Ngày 8 Tháng 10, 2013 | 10:28 AM

"Xanh mặt" vì nghén ngẩm thay vợ

"Xanh mặt" vì nghén ngẩm thay vợ
  MỚI NHẤT

Thật oái oăm vợ bầu vẫn ăn khỏe, ngủ khỏe, tăng cân đều nhưng chồng thì ốm nghén "xanh mặt".

Bi hài chuyện chồng nghén thay vợ

Chị T.A (Quảng Ninh) tâm sự: “Không biết có nhà mẹ nào giống nhà mình không nữa. Mình cưới chồng được 6 tháng thì mang bầu bé Na. Trong khi mình vẫn ăn khỏe, ngủ khỏe, tăng cân đều đặn thì chồng mình lâm vào tình trạng “xanh mặt” vì ốm nghén, mình đưa món nào cũng “em bỏ món này ra xa đi, anh ngửi mùi không chịu nổi, ói bây giờ”. Mà mình không hề lén bước qua chồng đâu nhé. Hôm nào mà nấu món nhiều dầu mỡ, nặng mùi là chồng mình trốn sang nhà ông hàng xóm chơi đợi hết mùi rồi mới dám ló mặt về nhà. Có hôm khi đang ăn cá rán, mình thì chả làm sao mà chồng chạy ra ngoài nôn ọe làm đứa em họ sang chơi cứ tròn mắt ngạc nhiên.

“Buồn cười nhất là khoản tâm trạng thất thường, lúc lên lúc xuống như sơ đồ hình sin ý. Trước ông ý chả quát mắng ai bây giờ động tý là nóng mặt, cáu nhặng xị lên. Đã thế lại ham xem phim truyền hình Hàn Quốc nữa chứ. Xưa chỉ thấy mê phim ma, hành động thôi giờ thì cũng sụt sùi khi có cảnh buồn nữa chứ. Hài thật. Sau này sinh con xong, nhớ lại chuyện lúc đó mà hai vợ chồng mình cứ cười ngặt nghèo, ông xã bảo chả hiểu lúc đấy anh bị làm sao nữa, cứ như ma làm ý”.

"Xanh mặt" vì nghén ngẩm thay vợ 1
Vợ mang thai, nhiều ông chồng mệt mỏi vì ốm nghén (Ảnh minh họa)

Khác với chồng chị T.A, chồng chị M.L (Hà Nội) lại lâm vào cảnh thèm ngủ. Chị kể: “Chồng em chả hiểu sao từ ngày em bầu bí lúc nào cũng buồn ngủ các chị ạ. Đi làm về là ngủ, vợ nấu cơm xong mới dậy ăn cơm. Sau lại bò lên giường. Sáng thì gọi mãi mới dậy. Câu cửa miệng của chồng em là “Để anh ngủ thêm tý nữa, vợ ơi”. Không những thế ông ý lại còn hay đi tiểu, tối em để ý thấy em đi 1 thì ông ấy phải 3,4 lần. Ấy em còn quên mất vụ chồng em ăn vặt điên cuồng. Mang tiếng mua bánh kẹo, hoa quả về cho vợ để thỉnh thoảng đói còn có cái mà ăn nhưng nào em có ăn được đâu trong khi lão cứ ra cái vào cái, thế là hết veo, lại còn ngụy biện: “Ở với người mồm ướt thì cũng phải ướt mồm thôi”. Kết quả là vợ thì tăng 8 kg còn ông ấy vọt lên tận 15kg trong thời kỳ em mang bầu. Đi đâu ai cũng kêu béo thế”.

Chị X.C (Nam Định) cũng chia sẻ: “Không hiểu vụ nghén thay vợ thế nào nữa. Ở phòng em cũng có một anh, vợ vừa mang thai là anh ấy thèm của chua. Trước cứ kêu bọn mình ăn ba thứ linh tinh, cóc, khế... có gì là ngon. Sau thì chiều nào anh ấy cũng sà vào ăn. Nhiều lần thèm quá còn bảo tụi em đi mua về nữa, mình anh ấy xơi nguyên cả đĩa xoài, ăn giỏi hơn cả chị em trong phòng. Mà lạ nhất là vợ anh ấy sinh xong, anh ấy cũng “cạch” những thứ đó, đố ai mời anh ấy ăn được. Sau đó anh ấy còn tiết lộ bí mật là lúc vợ bầu bí, anh còn bị đau lưng chứ. Nằm đau, ngồi đau, đứng đau, cứ như bị tra tấn ý”.

Giải mã chuyện chồng nghén thay vợ

Theo các chuyên gia, hiện tượng chồng ốm nghén khi vợ vác ba lô ngược là điều bình thường. Nghiên cứu của các nhà khoa học tại xứ sở sương mù cho thấy có khoảng ¼ đàn ông trên thế giới có dấu hiệu nghén thay vợ. Nhiều trường hợp người lúc vợ chuyển dạ, chồng cũng la oai oái vì đau quá. Đến khi bé chào đời, chồng mới trở lại bình thường.

"Xanh mặt" vì nghén ngẩm thay vợ 2
Sự lo lắng về sức khỏe của vợ và con khiến nhiều ông chồng nghén thay vợ (Ảnh minh họa)

Giải mã cho hiện tượng kỳ lạ này, các nhà khoa học tin rằng nguyên nhân chủ yếu dẫn tới tình trạng này là do người chồng lo lắng thái quá cho vợ và “thiên thần nhỏ” của mình dẫn đến ảnh hưởng tâm lý, từ đó cũng có biểu hiện buồn nôn, thèm ăn, đau lưng... như người bạn đời của mình.

Lời khuyên cho các ông bố là thường xuyên trao đổi với vợ, người thân và bạn bè về những lo lắng của mình, tích cực tập thể dục thể thao, có chế độ ăn uống hợp lý, hạn chế uống rượu bia, thuốc lá, chất kích thích...

Có thể nói ốm nghén thay vợ là một kỷ niệm khó phai đối với cánh mày râu. Điều đó giúp cho họ hiểu, thông cảm với những khó khăn, vất vả, đau đớn, mệt nhọc mà vợ mình phải trải qua trong suốt 9 tháng 10 ngày. Từ đó tình cảm vợ chồng thêm gắn bó, bền chặt, hạnh phúc nồng nàn hơn.
 
Theo Khampha

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC