Ngày 19 Tháng 3, 2015 | 07:51 PM

Vì sao phụ nữ bị kích động tâm lý rất dễ... lột đồ

Vì sao phụ nữ bị kích động tâm lý rất dễ... lột đồ

GiadinhNet- Việc "cả giận mất khôn" hành động lệch chuẩn này sẽ gây ra những hậu quả rất nặng nề về sau, thậm chí ảnh hưởng rất lớn đến tương lai của các cô gái.

Clip “Yêu không đòi quà” từng gây bão trên mạng với màn lột đồ trả người yêu của nữ nhân vật chính, mới đây cư dân mạng lại liên tục "sốc" với hành động tương tự, nhưng không phải trên MV mà là đời thực. Các chuyên gia cho rằng đây là hành động dại dột, thiếu suy nghĩ do sống quá bản năng vì thiếu giáo dục.

Bực là... cởi đồ

Hành động tưởng chỉ có trong phim nhưng mới đây hai cô gái đã không ngần ngại cởi phăng quần áo vì cãi nhau với bạn trai, hoawfj muốn níu kéo bạn trai khiến dư luận thật sự một phen xôn xao.

Chiều ngày 12/3, hình ảnh cô gái cởi phăng quần áo, mặc bộ đồ lót đỏ đứng cãi nhau với bạn trai giữa đường phố Hà Nội đã được cư dân mạng lan truyền với cũng với những lời chì trích, thậm chí miệt thị.

 

Cô gái cửa phăng đồ giữa đường phố Hà Nội

Câu chuyện chưa kịp lắng xuống thì đêm ngày 15/3, một vụ cởi đồ còn táo bạo hơn diễn giữa rạp chiếu phim ở Hải Phòng. Theo nhân chứng, chàng trai đưa cô gái đi xem phim lần cuối trước khi chia tay nhưng khi rời khỏi rạp chiếu phim, cô gái muốn níu kéo mỗi quan hệ giữa hai người. Cô gái đã đưa ra nhiều cách xử lý tiêu cực nếu chàng trai nhất quyết chia tay như sẽ chết ở đây, sẽ lột đồ… nhưng chàng trai vẫn kiên quyết.

Cô gái ở Hải Phòng nude 100% giữa rạp chiếu phim tại Hải Phòng

Ngay lập tức cô gái lột chiếc váy xuống, chỉ còn mặc trên người bộ đồ lót. Ít phút sau, cô gái trẻ này tiếp tục cởi phăng tất cả đồ lót, ngồi ở ghế chờ. Chỉ tới khi lực lượng bảo vệ của khu chiếu phim xuất hiện, bắt cô gái phải vào nhà vệ sinh thay đồ thì câu chuyện mới được khép lại.

Hành động lan truyền trên cộng đồng mạng, lập tức hàng trăm ngàn like và lời bình chỉ trích hành động của hai cô gái như: “Mất mặt, đẹp đến mấy cũng bỏ”; “Lấy phải vợ kiểu này thì loạn nhà, ăn nằm rồi cũng thôi”; Hay “Chỉ có kẻ điên mới hành động như vậy”; “Nếu cứ cởi đồ sẽ níu giữ được người yêu thì chắc là, sắp có nhiều màn cởi đồ hay ho hơn thế này rất nhiều xuất hiện trên cộng đồng mạng”.

Cũng có những người bình có vẻ về phe cô gái: “Nó không cần mình thì cần gì níu kéo dại dột như vậy?” Hay “Sống cho bố mẹ người thân đi, sống vì thằng bạc tình đó làm gì em ơi”…

Đây là hành động dại dột bản năng

Theo chuyên gia tâm lý Nguyễn An Chất, Giám đốc Công ty Tư vấn tâm lý An Việt Sơn, đây là hành động dại dột, bản năng khi mất bình tĩnh, cũng là hệ quả của việc nhiễm nhiều thói hư tật xấu, không làm chủ được bản thân và không nghĩ đến hậu quả sau này.

Một cô gái có hiểu biết, biết thế nào là hành xử đẹp, có kỹ năng sống nhất định sẽ không làm như vậy. Vì vậy, trong mọi tình huống sự bình tĩnh, để xử lý tình huống, xử lý thông tin rất quan trọng.

Chuyên gia tư vấn Nguyễn Thị Quyên, Trung tâm tư vấn Phương Thanh, Hà Nội cũng nhận định: “Đây là hành động bị cư dân mạng phê phán khá mạnh trong thời gian vừa qua. Có thể nói hành động của các cô gái này quá dại dột, thiếu giáo dục, thiếu suy nghĩ nên mới có cách cư xử lệch chuẩn như vậy. Cái gốc của giáo dục là rất cần thiết để một cô gái nói riêng, mọi người nói chung nhìn nhận và đánh giá cao bản thân mình và gia đình để có một quyết định đúng.

“Việc "cả giận mất khôn" hành động lệch chuẩn này sẽ gây ra những hậu quả rất nặng nề về sau, thậm chí ảnh hưởng rất lớn đến tương lai của cô gái. Thử hỏi một gia đình có học thức, nề nếp ai muốn con mình lấy một cô gái từng có cách hành xử như vậy về làm vợ? Sau sự vụ này nếu cô gái muốn lấy lại được hình ảnh của mình sẽ sẽ phải mất rất nhiều thời gian và cả nỗ lực không ngừng của bản thân nữa”, chuyên gia tư vấn Nguyễn Thị Quyên chia sẻ.

Tình yêu không phải lúc nào cũng đẹp và êm ả mà sẽ có những sóng gió, thử thách nên việc bình tĩnh để ứng xử một cách khôn ngoan mới giữ được người. Đừng bao giờ vì một phút nông nổi hay đừng vì thích gây sự chú ý mà hành động thiếu suy nghĩ, phản cảm, làm ảnh hưởng tới danh dự của bản thân, khiến người thân của mình cũng xấu hổ, mất mặt và người yêu cũng vì thế mà ra đi.

Kỳ Anh

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC