đó.

Không phải tôi ghen với con chó của chồng tôi đâu. Nhưng cái cách thể hiện tình yêu vật cưng của anh ấy trên tất cả, trên cả vợ con của anh ấy như vậy, tôi nghĩ là không bình thường. Tôi phàn nàn thì bố mẹ, anh em và bạn bè của tôi không thông cảm cho tôi mà còn bênh chồng tôi. Người nào cũng nói một câu như nhau, rằng "Đàn ông anh nào chẳng có tật, không rượu chè cờ bạc thì cũng gái gú. Đam mê như chồng tôi thế là còn lành mạnh chán, còn kêu ca cái nỗi gì..." Tôi thật không còn hiểu ra làm sao nữa!?
 
Yêu chó hơn ...vợ 2
Ảnh minh họa

Chồng tôi vốn dĩ đã thích nuôi chó. Một lần đi xem bói, thầy bói lại nói rằng tuổi của chồng tôi nếu nuôi một con chó trong nhà thì nó sẽ gánh hạn cho. Có lẽ vì tin lời thầy bói nên chồng tôi mới chăm lo cho chó một cách thái quá như vậy. Tôi không biết phải làm sao bây giờ. Càng nghĩ đến chồng tôi càng nẫu hết cả ruột. Chẳng biết con chó nó có gánh được hạn gì cho chồng tôi không, chứ tôi chỉ thấy nó là nguyên nhân của mọi sự bất hòa giữa vợ chồng tôi thôi. Tôi không biết phải làm gì nên xin viết câu chuyện này lên đây với mong muốn nhận được những đóng góp chia sẻ của mọi người.

Lê Tố Như (Hà Nội)

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC