Ngày 8 Tháng 2, 2018 | 11:30 AM

Vợ tức nghẹn vì chồng được thưởng Tết toàn đồ nhập khẩu, không cho con ăn mà gửi hết về biếu ông bà nội

Câu chuyện đang khiến chị em xôn xao chia sẻ và tranh luận dữ dội trong cách cư xử của ông bố với quà thưởng Tết.

Lại một mùa Tết nữa sắp đến rồi và các mẹ thì vẫn cứ quay mòng mòng với việc sắm Tết, lo đồ Tết, biếu xén người nọ người kia. Và trong bối cảnh đó, cũng có những tình huống xảy ra khiến cho người mẹ, người vợ thực sự khó nghĩ, nhất là lại liên quan đến bên nội, bên ngoại.

Mới đây, một người vợ trẻ tên C.B đã lên hội nhóm của các chị em để than thở chuyện ngày Tết của gia đình mình. Câu chuyện không liên quan tới hai bên thông gia mà lại là liên quan đến chồng và con của cô ấy. Số là chồng được thưởng Tết nhiều món ngon nhập khẩu, trong đó có xúc xích. Con cô ấy thấy vậy mới đòi ăn thì anh chồng lại quát và bảo để đó mang về biếu ông bà nội. Thương con, bà mẹ trẻ khóc nghẹn ngào mà chẳng nói nên lời.


Những lời trăn trở của một bà mẹ trẻ về túi quà Tết khiến nhiều chị em bức xúc.

Những lời trăn trở của một bà mẹ trẻ về túi quà Tết khiến nhiều chị em bức xúc.

"Nuốt nước mắt vào trong nghẹn đắng tận cổ các mẹ ạ. Em không ích kỷ nhưng nghĩ thương con không được miếng nào quà Tết của bố.

Như mọi năm em được thưởng quà Tết nào là bia là đồ ăn em để lại cho chồng con ăn hết. Vậy mà năm nay em không có (vì chuyển công việc mới), chồng em làm có quà Tết (toàn đồ ngoại rất ngon như xúc xích thịt bò khô, bánh kẹo.... trị giá gói quà tầm gần 2 triệu). Khi chồng em mang về em có giở ra xem và nói câu là: "Để lại đây cho con túi xúc xích và túi lạp xưởng" thì anh làm ngay cho câu: "Không để lại gì, mang hết về cho ông bà nội".

Tự nhiên nước mắt em cứ chảy ra thương con tận đáy lòng. Đã thế khi con nhìn thấy túi xúc xích thì cầm lại đưa mẹ bắt mẹ rán cho ăn, bố nó bảo không được ăn, mà con em nó cũng lầm lũi để lại chỗ cũ. Em thương con mà giận bố nó không nghĩ cho con. Nói thật, chồng em rất ích kỷ, khi có gì ăn ngon con em không bao giờ được ăn".


Rõ ràng là con rất thích ăn nhưng ông bố vẫn nhất quyết phải mang về cho ông bà nội. (Ảnh minh họa)

Rõ ràng là con rất thích ăn nhưng ông bố vẫn nhất quyết phải mang về cho ông bà nội. (Ảnh minh họa)

Như chạm đúng vào mạch, các chị em sau khi nghe câu chuyện đã không thể cầm được lòng mình. Bạn Đinh Thị Loan thốt lên: "Bố kiểu gì vậy trời. Chả bù cho chồng mình, đi chơi mua cả con cá hồi to đùng, lão róc sạch thịt cất đi cho con ăn, cho cả nhà ăn xương với đầu. Đi đâu đồ ngon mua hết cho con, mua gì cũng loại tốt nhất cho con, kể cả bỉm cho con cũng loại tốt chứ không lèm nhèm. Thấy chuyện của mẹ nó mà thương quá".

Hoặc như bạn Lily Mẫn thì bày cách cho bạn C.B "trả đũa" ông chồng: "Bạn không phải sắm Tết làm gì. Cho chồng đi bù khú bạn bè, bạn mua đồ ăn ngon về để tủ lạnh cho con ăn cho bõ. Làm bố gì mà...". Còn Mỹ Huyền thì khuyên nhủ: "Chị đi mua mấy thứ đó nhiều về để cho con ăn cho bõ ghét. Con ghẻ hay sao mà đối xử vậy. Vợ nói vậy không cho thì thôi nhưng nó đã cầm kêu mẹ rán cho ăn vậy mà cũng không cho. Thấy con lầm lũi vậy không thấy thương hả trời".


Những dòng bình luận bức xúc của cư dân mạng.

Những dòng bình luận bức xúc của cư dân mạng.

Phần đa các ý kiến đều cho rằng cách hành xử của anh chồng như thế là không được. Vợ chồng có thể không được ăn ngon nhưng con cái thì nên dành cho chúng những thứ tốt nhất mình có, với lại con trẻ đã thích thì cho chúng một chút cũng chẳng sao cả. Đằng này ông bố lại cấm tiệt mà thái độ lại còn hằn học như thế thì vợ phải tức tối là đúng rồi.

Tuy nhiên bên cạnh đó cũng có người phê bình chị vợ cư xử không đúng. Gặp trường hợp này chị vợ phải phân tích đúng sai cho chồng để lần sau anh ta không lặp lại nữa. Tài khoản Lê Quỳnh Hoa bình luận: "Thay vì khóc thì phải nói cho chồng hiểu. Nó là con anh chứ không phải con hàng xóm đâu. Túi xúc xích chẳng đáng bao nhiêu, ông bà già cũng chẳng ăn cái đó. Con bé nó thích mà bố thì hẹp hòi ích kỉ không nghĩ đến con. Nói thế xem nó bảo sao. Vợ chồng có gì phải nói với nhau. Cứ im thin thít giận dỗi trong bụng thì đừng sống với nhau nữa cho xong".

Cũng có ý kiến như Diệu Mi cho rằng, xúc xích dù nhập ngoại cũng chẳng phải thứ khó mua, nếu con quá thích, mẹ có thể mua cái khác: "Chị ơi, dù có xúc xích hay không thì con mình cũng không chết đói, cứ nghĩ thôi sau khôn lớn con mình cũng thương bố mẹ nó như vậy cho nhẹ lòng chị ạ. Miếng ăn là miếng khổ, không nói đến những thứ khác chỉ nói đến gói xúc xích thôi, mình ráng đi làm có tiền mua hẳn xúc xích về làm hoặc tìm chỗ nào đảm bảo mua, chứ đồ nội hay đồ ngoại gì cũng phụ gia chứ chẳng tốt lành gì. Ông bà già rồi, sống quá nửa đời người. Cái gì ngon cũng dành hết cho chồng chị rồi, giờ là thời gian mình nên dành cho các cụ. Chị nghĩ thoáng phiên phiến thôi cho khỏe chị ạ".


Giỏ quà Tết của bố cho ông bà nội thì cũng được chứ sao mà mẹ nó phải làm ầm lên thế nhỉ?

Giỏ quà Tết của bố cho ông bà nội thì cũng được chứ sao mà mẹ nó phải làm ầm lên thế nhỉ?

Hoặc như tài khoản Hiền Hồ cũng khuyên răn: "Tôi thấy như cô mới là ích kỷ ấy. Bây giờ chồng cô được biếu quà 2 triệu thì mang về biếu ông bà nội là tiết kiệm tiền còn gì. Mà Tết đến đằng nào chẳng về nhà nội, ông bà thèm gì ăn xúc xích lạp xưởng đâu cô ơi, đằng nào nó chẳng vào bụng con cô hả cô? Mà chồng cô làm gì phải gắt thế, chú đấy biếu bố mẹ chứ có phải cho ai đâu. Thế cô cũng thử nghĩ xem mai sau con trai cô chỉ biết có vợ con chứ quên cô chú rồi thì lúc đó lại lên đây viết về con cháu à? Cô nói thương con thì mua cho con ăn đi, mua nhiều cho nó hưởng vào chứ cô khóc như thế này con cô nhìn thấy nó lại nghĩ bố nó là người xấu".


Làm vợ chồng tốt nhất phải nên chia sẻ cho nhau để hiểu được thì ông bà mới vui vẻ mà nhận món quà đó được.

Làm vợ chồng tốt nhất phải nên chia sẻ cho nhau để hiểu được thì ông bà mới vui vẻ mà nhận món quà đó được.

Tóm lại một chút là câu chuyện thực hư thế nào thì chỉ chỉ những người trong cuộc mới thấu rõ. Anh chồng rõ ràng cũng có cái lý của mình bởi phận làm con thì ngày Tết sẽ luôn nghĩ sẽ báo hiếu cha mẹ. Nhưng ngặt một nỗi vì đã có gia đình riêng thì cũng nên chia đều hài hòa tất cả.

Đấy, người xưa cứ nói "miếng ăn quá khổ thành tàn" là cũng có cái lý. Nếu thái độ cứ bình thường thì nó sẽ là thứ kết nối tinh thần vô cùng tốt nhưng chỉ cần làm quá lên một chút thôi là sẽ mất tất cả ý nghĩa. Các mẹ đừng bao giờ để mình phải rơi vào hoàn cảnh đó nhé!

Theo Helino

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC