Ngày 11 Tháng 10, 2013 | 10:42 AM

Vợ “vắt kiệt” vì nghi chồng có bồ?

Vợ “vắt kiệt” vì nghi chồng có bồ?
  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Em năm nay 29 tuổi, bà xã em hơn em 7 tuổi. Trước đây em rất tự tin về sức khỏe và “bản lĩnh” đàn ông của mình.

Nếu như năm trước, chúng em “quan hệ” mỗi ngày một lần, những ngày cuối tuần 2 lần thì hiện nay, cô ấy luôn đòi hỏi em bất cứ lúc nào. Em nghi ngờ là cô ấy đang thực hiện chiến thuật “ôm chặt, vắt kiệt” vì sợ em có bồ ở bên ngoài. Em không biết phải làm thế nào, mong chuyên mục tư vấn giúp.                
 
Mạnh Tuấn (Hà Nội)

Bạn cần phải nói chuyện với bà xã ngay, hạn chế tình trạng này càng sớm càng tốt vì “quan hệ” nhiều lần sẽ làm tiêu hao sinh lực của đàn ông. Bạn cần biết, trong mỗi 1ml tinh dịch có khoảng 150mg kẽm. Mỗi lần quan hệ tình dục, người đàn ông tiết ra 2 - 6ml tinh dịch, tương đương với sự tiêu hao 300 - 900mg kẽm. Trong khi đó, lượng kẽm trong cơ thể một người đàn ông nặng 60kg chỉ có 1,5gr. Như vậy việc xuất tinh liên tục sẽ làm hao hụt nghiêm trọng chất này.

Trong khi đó, vai trò của kẽm có ảnh hưởng lớn đến sức khỏe con người. Thiếu kẽm, lá lách và tuyến ức giảm trọng lượng, tuyến ức teo đi, giảm số lượng tế bào lympho nhỏ ở máu ngoại vi, giảm khả năng miễn dịch, dẫn đến dễ mắc bệnh.

Ngoài ra, tinh dịch có chứa một lượng lớn chất kháng sinh giống với penicillin, đó là plasminogen. Plasminogen trong tinh dịch có thể tiêu diệt khuẩn cầu, liên cầu và tác nhân gây bệnh khác. Chính vì vậy, việc tinh dịch mất đi quá nhiều chắc chắn sẽ ảnh hưởng đến cơ thể, tạo điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn, virus gây bệnh.

Để dẫn tới tình trạng bà xã bạn phải sử dụng chiến thuật “ôm chặt, vắt kiệt”, trong cuộc sống hàng ngày có thể bạn đã có những ứng xử gây hiểu lầm hoặc xao nhãng, không quan tâm đến vợ. Vì vậy, bạn nên quan tâm nhiều hơn đến cô ấy, cũng đừng hà tiện những cử chỉ thể hiện tình yêu của mình với vợ để cô ấy cảm thấy thực sự yên tâm về tình yêu của chồng.

BS Liên Hồng

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC