Ngày 28 Tháng 6, 2015 | 07:15 PM

Xúc động hình ảnh "tứ đại đồng đường" trong ngày Gia đình Việt Nam

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Hình ảnh các cụ ông, cụ bà rạng rỡ bên con cháu là một thông điệp mạnh mẽ nhất cho truyền thống tốt đẹp của Gia đình Việt Nam.

Với chủ đề "Bữa cơm gia đình ấm áp yêu thương", Ngày hội Gia đình Việt Nam năm nay nhằm nhấn mạnh ý nghĩa và thể hiện sự trân trọng những giá trị gia đình truyền thống với những giây phút sum họp bên bữa cơm gia đình hạnh phúc, đầm ấm.

Ngày hội diễn ra trong các ngày từ 26-28/6, tại Trung tâm Triển lãm văn hóa, nghệ thuật Việt Nam (Hà Nội), có nhiều nội dung và hình thức phong phú, đa dạng: Triển lãm ảnh Mái ấm gia đình Việt; giao lưu gặp mặt Gia đình mẫu mực, con cháu thảo hiền; Ngày hội Gia đình - Ngàn lời yêu thương; Hội thi ẩm thực Gia đình điểm 10; diễu hành cổ động... Đến dự, có Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cùng đại diện lãnh đạo các bộ, ngành liên quan

Những hình ảnh để lại sự xúc động nhất chính là hình ảnh các cụ ông, cụ bà rạng rỡ bên con cháu trong buổi giao lưu, gặp gỡ và chia sẻ kinh nghiệm sống của 25 gia đình “tứ đại đồng đường” có nhiều người trong gia đình thành đạt do Trung tâm tư vấn hỗ trợ và chăm sóc sức khoẻ Người cao tuổi và Bốn mùa yêu thương phối hợp tổ chức.

Những bức ảnh đẹp về  “tứ đại đồng đường” – gia đình 4 thế hệ:

Nổi bật trong Ngày hội Gia đình – Ngàn lời yêu thương là khu vực trưng bày và xác lập kỷ lục dành cho “Cây có nhiều lời nhắn gửi yêu thương nhất Việt Nam”. Hàng ngàn lời nhắn ấm áp, ngọt ngào với đủ cung bậc cảm xúc của các thành viên trong gia đình được gửi đến Bốn mùa yêu thương và biến thành những chiếc lá hình trái tim xinh xắn, như một thông điệp chân thành và yêu thương nhất dành cho gia đình mình.

Ảnh: Infonet

Ảnh: Infonet

Ảnh: Infonet

Ảnh: Infonet

Ảnh: Infonet

Ảnh: Infonet

Các hoạt động trong ngày hội đã tôn vinh, biểu dương những gia đình văn hóa tiêu biểu, con cháu thảo hiền, anh em hòa thuận, sống có văn hóa và trách nhiệm với gia đình. Qua đó, góp phần động viên, khuyến khích mọi người, mọi gia đình và xã hội có những việc làm, hành động cụ thể quan tâm tới gia đình, thiết thực xây dựng đời sống văn hóa, thực hiện bình đẳng giới, tuyên truyền, hướng dẫn thực hiện giảm nghèo, ngăn ngừa bạo lực gia đình. Đây cũng là cơ hội cho các gia đình giao lưu chia sẻ kinh nghiệm, kiến thức, kỹ năng xây dựng phát triển gia đình hạnh phúc bền vững, phát huy mạnh mẽ gắn kết giữa các thành viên trong gia đình, thúc đẩy nâng cao chất lượng các mối quan hệ gia đình.

Mai Anh/Báo Gia đình & Xã hội

Ảnh: Ban tổ chức

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC