Ngày 4 Tháng 8, 2018 | 04:05 PM

Vợ chồng tích góp tiền mua nhà suốt 5 năm, nhưng chỉ sau một đêm cậu em chồng đã khiến hai người tay trắng

  MỚI NHẤT

Âm mưu của em chồng hiểm độc như vậy, nhưng vợ chồng Lâm lại tự trách mình nhiều hơn vì quá tin người.

Lâm đang ngồi nghĩ về những ngày xưa, giữa căn phòng thuê tạm bợ, ngày xưa ấy chưa có chuyện tồi tệ này xảy ra. Vợ chồng anh vừa bị đuổi ra khỏi nhà, bị "cướp" hết số tiền tiết kiệm suốt 5 năm ròng, tay trắng không biết đi đâu về đâu. Và người gây ra những chuyện kinh khủng này không ai khác chính là… cậu em trai của Lâm.

Vợ chồng Lâm chưa có con, vì mải làm ăn, tích góp, nên dành phần lớn thời gian để kinh doanh ở một nhà hàng nho nhỏ. Cả hai dự định tới đây khi đủ tiền mua nhà, chuyển quán cho cậu em trai lo giữ, dành thời gian nghỉ ngơi và sinh con. Nhưng ai ngờ đâu, cậu em Lâm lại "lấy ơn báo oán" như vậy, nghĩ lúc này Lâm tức đến chảy cả nước mắt.

Đành là bố của hai anh em Lâm mới mất, Lâm rất đau buồn, cho dù đó không phải bố ruột của anh, nhưng đã là người yêu thương và cưu mang Lâm từ nhỏ, hết mực dạy dỗ và chỉ bảo. Chính ông là người đã giúp Lâm được như ngày hôm nay. Lâm vốn là trẻ mồ côi, ông là người thân duy nhất của anh ngoài vợ, nỗi mất mát này làm anh khổ tâm rất nhiều.

Đứt ruột gan lo hậu sự cho bố, yên ổn được vài hôm, thì em trai Lâm (con ruột bố Lâm) công bố bản di chúc bố để lại. Lâm không thể ngờ tất cả tài sản, nhà cửa đều đã đứng tên em trai Lâm, kể cả sổ tiết kiệm bấy lâu nay vợ chồng Lâm gửi bố. Anh không thể hiểu nổi, trong cơn hoang mang và đau lòng, em trai Lâm lại tỏ ra hống hách và đắc thắng, hai anh em xô xát với nhau. Cuối cùng vợ chồng Lâm bị đuổi ra khỏi nhà, và Lâm cũng hiểu được tất cả.

Giữa đêm khuya đường vắng tanh, vợ dìu Lâm vào nhà nghỉ ven đường để trú tạm qua đêm nay. Cô khóc hết nước mắt, còn Lâm không khóc được nữa. Tất cả tài sản mà cả hai chăm chỉ tích góp bao năm nay, đã mất sạch. Hồi mới thành lập cửa hàng, bố đã lén cho Lâm một sổ tiết kiệm nhỏ, gọi là của để dành. Ông rất thương vợ chồng Lâm vừa ngoan ngoãn, vừa chịu khó.

Lâm nhận tấm lòng của ông, dần dần, nhà hàng làm ăn được, Lâm vẫn tiếp tục gửi tiền vào sổ tiết kiệm đấy, để sau này mua nhà. Người mà anh tin tưởng nhất chính là bố, nên tất cả nhà cửa, sổ tiết kiệm, Lâm cũng không bao giờ hỏi, giấy tờ vẫn để tên bố chứ không sang tên, vì anh biết nếu là ông, thì sau này ông cũng sẽ chia tài sản rất công bằng cho con cháu. Ai có thể ngờ, em trai Lâm đã tác động để chuyển hết sang tên cậu ta.

Hoá ra một thời gian trước, em trai Lâm chơi bời, thua cá độ bóng đá. Khi bị chủ nợ đến nhà siết nợ, cậu em đã cầu xin bố cho mượn sổ tiết kiệm, sang tên nhà để đặt cọc, bằng không cậu ta doạ sẽ bỏ mạng. Người làm bố làm sao có thể bỏ rơi con mình trong hoàn cảnh như vậy, ông đã tin rằng cậu em sẽ trả được nợ và lấy lại căn nhà cũng như sổ tiết kiệm, nhưng..

Lâm không trách bố, anh lại thương ông nhiều hơn, và trách cậu em lại nhẫn tâm đi lừa bố như vậy. Thực ra cậu ta có thua nợ, nhưng không nặng nề đến mức như đó. Lâm biết thừa là cậu ta muốn lấy căn nhà và tiền tiết kiệm của anh, muốn trả thù anh, vì cậu ta đã luôn âm mưu và căm ghét anh bấy lâu nay.

Hai anh em Lâm không phải anh em ruột, trước đây cùng đem lòng yêu một cô gái, đó chính là vợ Lâm bây giờ, nhưng cô lại chọn Lâm chứ không phải em Lâm. Trong cơn cãi vã của hai anh em trong đêm công bố di chúc, chính em Lâm đã hét thẳng vào mặt vợ anh rằng cậu ta còn yêu cô nhiều lắm. Cậu trách Lâm đã cướp cô ấy đi, nên cậu muốn làm vợ chồng Lâm phải khổ sở, phải thất bại, để vợ Lâm nhận ra chọn Lâm là sai lầm.

Quá sốc trước lời của cậu em, vợ chồng Lâm mãi không thể ngủ. Qua đêm nay, mai biết phải làm gì? Cuộc sống vẫn sẽ diễn ra, nhưng tiền giờ không có, nhà cũng không, nhà hàng cũng đã chuyển cho cậu em. Giờ biết phải làm thế nào, còn hai bàn tay trắng này thôi… Lâm thở dài, anh nhắm mắt ngủ cho qua ngày.

Theo Helino

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC